วิจารณ์ ช็อคโกแลต

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 29 ส.ค. 52 23:28

    ชื่อเรื่องไม่ค่อยสัมพันธ์ กับเนื้อหาเท่าไร ฉากสู้โอเคเร็วถึงใจดี แต่ก็แย่ตรงที่มันไม่หนักสมจริง เตะก็แค่ใช้เท้าแตะนิดเดียว เล่นลอยไปยังกับโดนถีบ เนื้อเรื่องไม่มีอะไรเด่น ตัวผู้ร้ายกระจอกมากไม่มีสมอง เรื่องนี้รู้สึกคุณปรัชญาฝีมือลดเลยนะ พัฒนาหน่อยนะพี่

  • เมื่อ 31 ส.ค. 51 14:54

    ฉากบู๊ โอเค แต่อย่างอื่น บรมจะห่วยเลย ไม่มันเลย และมีภาพที่เด็กไม่ควรดูอีกด้วย ไม่ติดอันดับหนังในใจผมเลย

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 12 พ.ค. 51 15:07

    เห็นด้วยขายแต่ ฉากบู๊ อย่างดียว เนื่อเรื่องยังไม่ดีเท่าไหร่ ถือว่ายังธรรมดาสำหรับเรื่องนี้

  • เมื่อ 6 พ.ค. 51 20:50

    มีอะไรแปลกใหม่เยอะมากครับ ไม่ซ้ำซาก แต่เรื่องการผูกเรื่อง โครงเรื่อง ยังไม่แีน่น แล้วยังไม่มีเหตุผลพอ ถือว่าดูเอาเพื่อความบันเทิงเฉยๆครับ อย่าคิดอะไรมาก แต่ถ้าการผูกเรื่อง โครงเรื่องทำได้ดีกว่านี้ หนังเรื่องนี้จะดูออกมาเยี่ยมทีเดียว ก็ขอให้พยายามต่อไปแล้วกันครับ ผมให้ 6 / 10

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 4 พ.ค. 51 11:51

    ผมว่าเขาขายแต่ฉากบู๊อย่างเดียว

  • เมื่อ 2 พ.ค. 51 00:39

    ตำรวจไม่มีส่วนเลยหรอเนี่ย ฆ่าคนเยอะแบบนั้น ตำรวจไม่ได้มาจับเลยแฮะ เนื้อเรื่องมันเวอร์ แต่คนแสดงเก่งอย่างจีจ้าญานิน ถ้าเล่นให้กับ hollywood รุ่งแน่ๆ

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 4 มี.ค. 51 09:57

    เรื่องนี้ตัวเอกแอ๊คติงดีกว่าตัวเอกอื่นๆของปรัชญา เนื้อเรื่องไม่มีเหตุผลอะไร ก็เข้าใจนะว่าต้องการขายศิลปะการต่อสู้ แต่มันจะดีกว่ามั้ยถ้าจะใส่ใจกับรายละเอียดอื่นๆของหนังด้วย ไม่ว่าจะเป็นแสง (ซึ่งในเรื่องทึมมาก) ดนตรีประกอบ แอคติง เพราะการทำภาพยนตร์แต่ละครั้งต้องใช้งบมหาศาล และคนเข้าไปชมก็เสียเงินไปพอควรทีเดียว เพราะงั้นการทำหนังซักครั้งมันต้องดีที่สุด ไม่ใช่ดีเรื่องเดียว ไม่งั้นจะมาเป็นผู้กำกับทำไม ไปเป็นครูมวยไม่ดีกว่าเหรอ

  • เมื่อ 4 มี.ค. 51 01:23

    สำหรับเนื้อหาเรื่องราวดูค่อนข้างเกินจริงไปหน่อย ไม่ค่อยมีเหตุผล แต่สำหรับบทบาทการแสดงบทบู๊ถือว่าดีทีเดียว คิดว่านักแสดงคนนี้มีโอกาสก้าวไกลเลยที่เดียวหละ ขอให้กำลังใจผู้หญิงด้วยจ้า หนังสนุกดี มันลุ้น ปน เศร้า แต่บอกได้เลย หนังคนไทยต้องไปไกลแน่

