วิจารณ์ Tokyo Sonata

วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 13 ม.ค. 52 00:02

    เป็นหนังที่ตีแผ่ สังคมของญี่ปุ่นได้ถึงแก่น หนังดำเนินเรื่องได้เรียบง่าย ดูเหมือนเอื่อยๆๆ แต่กลับมีชั้นเชิงในการแฝงแง่คิดหลายอย่างเข้าไปในบทหนัง ในสังคมญี่ปุ่นที่รีบเร่ง มีแต่ความโป้ปดปกปิด ซึ่งบทสรุปสุดท้าย คือ การยอมรับในสิ่งที่ตนเองเผชิญอยู่

    เป็นหนังที่ดีเรื่องนึงครับเรื่องนี้ สำหรับคนที่ชอบดูหนัง ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง (ดีใจไปดูลิโด้ เหลือ รอบนึงพอดี -*-)

  • เมื่อ 16 ธ.ค. 51 19:25

    ตอนแรกๆดูเหมือนจะมองโลกในแง่ดีไปหน่อย แ่ต่ช่วงหลังๆสรุปเรื่องได้ดีมาก

    ไม่แน่ใจว่า้ต้องการสื่อถึงความล้มเหลวของผู้ชายญี่ปุ่นหรือเปล่า
    ที่ค้นหาตัวเองไม่เจอ ไม่ตระหนัก ไม่มีความสามารถ

    เรื่องนี้ให้ 9.5/10 เลยค่ะ หนังดีอีกเรื่อง

    ป.ล.เคนจิเล่นดีมากๆ เป็นเด็กที่มีความคิดจริงๆ

มีทั้งหมด 2 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • โหมโรงโหมโรงเข้าฉายปี 2004 แสดง อนุชิต สพันธุ์พงษ์, อาระตี ตันมหาพราน, อดุลย์ ดุลยรัตน์
  • ช็อคโกแลตช็อคโกแลตเข้าฉายปี 2008 แสดง ญาณิน วิสมิตะนันทน์, อมรา ศิริพงษ์, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
  • ปล้นนะยะปล้นนะยะเข้าฉายปี 2004 แสดง วินัย ไกรบุตร, จตุรงค์ มกจ๊ก, ธงธง มกจ๊ก

เกร็ดภาพยนตร์

  • Carol - สร้างจากหนังสือที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1952 เรื่อง The Price of Salt เขียนโดย แพทริเชีย ไฮสมิธ ภายใต้นามปากกา แคลร์ มอร์แกน และเปลี่ยนชื่อหนังสือเป็น Carol ตอนหนังสือตีพิมพ์ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อปี 1990 อ่านต่อ»
  • Already Tomorrow in Hong Kong - ไบรอัน กรีนเบิร์ก ผู้รับบท จอช และ เจมี ชุง นักแสดงบท รูบี แต่งงานกันเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2015 อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Cube Cube เมื่อคนแปลกหน้าทั้ง 6 คนพบว่าตัวเองติดอยู่ในห้องทรงลูกบาศก์ ซึ่งมีประตูทั้งหกด้านที่นำไปสู่กับดักหฤโหดสุดอันตราย และทาง...อ่านต่อ»