เกร็ดน่ารู้จาก The Sun Also Rises
เกร็ดน่ารู้
- ผู้กำกับ เจียงเหวิน เป็นที่รู้จักจากการรับบทนำคู่กับ กงลี่ ในภาพยนตร์เรื่องแรกของ จางอี้โหมว Red Sorghum (1987) เขาจบจากโรงเรียนการแสดง ในตอนต้นของอาชีพ เจียงเหวินไม่คิดว่าตนเองจะสามารถเป็นผู้กำกับได้ กระทั่งได้ทำภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง In the Heat of the Sun (1994)
- เรื่องนี้ได้รับเลือกเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิส
- ผู้กำกับ เจียงเหวิน เล่าว่า เขามักสร้างภาพยนตร์จากเรื่องที่คิดไว้ในหัวเป็นเวลานาน จนเขาจะเขียนร่างบทออกมาได้ เขาจึงเว้นระยะห่างระหว่างการสร้างภาพยนตร์แต่ละเรื่องค่อนข้างช้า
- เดิมทีผู้กำกับ เจียงเหวิน จะให้ เหลียงเฉาเหว่ย มารับบท ถัง ในเรื่องนี้ แต่แล้ว เจียงเหวิน ก็เปลี่ยนใจไปแสดงด้วยตัวเอง
วันนี้ในอดีต
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»



