วิจารณ์ Awake

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 2 พ.ย. 54 21:29

  หักมุมมาก Jessica สวยมาก ปวดใจแทนจริง ลุ้นๆๆๆ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 28 พ.ย. 53 21:29

  เนื้อเรื่อง 6/10
  เอฟเฟกต์ 7/10
  การแสดง 8/10
  ความบันเทิง 8.5/10
  คุณภาพ 9/10
  รวม 38/50
  เท่ากับ C แต่ให้ B+ เห็นลงทุนดีผ่ากันสดๆ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 2 ก.พ. 52 15:59

  ปกติเราไม่ค่อยดูหนังแนวนี้เท่าไหร่อ่า

  แต่ให้ 9/10 เลยคะ เจ็บปวดหัวใจมากเลยถ้าเป็นพระเอกแล้วเจอเรื่องแบบนี้

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 19 ก.ค. 51 18:24

  คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น หนังสนุกดี ไม่แอ็คชั่นมันส์ระห่ำ แต่ระทึกใจ และตื่นเต้นชวนติดตาม สร้างอารมณ์กดดัน และที่สุดคือ หักมุมมากๆ

  หนังเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าดื้อกับแม่ เพราะท่านคือคนที่รักและห่วงใยเรา ^^

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 2 เม.ย. 51 19:05

  หนังดีมาก สนุก หักมุมดี ^^

 • เมื่อ 31 มี.ค. 51 22:19

  Awake ยอมรับว่าหนังดำเนินเรื่องได้ดี เนื้อหาก็ดี มีมุมต่างๆให้แง่คิดและวิเคราะห์ได้ดี บทประพันธ์ดีมากเลยขอยกนิ้วให้ไม่เสียแรงที่เฝ้ารอมาตั้งแต่หนังยังไม่เข้าเลยหละ ไม่ผิดหวังเลย เจสสิก้า อัลบ้า ก็เล่นได้ดีทีเดียวกับพระเอกคนนี้เท่มากกับบทบาท หนุ่มสุขุม มาดเท่ เล่นได้เป็นแบบตัวเองทีเดียวเลย เรื่องนี้สำหรับคอหนังไม่ควรพลาดเลยนะ ยอมรับว่าหนังหักมุมได้ดีทีเดียว เยี่ยมมาก

 • เมื่อ 27 มี.ค. 51 18:39

  Awake : หลับ...เป็น ตื่น...ตาย

  หนังวางตัวเองเป็นแนว Psycho Thriller ที่เปิดประเด็นได้น่าติดตามมากๆ คือให้ Clayton (Hayden Christensen) ต้องทำการผ่าตัวปลูกถ่ายหัวใจใหม่ เพราะตัวเองมีปัญหาด้านหัวใจ แต่การผ่าตัดนั้น เป็นฝีมือของเพื่อนของเขาเอง Jack (Terrence Howard) ซึ่งเป็นหมอผ่าตัดครั้งนี้ ซึ่งตัว Jack ก็คอยแนะนำสิ่งต่างๆในด้านความพร้อมและหลายๆอย่าง รวมถึงแต่งงานกับคนที่เขารัก Sam (Jessica Alba)

  หนังหักมุมและซ่อนเงื่อนงำไว้มากมาย ให้คนดูติดตามตลอด และ หนังก็ค่อยๆคลี่คลาย ปมทีละเล็กละน้อย แต่เมื่อดูไปถึงแม้คุณจะเดาได้ แต่ก็เดาได้ไม่หมดอยู่ดี หนังโดนวิจารณ์เมืองนอกหนักอยู่พอสมควร คือหลายส่วนไม่ชอบ และมีส่วนน้อยที่ชอบถึงขั้นชอบมากเสียด้วย ซึ่งจากที่ผมได้ชมแล้ว ก็ขอที่จะเป็นพวกหลังคือชอบมากๆเช่นกัน หนังวางเงื่อนงำได้ดี ต้องช่างสังเกต

  ถ้าจากเท่าที่สังเกตหนังมาตกม้าตายในความไม่สมเหตุสมผลของเนื้อเรื่องเอง ดูเหมือนปูมาดี แต่กลับลังเล ดังเช่นบทของ Jack ที่ดูลังเลจนผู้ชมก็ไม่เข้าใจตามไปด้วย และบทสรุปที่ถึงแม้จะสรุปออกมาดี แต่ถ้าเป็นตามความจริงและสมเหตุสมผลนั้น หนังเรื่องนี้กลับหาทางออกแบบลวกๆ ครับ

  Hayden Christensen กับ Jessica Alba เล่นได้ดีโดยเฉพาะ Alba ที่เธอเล่นได้เข้าถึงบทเลยครับ

