เกร็ดน่ารู้จาก Streets of Blood

เกร็ดน่ารู้
  • เปิดกล้องในฤดูร้อนปี 2008 ใช้เวลาถ่ายทำนาน 8 สัปดาห์ ในชรีฟพอร์ต รัฐหลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์เพียงไม่กี่ชั่วโมง ในสถานที่ถ่ายทำนั้นยังคงมีร่องรอยความเสียหายจากเหตุการณ์เฮอร์ริเคนคาทรินาอยู่ในหลายพื้นที่
  • ฟิฟตีเซ็นต์ หรือ เคอร์ติส แจ็กสัน ผู้รับบท สแตน กรีน คือนักแสดงคนแรกๆ ที่ผู้กำกับ ชาร์ลส์ วิงก์เลอร์ เลือกมาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะเขาเคยร่วมงานกับ ฟิฟตีเซ็นต์ มาก่อนในภาพยนตร์เรื่อง Home of the Brave (2006) และอยากร่วมงานกับเขาอีกเป็นอย่างมาก
  • ระหว่างถ่ายทำ ฟิฟตีเซ็นต์ หรือ เคอร์ติส แจ็กสัน ผู้รับบท สแตน กรีน และ วัล คิลเมอร์ ผู้รับบท แอนดี เดอเวอโรซ์ กลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว เพราะพวกเขาหลงใหลรถโบราณเหมือนกัน ฟิฟตีเซ็นต์ ได้มอบรถเชฟวี อิมพาลา ปี 1965 ราคา 100,000 เหรียญสหรัฐ เป็นของขวัญแก่ วัล ด้วย
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในผลงานอีกหลายเรื่องของบริษัท นู อิเมจ ฟิล์มส์ ร่วมกับ มิลเลนเนียม ฟิล์มส์ ซึ่งถ่ายทำกันที่ชรีฟพอร์ต รัฐหลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะบริษัททั้งคุ้นเคยและสะดวกสบายในการทำงานที่นี่ อีกทั้งยังเชื่อถือฝีมือของทีมงานท้องถิ่น และชื่นชอบความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของชาวเมืองด้วย
  • ฉากหลังพายุเฮอร์ริเคนคาทรินาถล่มเมืองนิวออร์ลีนส์ ถ่ายทำกันที่โรงถ่าย หลุยเซียนา เวฟ ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 2005 ในเขตนิคมอุตสาหกรรม ซีลี สแลก เมืองชรีฟพอร์ต รัฐหลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้สร้างต้องใช้น้ำปริมาณมากถึง 750,000 แกลลอน ในการทำให้ฉากท้องถนนท่วมท้นไปด้วยน้ำ
  • เดิมผู้สร้างจะให้ โรเบิร์ต เดอ นีโร มารับบท แอนดี เดอเวอโรซ์ และให้ ดีแลน แมกเดอร์มอตต์ มารับบทสายสืบ บราวน์ แต่ภายหลังเปลี่ยนเป็น วัล คิลเมอร์ และ ไมเคิล บีห์น ตามลำดับ
  • ฟิฟตีเซ็นต์ หรือ เคอร์ติส แจ็กสัน ที่รับบท สแตน กรีน ต้องลดน้ำหนักและดูแลรูปร่างเพื่อแสดงให้ภาพยนตร์เรื่องนี้

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • คู่กรรม - เป็นการนำบทประพันธ์เรื่อง คู่กรรม ของ ทมยันตี ซึ่งเป็นนามปากกาของ คุณหญิงวิมล เจียมเจริญ หรือชื่อโดยกำเนิด วิมล ศิริไพบูลย์ มาสร้างเป็นภาพยนตร์ อ่านต่อ»
  • Oblivion - โอลิเวีย ไวล์ด, นูมี ราเพซ, เคต มารา, โอลยา เคียวอีเลนโก, แมรี อลิซาเบธ วินสเตด, บริต มาร์ลิง มาทดสอบบท จูเลีย ซึ่ง เจสสิกา เชสเทน ได้รับเลือกให้แสดงบทนี้ แต่ได้ถอนตัวในเวลาต่อมา เนื่องจากตารางงานไม่ลงตัว ท้ายสุดแล้วบทนี้จึงตกเป็นของ โอลยา อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Batti Gul Meter Chalu Batti Gul Meter Chalu ซัสฮิล คูมาร (ชาฮิด คาปูร์) นาตี (ชัฎฎา คาปูร์) และ ทริพาตี (ดาเวียนดู ชาร์มา) เป็นเพื่อนในวัยเด็ก ซัสฮิล เป็นคนหน้าซื่...อ่านต่อ»