เกร็ดน่ารู้จาก 5 แพร่ง

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้สร้างได้รับแรงบันดาลใจในการเขียนบทภาพยนตร์มาจากประเด็นข่าวหน้า 1 ตามหน้าหนังสือพิมพ์
  • เก้า - จิรายุ ละอองมณี ที่รับบท เป้ ในตอน หลาวชะโอน และ เร แม๊คโดแนลด์ ที่รับบท พระพี่เลี้ยง ในตอนเดียวกัน ต่างก็ยอมโกนศีรษะจริงเพื่อความสมจริง
  • เรื่องนี้ทำให้ เร แม๊คโดแนลด์ ได้รับบทเป็นพระเป็นครั้งแรกในชีวิต
  • ตอน หลาวชะโอน ถ่ายทำกันในวัดกลางป่าที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยต้องเดินจากถนนไปไกลเกือบ 3 กิโลเมตร และต้องเลาะห้วยอย่างยากลำบากกว่าจะถึงถ้ำที่ใช้ถ่ายทำ
  • เปิดตัววันแรกด้วยรายได้ 15 ล้านบาท ถือเป็นสถิติใหม่ของภาพยนตร์ผีที่ฉายในเมืองไทย และยังทำรายได้มากกว่า 4 แพร่ง ถึง 2 เท่าตัว อีกทั้งยังเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกของปีนี้ ที่ทำรายได้ในวันเปิดตัวเท่ากับภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง Transformers: Revenge of the Fallen

วันนี้ในอดีต

  • WantedWantedเข้าฉายปี 2008 แสดง James McAvoy, Morgan Freeman, Angelina Jolie
  • Transformers: Age of ExtinctionTransformers: Age of Extinctionเข้าฉายปี 2014 แสดง Mark Wahlberg, Nicola Peltz, Ken Watanabe
  • My Sassy GirlMy Sassy Girlเข้าฉายปี 2008 แสดง Jesse Bradford, Elisha Cuthbert, Austin Basis

เกร็ดภาพยนตร์

  • มหาลัยวัวชน - ใช้งบประมาณในการสร้าง 2 ล้านบาท อ่านต่อ»
  • Guardians of the Galaxy Vol. 2 - ตัวละครใหม่สำหรับภาคนี้ อาทิ อีโก้ รับบทโดย เคิร์ต รัสเซล สิ่งมีชีวิตระดับสูงและนักสำรวจอวกาศตัวจริง ซึ่งเป็นคุณพ่อของ ปีเตอร์ ควิลล์ ที่รับบทโดย คริส แพรตต์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Raya And The Last Dragon Raya And The Last Dragon ในโลกมหัศจรรย์แห่งคูมันดรา มนุษย์และมังกรอยู่ร่วมกันอย่างสมานฉันท์ แต่เมื่อเหล่าสัตว์ประหลาดสุดชั่วร้ายได้บุกรุกเข้ามา ...อ่านต่อ»