วิจารณ์ O

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 29 ธ.ค. 44 13:42

    เรื่องนี้เป็นบทประพันธ์ของนักประพันธ์ชั้นยอดซึ่งเป็นหนังที่ไม่ได้เอามาฉาย เรื่องนี้เป็นหนังที่รอดูนานมาก

  • เมื่อ 28 ธ.ค. 44 11:30

    เรื่อง O เป็นหนังอิงจากบทประพันธ์วรรณกรรมอมตะของ วิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ เรื่องโอเธลโล่ แต่นำมาเสนอในรูปแบบของวัยรุ่น นำแสดงโดย Mekhi Phifer, Josh Hartnett (จาก Pearl Harbor), Julia Stiles (จาก Save the Last Dance)

    เนื้อเรื่องคร่าวๆ เกิดมากจากความอิจฉา ของฮิวโก้ (Josh) ที่มีต่อ โอดีน (Mekhi) ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกีฬา ความรัก หรือแม้แต่พ่อของฮิวโก้เอง ก็ยังโอ๋โอดีมมากกว่า ทำให้ฮิวโก้เองวางแผนเพื่อที่จะขับไล่โอดีนออกไปจากชีวิตของเขา ดูจากเนื้อเรื่องแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว แต่ถ้าดูลึกๆ แล้วบทของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีหลายจุดให้คลางแคลงใจ เช่น ไมเคิล ที่เชื่อคำของฮิวโก้ โดยที่ไม่ได้สงสัยอะไรเลย หรือจะเป็นการที่ให้ โรเจอร์ ซึ่งดูเหมือนกับไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ทำงานที่โอกาสพลาดสูง และสำคัญ

    ในเรื่องฮิวโก้ดูเหมือนเป็นนักวางแผนตัวยง แต่บทที่ออกมาก็ดูจะสนับสนุนให้ฮิวโก้ประสบความสำเร็จมากเกินไป รวมทั้งท้ายๆ เรื่อง ฮิวโก้ซึ่งปูพื้นว่าเป็นนักวางแผน ก็พลาดกับเรื่องง่ายๆ อย่างไม่น่าเชื่อ แต่สิ่งหนึ่งที่อยากจะชมในภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ตัวนักแสดง Josh รับบทนี้และเล่นได้อย่างลงตัว ทำให้คนดูมีอารมณ์คล้อยตามและเข้าความรู้สึกของการเป็นฮิวโก้ได้เป็นอย่างดี นักแสดงนำคนอื่นเช่น Mekhi และ Julia ก็แสดงบทของตัวเองได้อย่างราบรื่นดี

    ดูแล้วเรื่อง O น่าจะเป็นเรื่องหนึ่งที่คอหนังน่าจะหาโอกาสไปดู อย่างน้อยแม้ว่าเนื้อหาอาจจะมีจุดบอดบ้าง แต่บทบาทที่นักแสดงทุกคนเล่นนั้นไม่ธรรมดาเลย

  • เมื่อ 16 ธ.ค. 44 21:50

    ใช่เลยก้ออกจะหล่อปานนั้น

  • เมื่อ 16 ธ.ค. 44 16:59

    JOSHแสดงยังงัยๆก็ไม่พลาด

มีทั้งหมด 4 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • Van HelsingVan Helsingเข้าฉายปี 2004 แสดง Hugh Jackman, Kate Beckinsale, Richard Roxburgh
  • Star TrekStar Trekเข้าฉายปี 2009 แสดง Chris Pine, Zachary Quinto, Eric Bana

เกร็ดภาพยนตร์

  • Dark Places - สร้างจากหนังสือเรื่อง Dark Places เขียนโดย กิลเลียน ฟลินน์ อ่านต่อ»
  • Fantastic Four - ตอนที่ ซูซาน แสดงโดย เคต มารา กำลังตามรอยสัญญาณหนึ่งอยู่ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ขึ้นเลขไอพีว่า 23.21.190.125 ซึ่งถ้านำไปค้นหาจะพบบทความเกี่ยวกับบ้านเกิดของ ดร. ดูม อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Cosmoball Cosmoball ในโลกอนาคตที่อนาคตของดาวเคราะห์ถูกตัดสินด้วยกีฬาฟุตบอลอวกาศที่ถูกเรียกว่า คอสโมบอล เมื่อเผ่าพันธุ์เอเลียนยอดฝีมือในกีฬา...อ่านต่อ»