วิจารณ์ O
-
นิดหน่อย (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 29 ธ.ค. 44 13:42
เรื่องนี้เป็นบทประพันธ์ของนักประพันธ์ชั้นยอดซึ่งเป็นหนังที่ไม่ได้เอามาฉาย เรื่องนี้เป็นหนังที่รอดูนานมาก
-
JoEi (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 28 ธ.ค. 44 11:30
เรื่อง O เป็นหนังอิงจากบทประพันธ์วรรณกรรมอมตะของ วิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ เรื่องโอเธลโล่ แต่นำมาเสนอในรูปแบบของวัยรุ่น นำแสดงโดย Mekhi Phifer, Josh Hartnett (จาก Pearl Harbor), Julia Stiles (จาก Save the Last Dance)
เนื้อเรื่องคร่าวๆ เกิดมากจากความอิจฉา ของฮิวโก้ (Josh) ที่มีต่อ โอดีน (Mekhi) ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกีฬา ความรัก หรือแม้แต่พ่อของฮิวโก้เอง ก็ยังโอ๋โอดีมมากกว่า ทำให้ฮิวโก้เองวางแผนเพื่อที่จะขับไล่โอดีนออกไปจากชีวิตของเขา ดูจากเนื้อเรื่องแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว แต่ถ้าดูลึกๆ แล้วบทของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีหลายจุดให้คลางแคลงใจ เช่น ไมเคิล ที่เชื่อคำของฮิวโก้ โดยที่ไม่ได้สงสัยอะไรเลย หรือจะเป็นการที่ให้ โรเจอร์ ซึ่งดูเหมือนกับไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ทำงานที่โอกาสพลาดสูง และสำคัญ
ในเรื่องฮิวโก้ดูเหมือนเป็นนักวางแผนตัวยง แต่บทที่ออกมาก็ดูจะสนับสนุนให้ฮิวโก้ประสบความสำเร็จมากเกินไป รวมทั้งท้ายๆ เรื่อง ฮิวโก้ซึ่งปูพื้นว่าเป็นนักวางแผน ก็พลาดกับเรื่องง่ายๆ อย่างไม่น่าเชื่อ แต่สิ่งหนึ่งที่อยากจะชมในภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ตัวนักแสดง Josh รับบทนี้และเล่นได้อย่างลงตัว ทำให้คนดูมีอารมณ์คล้อยตามและเข้าความรู้สึกของการเป็นฮิวโก้ได้เป็นอย่างดี นักแสดงนำคนอื่นเช่น Mekhi และ Julia ก็แสดงบทของตัวเองได้อย่างราบรื่นดี
ดูแล้วเรื่อง O น่าจะเป็นเรื่องหนึ่งที่คอหนังน่าจะหาโอกาสไปดู อย่างน้อยแม้ว่าเนื้อหาอาจจะมีจุดบอดบ้าง แต่บทบาทที่นักแสดงทุกคนเล่นนั้นไม่ธรรมดาเลย -
แนน (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 16 ธ.ค. 44 21:50
ใช่เลยก้ออกจะหล่อปานนั้น
-
ตุ้ง (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 16 ธ.ค. 44 16:59
JOSHแสดงยังงัยๆก็ไม่พลาด
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
Clickเข้าฉายปี 2006 แสดง Adam Sandler, Kate Beckinsale, Christopher Walken
The Hostเข้าฉายปี 2006 แสดง Song Gang-Ho, Byeon Hee-Bong, Park Hae-Il
Ask the Dustเข้าฉายปี 2006 แสดง Colin Farrell, Salma Hayek, Donald Sutherland
เกร็ดภาพยนตร์
- อวสานโลกสวย - เรื่องนี้มีการเข้าฉาย 2 แบบ เป็นแบบเรต น 18+ และ ฉ 20- อ่านต่อ»
- Steve Jobs - เดิมที เดวิด ฟินเชอร์ รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ถูกถอดออกเพราะ เดวิด ต้องการค่าจ้าง 10,000,000 เหรียญสหรัฐ และต้องการมีอำนาจควบคุมกระบวนการสร้างสรรค์ภาพยนตร์อย่างเต็มรูปแบบ ขณะนั้น เดวิด อยากให้ คริสเตียน เบล เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ แต่หลังจาก แดนนี บอยล์ เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ได้ทาบทาม ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ มารับบทนำ แต่ ลีโอนาร์โด ปฏิเสธไป หลังจากนั้น คริสเตียน ก็ได้รับข้อเสนอให้แสดงบทนี้อีกครั้ง ซึ่งเขาก็ปฏิเสธเช่นกัน ในที่สุดจึงได้ตัว ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ
โบต้า (มิ้นท์ รัญชน์รวี) และ ป๊อบปี้ เป็นเพื่อนกันที่ต่างก็แอบชอบ นน (จี๋ สุทธิรักษ์) ป๊อบปี้ขอให้โบต้าช่วยเขียนบทละคร ...อ่านต่อ»