วิจารณ์ Doraemon the Movie: Nobita's New Great Adventure Into the Underworld - The Seven Magic Users
-
peterscop (เลขที่ 110407) เมื่อ 19 ก.พ. 52 11:51
ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า โดราเอม่อนเวอร์ชั่นนี้ เป็นตอนเดียวกับโดราเอม่อน ตะลุยแดนเวทย์มนต์ ที่นำมาทำใหม่ ลายเส้นใหม่ ซึ่งจริงๆ แล้วลายเส้นนี้เป็นลายเส้นของ อ.ฟูจิโอะ ฟูจิโกะ ไม่ใช่ลายเส้นที่ผ่านการปรับปรุงแล้วเหมือนที่ฉายทางทีวี หรือภาพยนตร์ตอนก่อนๆ ซึ่งทางทีมงานได้เริ่มใช้ลายเส้นของ อ.ฟูจิโกะ ตั้งแต่ตอนไดโนเสาร์ของโนบีตะ เพื่อเป็นการเคารพและระลึกถึง อ.ฟูจิโกะ ผู้ล่วงลับ
ตอนแรกผมเองเช่าดีวีดีมาดูก็คิดว่าเป็นตอนใหม่ แต่จริงๆ แล้ว ก็คือตอนเวทย์มนต์ ที่เคยอ่านหนังสือการ์ตูนมา แต่ผมกลับชอบโดราเอม่อนตอนนี้มากกว่าเวอร์ชั่นเก่า ในเรื่องของบทภาพยนตร์ ที่นำมาดัดแปลง ดูแล้วสนุกกระชับ และเก็บรายละเอียดได้ค่อนข้างดี เกินมาตรฐานบทภาพยนตร์การ์ตูน เรียกว่าดีกว่าบทภาพยนตร์ไทยบางเรื่องเสียอีก (ยังไปเหน็บเขาอีก)
ตัวละคร(ในภาคนี้)มีที่มาที่ไปโดยเฉพาะปูมหลังของตัวนางเอก มีการเพิ่มบทให้มีความเกี่ยวพันธ์ของตัวละครขึ้น อันนี้ผู้ชมต้องไปดูเองว่าเกี่ยวอย่างไร
มีการวาดแสงและเงาของตัวละคร ร่วมที่ฉากหลัง ก็วาดได้ดีมีมิติ อาจจะเป็นเพราะผมไม่คาดหวังไว้ ก็เลยรู้สึกชอบและชื่นชมตอนนี้เป็นอันมาก เพราะจริงๆ แล้วผมชอบการ์ตูนโดราเอม่อนตอนตะลุยแดนเวทมนต์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถ้าเป็นไปได้อยากให้สร้างตอนตะลุยแดนไซอิ๋วอีกครั้ง เพราะว่าเนื้อเรื่องถ้ามาปรับบทดัดแปลงนิดหน่อย ก็น่าจะดูสนุกได้ไม่แพ้ตอนนี้เลย
สรุปแล้วชอบตอนนี้มากครับ ไม่ผิดหวังสำหรับแฟนๆ โดราเอม่อน ยิ่งถ้าไม่เคยดูตอนนี้มาก่อน ไม่รู้เนื้อเรื่องเลยยิ่งดี เพราะจะได้ดูสนุกและลุ้นไปกับตัวละครได้ แต่สำหรับนักดูหนังตัวยงอย่างคุณๆ ผมว่าก็คงเดาเนื้อเรื่องได้ไม่ยากว่ามันต้อง... ไปดูเองแล้วกันครับ ฮ่าๆ -
crazygirl (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 9 ต.ค. 51 12:11
ดูมาแล้วทั้งสองเวอร์ชั่นค่ะ แต่ชอบเวอร์ชั่นเก่ามากกว่านะ
-
Ford9NFl3A (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 5 ต.ค. 51 18:32
คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น รู้สึกเนื้อเรื่องจะคุ้นๆนะ เหมือนเคยทำเรื่องลักษณะนี้มาแล้วเมื่อหลายปีก่อน (สมัยนั้นยังเป็นวีดีโอม้วนอยู่เลยอ้ะ) Doraemon::โนบิตะ ท่องแดนเวทมนต์ >>>>>>> โนบิตะ ใช้ตู้โทรศัพท์ขอให้กลายเป็นโลกแห่งเวทมนต์ ตื่นเช้ามา แม่ของโนบิตะใช้เวทมนต์ทอดไข่(จำได้แม่น เพราะชอบตอนนี้) ทีนี้เรื่องราวมันต่างจากภาคเก่า ตรงที่มิโยโกะ ไม่ได้ถูกจับเพียงแค่คนเดียว ว่าแต่ว่า จะเอามาดัดแปลงทำซากอะไรนิ - -*
-
นัดท (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 1 ต.ค. 51 10:24
ดูตั้งนานเเล้วเรื่องนี้ ก็สนุกดี
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
รักนะ 24 ชั่วโมงเข้าฉายปี 2007 แสดง รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ลลนา ก้องธรนินทร์, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
Arthur and the Minimoysเข้าฉายปี 2007 แสดง Freddie Highmore, Mia Farrow, Penny Balfour
Fractureเข้าฉายปี 2007 แสดง Anthony Hopkins, Ryan Gosling, David Strathairn
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Baba Yaga: Terror of the Dark Fores
เรื่องราวของ อีกอร์ (โอเล็ก ชูกุนอฟ) และครอบครัว ที่ย้ายมาอาศัยอยู่ในห้องพักอันห่างไกลจากตัวเมือง พวกเขาได้ตัดสินใจจ้าง...อ่านต่อ»