  • เมื่อ 25 ก.พ. 51 18:37

    ก็สนุกดีนะ
    ชอบความเป็นดราม่า มากกว่า แอคชั่นน่ะ
    แอคชั่นแรก ๆ ที่ทวงหนี้เนี่ย ดูแล้วมันขัด ๆนะ ไม่ไหลลื่นเท่าไร
    ขัด ๆ ในเรื่องของความน่าจะเป็นของบทหนังน่ะ
    แต่แอคชั่นที่แสดงออกไป ก็ยอดเยี่ยมเลยนะ สำหรับผู้หญิงตัวเล็ก ๆ

    น้องจีจ้า ทำได้ดี กับการแสดงออกทางสีหน้า ท่าทางของเด็กออทิสติก
    ก็มีน้ำตาไหลด้วย กับความรักของแม่กะลูก

    ตอนที่อินกับหนังสุด ๆ ก็คือ ฉากต่อสู้สุดท้ายเลย ที่เซนเห็นแม่ถูกกระทำแล้วก็สู้แบบไม่คิดชีวิต เพราะบทมีความสมเหตุสมผลดีน่ะ
    อีกอย่างภาพของหนังเรื่องนี้ สวยดีนะ

    ยังไงก็ต้องสนับสนุนหนังไทยต่อไป

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 25 ก.พ. 51 10:54

    ฉากต่อสู้ บู๊แหลก ทำได้ค่อนข้างเนียน อันนี้ชอบ แต่หนังแอ๊คชั่นมันก็ยากตรงที่ เราจะทำยังไงให้มันไม่เหมือนการเตี๊ยมไว้

    ก่อน ถ้าแก้ไขตรงนี้ได้รับรองว่าเนียน น่าชม ยิ่งขึ้น ผมว่าเนื้อเรื่องมันไหลลื่นกว่าเรื่องที่เคยกำกับก่อนๆมา สรุปก็อยู่ในระดับโอเค พอใช้ได้

    แต่ถ้าจะทำหนังแนวอย่างนี้อีก คงต้องหาอะไรที่มันแตกต่างยิ่งกว่านี้แล้วละ ไม่งั้น มาแต่แนวนี้จะกลายเป็น เดิมๆ ไป

มีทั้งหมด 42 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 5 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • เชอรี่ แอนเชอรี่ แอนเข้าฉายปี 2001 แสดง รุ่งนภา (แอนนี่) บรู๊ค, ชฎาพร รัตนากร, ศักราช ฤกษ์ธำรงค์
  • Step UpStep Upเข้าฉายปี 2006 แสดง Channing Tatum, Jenna Dewan, Damaine Radcliff
  • Love PhobiaLove Phobiaเข้าฉายปี 2006 แสดง Jo Seung-Woo, Kang Hye-Jeong, Park Geon-Tae

เกร็ดภาพยนตร์

  • Steve Jobs - เดิมที เดวิด ฟินเชอร์ รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ถูกถอดออกเพราะ เดวิด ต้องการค่าจ้าง 10,000,000 เหรียญสหรัฐ และต้องการมีอำนาจควบคุมกระบวนการสร้างสรรค์ภาพยนตร์อย่างเต็มรูปแบบ ขณะนั้น เดวิด อยากให้ คริสเตียน เบล เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ แต่หลังจาก แดนนี บอยล์ เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ได้ทาบทาม ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ มารับบทนำ แต่ ลีโอนาร์โด ปฏิเสธไป หลังจากนั้น คริสเตียน ก็ได้รับข้อเสนอให้แสดงบทนี้อีกครั้ง ซึ่งเขาก็ปฏิเสธเช่นกัน ในที่สุดจึงได้ตัว ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ อ่านต่อ»
  • 45 Years - ชาร์ลอตต์ แรมพลิง นักแสดงบท เคต และ ทอม คอร์ตเทเนย์ ผู้รับบท จีออฟ เคยปรากฎตัวร่วมกันใน Night Train to Lisbon (2013) มาก่อน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

แค่นี้ก็ดีแล้ว 2 แค่นี้ก็ดีแล้ว 2 เรื่องราวต่อจากเหตุการณ์ความรักของ เต้ย (อดิศร โทณะวณิก) ที่ไปตกหลุมรัก โอ๊ต (กฤษณะ มฤคสนธิ) หนุ่มที่กำลังเข้าพิธีวิวาห...อ่านต่อ»