เกร็ดน่ารู้จาก Blood: The Last Vampire

เกร็ดน่ารู้
  • ใช้ทุนสร้าง 35 ล้านเหรียญสหรัฐ
  • ดัดแปลงจากการ์ตูนแอนิเมชันของสังกัด โปรดักชัน ไอ.จี เรื่อง Blood: The Last Vampire (2000) ซึ่งกำกับโดย ฮิโรยุกิ คิตาคุโบะ และกวาดรางวัลมามากมาย รวมทั้งภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยมจาก เวิลด์ แอนิเมชัน เซเลเบรชัน ปี 2001 แอนิเมชันเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายภาพ Last Vampire: Night of the Beasts ของ มาโมรุ โอชิอิ อีกทีหนึ่ง
  • เป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องแรกของนักแสดงเกาหลี จอนจีฮุน ผู้รับบท ซายะ โดย จอนจีฮุน หรือชื่อที่ใช้ในระดับสากลว่า จิอานนา จุน
  • นอกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังมีผลงานที่แตกกิ่งก้านออกมาจากแอนิเมชัน Blood: The Last Vampire มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูนเล่มเดียวจบ Blood: The Last Vampire 2000 หรือที่ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น Blood: The Last Vampire 2002 เขียนโดย เบนเคียว ทามาโอกิ, นิยายภาพที่ตีพิมพ์เป็นชุดทั้งหมด 3 เล่ม, วิดีโอเกม และแอนิเมชันชุดความยาว 50 ตอนเรื่อง Blood+

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Joy - สร้างจากชีวิตจริงของ จอย แมนกาโน อ่านต่อ»
  • Little Boy - ตอนที่อ่านบทภาพยนตร์ครั้งแรก เควิน เจมส์ ก็ตกหลุมรักภาพยนตร์เรื่องนี้ทันที ถึงขนาดยอมแสดงภาพยนตร์โดยไม่ได้รับค่าตัว สุดท้ายเขาก็ได้รับบท คุณหมอฟ็อกซ์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Craft: Legacy The Craft: Legacy เรื่องราวของกลุ่มสี่สาววัยร้ายที่ต้องเผชิญกับปัญหาวัยรุ่นที่ว้าวุ่นในโรงเรียนซึ่งทำให้พวกเธอได้โคจรมาพบกันและพวกเธอต้อง...อ่านต่อ»