เกร็ดน่ารู้จาก The Sun Also Rises
เกร็ดน่ารู้
- ผู้กำกับ เจียงเหวิน เป็นที่รู้จักจากการรับบทนำคู่กับ กงลี่ ในภาพยนตร์เรื่องแรกของ จางอี้โหมว Red Sorghum (1987) เขาจบจากโรงเรียนการแสดง ในตอนต้นของอาชีพ เจียงเหวินไม่คิดว่าตนเองจะสามารถเป็นผู้กำกับได้ กระทั่งได้ทำภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง In the Heat of the Sun (1994)
- เรื่องนี้ได้รับเลือกเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิส
- ผู้กำกับ เจียงเหวิน เล่าว่า เขามักสร้างภาพยนตร์จากเรื่องที่คิดไว้ในหัวเป็นเวลานาน จนเขาจะเขียนร่างบทออกมาได้ เขาจึงเว้นระยะห่างระหว่างการสร้างภาพยนตร์แต่ละเรื่องค่อนข้างช้า
- เดิมทีผู้กำกับ เจียงเหวิน จะให้ เหลียงเฉาเหว่ย มารับบท ถัง ในเรื่องนี้ แต่แล้ว เจียงเหวิน ก็เปลี่ยนใจไปแสดงด้วยตัวเอง
วันนี้ในอดีต
The Last Samuraiเข้าฉายปี 2004
แสดง Tom Cruise, Ken Watanabe, Koyuki
Cloudy with a Chance of Meatballsเข้าฉายปี 2010
แสดง Bill Hader, Anna Faris, James Caan
บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยมเข้าฉายปี 2004
แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร, ภุมวารี ยอดกมล
เกร็ดภาพยนตร์
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Eureka Seven Hi-Evolution
สิบปีให้หลังจากการที่เกิดเหตุการณ์ หลอมรวมครั้งใหญ่ จากเหตุการณ์ประชากรของโลกได้แบ่งออกเป็น นั่นคือ คือ กรีนเอิร์ธ หรือ...อ่านต่อ»