วิจารณ์ จีจ้า ดื้อสวยดุ

วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 2 พ.ย. 52 09:26

  จีจ้าสวยขึ้นมาก ^^

  เรื่องฉาก Action ในหนังโดยรวมยังไม่สมจริงเท่าที่ควร

  CG ค่อนข้างแย่ ไม่ทำจะดีกว่านะถ้าทำแล้วได้แค่นี้

  บทตัวเอกพูด ดีขึ้น ได้พูดมากขึ้น ไม่มีแค่ "เอาตังมา" หรือ "ช้างข้าอยู่ไหน" อย่างเดียว

  ชอบเพลงประกอบ(ที่ไม่ใช่ hiphop) มันดี

  เสียดายน่าจะเน้นความสามารถของน้องเค้า ให้แสดงออกมาเยอะหน่อยเหมือน ช็อคโกแลต

  *** ช็อคโกแลต และองค์บาก 1 จะแสดงทักษะความสามารถของตัวเอกได้มาก แต่ไม่รู้เรื่องหลังๆ ทำไมไม่ค่อยมีเลย อยากได้ความประทับใจเหมือนเรื่องแรกๆ ครับ

  อยากให้ผู้กำกับได้อ่านคำวิจารณ์ต่างๆจัง จะได้นำไปปรับปรุงให้หนังไทยดียิ่งขึ้นไปอีก

  ให้ 6 น้องจีจ้าน่ารักมาก +2 8/10

  เซเว่นอีเลฟเว่น แผ่น แท้ vcd dvd ราคาโดนใจ ^^

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 23 ส.ค. 52 02:55

  ฉาก action ดูค่อนข้างจะไม่สมจริงไปหน่อย CG ไม่น่าจะใส่เข้าเลย เสียความรู้สึก ความสมจริงในบางฉากยังขาดเหตุผล....แต่ยังไงก็หนังไทย อุดหนุนกันหน่อยครับ

 • เมื่อ 20 ส.ค. 52 13:03

  ก็เป็นหนังที่น่าสนใจและนำเสนอออกมาได้ดีในระดับนึง ไม่ได้มาแบบแนวบู๊กระจาย สู้แบบเดือดสาด แม้ว่าบทจะไม่ได้ดีมากแต่ก็ไม่อยู่ในระดับเลวร้าย เพราะยังมีแกนของเรื่องให้ติดตาม แม้ว่าตอนต้นเรื่องแอบงงหน่อยๆ ว่าเกี่ยวอะไรกัน แต่เรื่องราวก็ค่อยๆ คลี่คลายปมต่างๆ ไปเรื่อยๆ การดำเนินเรื่อยๆ แอบเอื่อยในช่วงกลางๆ ที่เป็นการฝึกซ้อม แต่ก็ถือว่าดี เพราะดูออกมาแล้วไม่ได้เก่งเวอร์จนเกินไป ในส่วนของนักแสดงก็ดูแสดงแข็งๆ ไปบ้าง อาจจะเป็นเพราะด้วยความเป็นหน้าใหม่ แต่พอถึงฉากต่อสู้ที่เป็นเรื่องถนัดของเขาก็แสดงออกมาได้ดี เรื่องของอารมณ์นักแสดงจากที่โปรโมตว่าเป็นหนังบู๊ผสมรัก ดูแล้วไม่สื่ออารมณ์ไม่ถึงอารมณ์รักเท่าไร แต่จะว่าไปจุดดีก็คือเราได้เห็นพัฒนาการทางด้านการแสดงที่ดีขึ้นของ จีจ้า ที่แตกต่างจาก ช็อคโกแลต ส่วนเรื่องแอ็กชั่นเป็นแนวคิดที่แปลกแตกต่างและลงตัวดี ต้องยกความดีให้กับคนออกแบบที่ผสมผสานสิ่งที่ไม่คิดว่าน่าจะเอามาต่อสู้ได้ อย่าง บีบอย กีฬาเอ็กซ์ตรีม มาผลิกแพลงให้เป็นการต่อสู้ได้ แต่ฉากสุดท้ายที่ต่อสู้ในถ้ำสภาพทุกคนแทบจะไม่ไหวกันอยู่แล้ว พอออกมาจากถ้ำเท่านั้นแหละเดินได้คล่องเลยและอีกนิดตรงภาพกราฟฟิกโดยเฉพาะตรงที่พระเอกกับเพื่อนๆ ตกลงไปในท่อเพื่อลงไปช่วยดื้อไม่เนียนสุดฤทธิ์ แต่บางฉากมุมกล้องก็ถ่ายออกมาได้สวยเลยทีเดียว

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 19 ส.ค. 52 20:03

  เมื่อวันอาทิตย์ ไปดูมา!!!

  สนุกมากๆๆๆ สุดยอด อะ...!!!

