วิจารณ์ Tokyo Sonata

วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 13 ม.ค. 52 00:02

    เป็นหนังที่ตีแผ่ สังคมของญี่ปุ่นได้ถึงแก่น หนังดำเนินเรื่องได้เรียบง่าย ดูเหมือนเอื่อยๆๆ แต่กลับมีชั้นเชิงในการแฝงแง่คิดหลายอย่างเข้าไปในบทหนัง ในสังคมญี่ปุ่นที่รีบเร่ง มีแต่ความโป้ปดปกปิด ซึ่งบทสรุปสุดท้าย คือ การยอมรับในสิ่งที่ตนเองเผชิญอยู่

    เป็นหนังที่ดีเรื่องนึงครับเรื่องนี้ สำหรับคนที่ชอบดูหนัง ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง (ดีใจไปดูลิโด้ เหลือ รอบนึงพอดี -*-)

  • เมื่อ 16 ธ.ค. 51 19:25

    ตอนแรกๆดูเหมือนจะมองโลกในแง่ดีไปหน่อย แ่ต่ช่วงหลังๆสรุปเรื่องได้ดีมาก

    ไม่แน่ใจว่า้ต้องการสื่อถึงความล้มเหลวของผู้ชายญี่ปุ่นหรือเปล่า
    ที่ค้นหาตัวเองไม่เจอ ไม่ตระหนัก ไม่มีความสามารถ

    เรื่องนี้ให้ 9.5/10 เลยค่ะ หนังดีอีกเรื่อง

    ป.ล.เคนจิเล่นดีมากๆ เป็นเด็กที่มีความคิดจริงๆ

มีทั้งหมด 2 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • จี้จี้เข้าฉายปี 2005 แสดง อัมรินทร์ นิติพน, ศุภักษร ไชยมงคล, ประกาศิต โบสุวรรณ
  • ซุ้มมือปืนซุ้มมือปืนเข้าฉายปี 2005 แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ศรัณยู วงศ์กระจ่าง
  • เท่งโหน่งจีวรบินเท่งโหน่งจีวรบินเข้าฉายปี 2011 แสดง เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, อมีนา พินิจ

เกร็ดภาพยนตร์

  • Batman v Superman: Dawn of Justice - เฮนรี คาวิลล์ เพิ่มขนาดกล้ามเนื้อเป็น 2 เท่า จากที่เคยทำใน Man of Steel (2013) เพื่อรับบท ซูเปอร์แมน ครูฝึกบอกว่า เฮนรี สามารถทำอย่างนั้นได้เพราะเขายังคงออกกำลังแบบที่เคยทำตอนเตรียมตัวรับบท ซูเปอร์แมน ครั้งแรก แม้ว่าจะไม่ต้องเข้าฉากถ่ายทำบทนี้ก็ตาม อ่านต่อ»
  • My Big Fat Greek Wedding 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่ใช้เวลามากกว่า 13 ปีในการสร้าง โดยนักแสดงและคณะทำงานส่วนใหญ่เป็นคณะเดิมเหมือนใน My Big Fat Greek Wedding (2002) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Dear Evan Hansen Dear Evan Hansen เรื่องราวของ อีวาน แฮนเซน (เบน แพลตต์) นักเรียนมัธยมปลายผู้โดดเดี่ยวที่ปวดร้าวกับความเข้าใจและการเป็นเจ้าของท่ามกลางควา...อ่านต่อ»