Dog Day Afternoon
N/A
คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต
ร่วมโหวต
- ชื่อไทยปล้นกลางแดด
- ปีที่เปิดตัว2518
- นำแสดงAl Pacino , Penelope Allen , Sully Boyar
ภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อชิง 6 รางวัลออสการ์ และสามารถคว้ารางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาได้ บ่ายวันหนึ่งที่แสนอบอ้าวในบรู๊คลิน สองหนุ่มหัวใสได้วางแผนปล้นธนาคาร ซอนนี่ คือ ผู้นำ ส่วนผู้ตาม คือ ซัล ผลลัพธ์ที่ได้คือความล่มจม เพราะทั้งตำรวจ ฝูงชน นักข่าว โทรทัศน์ หรือแม้แต่คนส่งพิซซ่า ต่างแห่กันมารวมกันเป็นพยานในการปล้นครั้งนี้
- กำกับโดย Sidney Lumet
- เขียนโดย P.F. Kluge, Thomas Moore, Frank Pierson
-
นำแสดงโดย
- Al Pacino
- Penelope Allen
- Sully Boyar
- ประเภท Crime / Drama
- เรต R
- สร้างโดย USA
วันนี้ในอดีต
A Tale of Mari and Three Puppiesเข้าฉายปี 2008
แสดง Ryohei Hirota, Mao Sasaki, Eiichiro Funakoshi
หนึ่งใจ..เดียวกันเข้าฉายปี 2008
แสดง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี, ศุกลวัฒน์ คณารส, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา
ฝากไว้..ในกายเธอเข้าฉายปี 2014
แสดง จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, ธนภพ ลีรัตนขจร, สุภัสสรา ธนชาต
เกร็ดภาพยนตร์
- ทองดีฟันขาว - ฉากต่อสู้ในเล้าหมูถ่ายทำในเล้าหมูที่มีหมูวิ่งอยู่จริงๆ ซึ่งหากนักแสดงล้มลุกคลุกคลานในนั้นก็หมายความว่าต้องคลุกไปในมูลสัตว์ด้วย อ่านต่อ»
- The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»