  สาเหตุที่เรื่องนี้ดูดีกว่าหนังแนวนี้ทั่วไปคือ หนังวางสถานการณ์ที่ใครก็ไม่น่าไว้ใจ และต้องชมบทภาพยนตร์ที่วาดเงื่อนไขและเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่ง คอยใส่เข้ามาทีละนิดและถูกจังหวะพอดี

  อยากจะวิจารณ์ให้มากกว่านี้ แต่กลัวโดนเนื้อเรื่องสำคัญ และจะไม่สนุกกับการรับชม จึงขอวิจารณ์เพียงแค่นี้ ขอสรุปว่าถ้าคุณไม่สนใจในความสมจริงมากนัก หนังเรื่องนี้คือหนัง Thriller ที่ดีเรื่องหนึ่ง และเป็นหนังที่ให้ความบันเทิงที่ดีมากๆเรื่องหนึ่งทีเดียว สำหรับคนที่ชอบหนังหักมุมและหนัง Thriller ด้วยแล้ว Awake นี้และครับ ที่คุณกำลังต้องการเลย

  เนื้อเรื่อง ผูกเรื่องได้น่าติดตาม ถึงแม้ความสมเหตุและความสมจริงจะดูออกมาลวกไปนิด เอฟเฟกต์ ชอบการนำเสนอที่เป็นในจิตของพระเอกมากๆ ดูแล้วสมจริงและน่ากลัวด้วย ดังเช่นตอนที่พระเอกเดินไปแล้วไฟก็ค่อยๆดับ ให้อารมณ์ที่หดหู่ดีแท้
  การแสดง Hayden Christensen กับ Terrence Howard เล่นได้ดี แต่ Jessica Alba ดียิ่งกว่า ความบันเทิง สนุกครับ น่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบเลย โดยเฉพาะบทสรุปที่ทำออกมาใช้ได้
  คุณภาพ แต่ก็เป็นดาบสองคม ที่หนังทำบทสรุปที่สนุก แต่กลับลืมความสมจริงไป และหลายๆอย่าง ในหนังนั้น ก็ไม่ได้ดีเด่นอะไรมากมาย นอกจากหักมุมที่ใช้ได้เท่านั้น

  มาดูคะแนนกันเลยครับ
  เนื้อเรื่อง 7/10
  เอฟเฟกต์ 7/10
  การแสดง 7/10
  ความบันเทิง 8.5/10
  คุณภาพ 6/10

  คะแนนรวม 35.5/50 ให้เกรด B- ครับ แต่ถ้าส่วนตัวผมให้ B- เช่นกันครับ หนัง Thriller ที่สนุก ลุ้น และชวนให้ติดตามไปตลอดเรื่องครับ สรุปแล้วคือ ดูให้สนุกก็เป็นพอครับ เสียดายที่ตอนจบทำออกมาแล้วไม่รู้สึกตามเท่าที่ควร ส่วนนึงน่าจะมาจากความ

มีทั้งหมด 7 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • ลองของ 2ลองของ 2เข้าฉายปี 2008 แสดง นภคปภา นาคประสิทธิ์, ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, นะโม ทองกำเหนิด
 • Captain America: The Winter SoldierCaptain America: The Winter Soldierเข้าฉายปี 2014 แสดง Chris Evans, Scarlett Johansson, Samuel L. Jackson
 • ดรีมทีมดรีมทีมเข้าฉายปี 2008 แสดง เกียรติ กิจเจริญ, ศกลรัตน์ วรอุไร, อัมรินทร์ นิติพน

เกร็ดภาพยนตร์

 • Edge of Darkness - เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกในรอบ 8 ปีของ เมล กิบสัน หลังจากที่เขาหันไปทำงานกำกับ โดย เมล ตกลงรับบทเป็น โธมัส คราเวน ในเรื่องนี้ในทันทีที่ได้อ่านบท เพราะชอบเนื้อหาของภาพยนตร์ ขณะเดียวกัน ผู้กำกับ มาร์ติน แคมป์เบลล์ หยอดว่า เมล คือตัวเลือกแรกและตัวเลือกเดียวของผู้สร้างสำหรับบทนำบทนี้ อ่านต่อ»
 • Hot Summer Days - เป็นภาพยนตร์พูดภาษาจีนเรื่องแรกที่บริษัท ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จากสหรัฐอเมริกา ออกทุนสร้างและจัดจำหน่ายทั่วโลก และมีบริษัท สตาร์ จากฮ่องกง และบริษัท หัวอี้ บราเธอร์ส จากจีน ร่วมทุนสร้างด้วย อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Concussion Concussion การต่อสู้เพื่อพิสูจน์ความจริงของ ดร. เบนเน็ต โอมาลู (วิลล์ สมิธ) ว่ากีฬาระดับโลกอย่าง อเมริกันฟุตบอล ทำให้ผู้เล่นได้รับ...อ่านต่อ»