วิจารณ์ Tokyo Sonata
-
Joel R.T.
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 13 ม.ค. 52 00:02
เป็นหนังที่ตีแผ่ สังคมของญี่ปุ่นได้ถึงแก่น หนังดำเนินเรื่องได้เรียบง่าย ดูเหมือนเอื่อยๆๆ แต่กลับมีชั้นเชิงในการแฝงแง่คิดหลายอย่างเข้าไปในบทหนัง ในสังคมญี่ปุ่นที่รีบเร่ง มีแต่ความโป้ปดปกปิด ซึ่งบทสรุปสุดท้าย คือ การยอมรับในสิ่งที่ตนเองเผชิญอยู่
เป็นหนังที่ดีเรื่องนึงครับเรื่องนี้ สำหรับคนที่ชอบดูหนัง ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง (ดีใจไปดูลิโด้ เหลือ รอบนึงพอดี -*-) -
Keir@_{LoRD}
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 16 ธ.ค. 51 19:25
ตอนแรกๆดูเหมือนจะมองโลกในแง่ดีไปหน่อย แ่ต่ช่วงหลังๆสรุปเรื่องได้ดีมาก
ไม่แน่ใจว่า้ต้องการสื่อถึงความล้มเหลวของผู้ชายญี่ปุ่นหรือเปล่า
ที่ค้นหาตัวเองไม่เจอ ไม่ตระหนัก ไม่มีความสามารถ
เรื่องนี้ให้ 9.5/10 เลยค่ะ หนังดีอีกเรื่อง
ป.ล.เคนจิเล่นดีมากๆ เป็นเด็กที่มีความคิดจริงๆ
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
The Twins Effectเข้าฉายปี 2003
แสดง Ekin Cheng
, Charlene Choi
, Gillian Chung
The Lone Rangerเข้าฉายปี 2013
แสดง Johnny Depp, Armie Hammer, Helena Bonham Carter
Despicable Me 2เข้าฉายปี 2013
แสดง Steve Carell, Kristen Wiig, Russell Brand
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
No Time to Die
เรื่องราวของ เจมส์ บอนด์ (แดเนียล เคร็ก) ที่กำลังสนุกไปกับชีวิตอันเงียบสงบในจาไมกา แต่ช่วงเวลาพักผ่อนนั้นก็เป็นเพียงช่ว...อ่านต่อ»