  [คนดูเยอะสุดๆ]

 • เมื่อ 17 ส.ค. 52 09:22

  ทำไมหนังแนวนี้ไม่มีปืนเลยอ่ะ หาซื้อไม่ง่ายกว่าเหรอ ถ้าเป็นหนังย้อนยุคว่าไปอย่าง ชอบท่าต่อสู้แต่ดูมากๆแล้วเลี่ยน ชอบจีจ้าเก่งแต่เล่นมากๆสมองเสียพอดี เรื่องนี้สงสัยใช้สลิง เนื้อเรื่องอ่อนไปหน่อย หนังไทยน่าจะเน้นเนื้อเรื่องหนุกๆ แล้วต่อสู้เป็นส่วนประกอบมั่งน่ะ

 • เมื่อ 16 ส.ค. 52 17:33

  ผมไม่ชอบ เลยกับการ คำว่า เล่นจริงเจ็บจริงเวลาดูหนังความคิดเห็นส่วนตัว คิดว่าดูแล้วสนุกแค่ไหนดูแล้วได้อะไร น่าจะนำเสนอเนื้อเรื่องให้ดีกว่านี้อีกหน่อย ซึ่งถ้าดูๆแล้วก็เริ่มเบื่อๆกับฉาก แอ๊คชั่น เตะต่อยประมาณนี้แล้ว

  ซึ่งต่างประเทศเค้ามีมานานละ ถ้าจะทำหนังให้เท่าเทียมต่างชาติได้มันต้องมีอะไรมากกว่านี้ แต่ยังไงก็เป็นกำลังใจให้หนังไทยนะ

 • เมื่อ 15 ส.ค. 52 22:13

  ผมเป็นคนที่เต้นบีบอยนะครับ เรื่องนี้ยอบรับว่าทำได้เยี่ยมเกี่ยวกับบีบอย พี่ของผมเคยโดนท่า AIRflare เข้าไปเต็มปาก ขนาดคนที่เล่นท่า AIRflare นั้นเป็นเด็กสูง 155 เอง ยังแรงขนาดนั้น

  สรุปชอบเอาไป 8 CGต้องปรับปรุง

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 15 ส.ค. 52 13:19

  คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น จีจ้าพัฒนาขึ้น สนทนามากขึ้น แต่ไม่ชอบเสียงน้องเอามากๆ (ปวดหู) บทยังต้องปรับให้เข้มกว่านี้ ไม่ใช่เน้นขายแอคชันอย่าเงดียว ความต่อเนื่องเรื่องคอสตูมนี่พลาดเยอะ (ไม่ได้จับผิด แต่เห็นชัด) ดูไปก็นึกถึงหนัง perfume-น้ำหอมมนุษย์ อะไรจะคล้ายกันขนาดนั้น จับผู้หญิงมาทำน้ำหอมเต้นบีบอยน่าสนใจดี แต่ยังไม่มันอย่างที่คาดไว้ และพระเอกลูกครึ่ง...คาซู ไม่รู้มีทำไม ไม่เห็นจะช่วยให้หนังดีขึ้นเลย รึคิดว่าการถอดเสื้อโชว์กล้ามจะเรียกเสียงกรี๊ดจากเหล่าเก้งกวางชะนีละก็ เป็นแผนการตลาดที่ผิดมหันต์

 • เมื่อ 15 ส.ค. 52 03:15

  ผมว่าหลักๆเลยนะ เนื้อเรื่อง บท ไม่แน่นเท่าไร ใช่ !! จีจ้า เล่นจริง เจ็บจริง แต่บางทีผมเห็นฉากพวก CG ไม่เนียนด้วย หรือแปลกๆ ที่สำคัญเลยล่ะกัน เนื้อเรื่อง อ่ะดูแล้วบางทีเพื่อนผม 4-5 คนไปดูด้วยกัน ยังขำเลย เหมือนหนังขายชื่อ จีจ้า มากกว่า อื่นๆรู้สึกเฉยๆมาก

  ให้ 6/10 (ค่าสงสาร น้องจีจี๊ เจ็บตัว :D)

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 14 ส.ค. 52 22:03

  สนุกดีครับ หลายๆ จุดยังคงต้องพัฒนาต่อไป แต่ถือว่าเป็นก้าวที่ดีก้าวหนึ่งของทั้งจีจ้าและหนังบู๊ของไทยแล้ว เพราะมีดราม่าเข้ามาด้วย แต่บทและเหตุผลที่มาที่ไปบางอย่างยังต้องปรับปรุง ยังไงก็ให้กำลังใจกับหนังไทยดีๆ เรื่องนี้ เรื่องหน้าขอให้บทแน่นกว่านี้นิดนึง และเสริมบทฮาๆ เข้ามาด้วย รับรองไปรุ่งครับ

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 26 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • Law Abiding CitizenLaw Abiding Citizenเข้าฉายปี 2009 แสดง Jamie Foxx, Gerard Butler, Colm Meaney
 • City of EmberCity of Emberเข้าฉายปี 2008 แสดง Saoirse Ronan, Harry Treadaway, Bill Murray
 • Max PayneMax Payneเข้าฉายปี 2008 แสดง Mark Wahlberg, Ludacris, Chris O'Donnell

เกร็ดภาพยนตร์

 • Midnight in Paris - โอเวน วิลสัน ผู้รับบท กิล และ ราเชล แมกอดัมส์ ผู้รับบท ไอเนซ เคยร่วมงานกันมาแล้วในเรื่อง Wedding Crashers (2005) ก่อนจะมารับบทคู่รักกันอีกครั้งในเรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • Sherlock Holmes: A Game of Shadows - แบรด พิตต์, แกรี โอลด์แมน, แดเนียล เดย์-ลูอิส, ฮาเวียร์ บาร์เดม และ ฌอน เพนน์ เคยได้รับการพิจารณาให้สวมบท ศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้ ซึ่ง จาเร็ด แฮร์ริส เป็นคนรับบทนี้ในท้ายที่สุด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Mirzya Mirzya มูนิช (ฮาร์ชวาร์ดฮัน คาปูร์) และ สุชิตรา (ไสยามิ เคร์) เป็นเพื่อนร่วมเรียนที่เป็นห่วงเป็นใยซึ่งกันและกันอย่างลึกซึ้ง แต...อ่านต่อ»