เกร็ดน่ารู้จาก Night at the Museum: Battle of the Smithsonian
เกร็ดน่ารู้
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในสถาบันสมิธโซเนียน ซึ่งเป็นสถาบันเพื่อการศึกษาและการวิจัย และเป็นศูนย์รวมพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ ในกรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา
- เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่มีตัวละครเป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์อย่าง อับราฮัม ลินคอล์น และ นโปเลียน อยู่ในเรื่องเดียวกัน ส่วนภาพยนตร์เรื่องแรกที่มีตัวละคร 2 ตัวนี้ คือ Bill & Ted's Excellent Adventure (1989)
วันนี้ในอดีต
วงษ์คำเหลาเข้าฉายปี 2009 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, อคัมย์สิริ สุวรรณศุข, สมชาย ศักดิกุล
Spider-Man 2เข้าฉายปี 2004 แสดง Tobey Maguire, Kirsten Dunst, Alfred Molina
The Twilight Saga: Eclipseเข้าฉายปี 2010 แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner
เกร็ดภาพยนตร์
- The Green Inferno - ผู้กำกับ อีไล รอธ และคณะถ่ายทำเดินทางไปหาชาวบ้าน ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองชาวเปรู ให้ร่วมแสดงภาพยนตร์ด้วย แต่ อีไล เพิ่งตระหนักว่าชาวบ้านไม่เคยดูภาพยนตร์มาก่อน และไม่มีทางนึกได้ว่าภาพยนตร์จะออกมาแบบไหน อีไล จึงนำโทรทัศน์และภาพยนตร์เรื่อง Cannibal Holocaust (1980) ไปเปิดให้ดู ชาวบ้านชอบภาพยนตร์เรื่องนั้นมากและยินดีร่วมแสดงภาพยนตร์ อ่านต่อ»
- Everest - เรื่องราวในภาพยนตร์อ้างอิงจากหนังสือเกี่ยวกับภัยพิบัติที่ยอดเขาเอเวอเรสต์เมื่อปี 1996 หลายเล่ม หนึ่งในนั้นคือหนังสือเรื่อง Into Thin Air เขียนโดย จอน ครากอาวร์ ที่ในภาพยนตร์แสดงโดย ไมเคิล เคลลี และยังอ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วย อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
A Quiet Place Part II
จากเหตุการณ์อันตรายถึงชีวิตที่เกิดขึ้นในบ้านครอบครัวแอ็บบอตที่ประกอบไปด้วย เอเวอลิน (เอมิลี บลันต์) เรแกน (มิลลิเซนต์ ซ...อ่านต่อ»