วิจารณ์ Tokyo Sonata
-
Joel R.T.
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 13 ม.ค. 52 00:02
เป็นหนังที่ตีแผ่ สังคมของญี่ปุ่นได้ถึงแก่น หนังดำเนินเรื่องได้เรียบง่าย ดูเหมือนเอื่อยๆๆ แต่กลับมีชั้นเชิงในการแฝงแง่คิดหลายอย่างเข้าไปในบทหนัง ในสังคมญี่ปุ่นที่รีบเร่ง มีแต่ความโป้ปดปกปิด ซึ่งบทสรุปสุดท้าย คือ การยอมรับในสิ่งที่ตนเองเผชิญอยู่
เป็นหนังที่ดีเรื่องนึงครับเรื่องนี้ สำหรับคนที่ชอบดูหนัง ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง (ดีใจไปดูลิโด้ เหลือ รอบนึงพอดี -*-) -
Keir@_{LoRD}
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 16 ธ.ค. 51 19:25
ตอนแรกๆดูเหมือนจะมองโลกในแง่ดีไปหน่อย แ่ต่ช่วงหลังๆสรุปเรื่องได้ดีมาก
ไม่แน่ใจว่า้ต้องการสื่อถึงความล้มเหลวของผู้ชายญี่ปุ่นหรือเปล่า
ที่ค้นหาตัวเองไม่เจอ ไม่ตระหนัก ไม่มีความสามารถ
เรื่องนี้ให้ 9.5/10 เลยค่ะ หนังดีอีกเรื่อง
ป.ล.เคนจิเล่นดีมากๆ เป็นเด็กที่มีความคิดจริงๆ
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
ฤดูที่ฉันเหงาเข้าฉายปี 2013
แสดง วรเวช ดานุวงศ์, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, โทนี่ รากแก่น
Evil Deadเข้าฉายปี 2013
แสดง Jane Levy, Shiloh Fernandez, Elizabeth Blackmore
The Pianistเข้าฉายปี 2003
แสดง Adrien Brody, Emilia Fox, Michal Zebrowski
เกร็ดภาพยนตร์
- Manchester by the Sea - เดิมที แมตต์ เดมอน ถูกวางตัวให้รับหน้าที่กำกับและแสดงภาพยนตร์ แต่ภายหลังเขาทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างอย่างเดียว เนื่องจาก แมตต์ ติดถ่ายทำ The Martian (2015) ทำให้ เคนเนธ โลเนอร์แกน เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ทั้งที่ตอนแรกเขาถูกวางตัวไว้ให้เขียนบทจากโครงเรื่องที่ แมตต์ และ จอห์น คราซินสกี ผู้อำนวยการสร้างบริหารเล่าให้ฟังเท่านั้น ส่วนตัวละคร ลี ซึ่งเป็นบทนำ ก็ได้ตัว เคซีย์ เอฟเฟล็ก มาแสดง อ่านต่อ»
- A Cure for Wellness - ถ่ายทำที่ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น ประเทศเยอรมนี ที่ปิดให้บริการแก่สาธารณชนตั้งแต่วันที่ 13 - 24 กรกฎาคม 2015 อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
ไสหัวไปนายส่วนเกิน
เรื่องราวของ ผักกาด (พีชญา วัฒนามนตรี) สาวช่างฝันที่เจอมรสุมชีวิตจนต้องทำให้ต้องลาออกจากงานอย่างกะทันหันแถมแฟนยังแอบไปม...อ่านต่อ»