เกร็ดน่ารู้จาก The Ugly Truth

เกร็ดน่ารู้
 • ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยสงครามทางความคิดระหว่างเพศชายและหญิงเรื่องนี้ เขียนบทโดยผู้หญิง 3 คน คือ นิโคล อีสต์แมน, คาเรน แมกคัลลาห์ ลัตซ์ และ เคิร์สเทน สมิธ โดย นิโคล เป็นผู้เขียนบทดั้งเดิม ซึ่งเป็นบทที่บริษัทสร้างภาพยนตร์ เลกชอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ชอบมาก บริษัทจึงจ้างคู่หูมือเขียนบท คาเรน กับ เคิร์สเทน มาพัฒนาบทให้สนุกสนานและมีสีสันมากขึ้น
 • นิโคล อีสต์แมน เปิดตัวในฐานะมือเขียนบทหน้าใหม่ด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเธอมีแนวคิดแรกเริ่มว่าอยากจะเขียนเรื่องของคนที่คิดว่าเข้ากันไม่ได้ เกลียดกัน ปะทะคารมกัน จากนั้นก็ต้องตกใจเมื่อรู้สึกเหมือนถูกดึงดูดเข้าหากัน และหลงรักกันในที่สุด
 • ผู้เขียนบท นิโคล อีสต์แมน สร้างตัวละคร แอบบี ริชเตอร์ ที่รับบทโดย แคเธอรีน ไฮเกิล ขึ้นมาจากคนรู้จักของเธอ ที่ทำงานเก่งมากแต่ไม่ได้ความเรื่องการออกนัดกับหนุ่มๆ ส่วน ไมก์ แชดเวย์ ที่รับบทโดย เจอราร์ด บัตเลอร์ เป็นตัวละครที่ นิโคล สร้างขึ้น โดยเธอตั้งใจให้เป็นผู้ชายที่หยาบคายและน่ารังเกียจที่สุด
 • คาเรน แมกคัลลาห์ ลัตซ์ เป็นผู้หญิงที่แต่งงานมีครอบครัวแล้ว ขณะที่ เคิร์สเทน สมิธ เป็นสาวโสด จึงมีมุมมองต่อผู้ชายแตกต่างกัน เมื่อพวกเธอมาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยกัน ทั้งคู่ผสมผสานความคิดจนเห็นพ้องกันว่าอยากให้ ไมก์ แชดเวย์ ที่รับบทโดย เจอราร์ด บัตเลอร์ เป็นผู้ชายเข้มแข็ง หยาบกระด้าง และตลก แม้เขาจะทำให้ผู้หญิงไม่พอใจ แต่ผู้หญิงก็ยังอยากอยู่ใกล้ เพราะเขามีแง่มุมอื่นที่ซ่อนอยู่
 • ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ผู้กำกับ โรเบิร์ต ลูเคติก ได้กลับมาร่วมงานกับ คาเรน แมกคัลลาห์ ลัตซ์ และ เคิร์สเทน สมิธ ผู้เขียนบทจาก Legally Blonde (2001) ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ โรเบิร์ต กำกับ
 • ขณะที่ โรเบิร์ต ลูเคติก กำลังตัดสินใจว่าจะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้หรือไม่ เขาได้ยินว่าผู้อำนวยการสร้างกำลังทาบทาม แคเธอรีน ไฮเกิล มารับบท แอบบี ริชเตอร์ เขาจึงออกปากว่าหาก แคเธอรีน รับแสดง เขาก็จะรับกำกับด้วย
 • ผู้สร้างต้องการให้ผู้ที่มารับบท แอบบี ริชเตอร์ เป็นนางเอกที่มีความบ๊องแบบนักแสดงตลกรุ่นเก่าอย่าง คาโรล ลอมบาร์ด หรือ ลูซิลล์ บอลล์ ซึ่งสามารถพูดมุกตลกไปพร้อมๆ กับมีเสน่ห์เย้ายวน ผู้แสดงคิดรายชื่อนักแสดงหญิงที่มีคุณสมบัติดังกล่าวเอาไว้ไม่มากนัก และค่อยๆ คัดเลือกจนเหลือชื่อเดียว นั่นคือ แคเธอรีน ไฮเกิล
 • เจอราร์ด บัตเลอร์ เล่าว่า ไมก์ แชดเวย์ ตัวละครของเขา มีบทพูดมากกว่าภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่เขาเคยแสดงถึงประมาณ 10 เท่า เจอราร์ด แสดงบทนี้โดยได้รับแรงบันดาลใจจากนักแสดงชายรุ่นเก่าอย่าง สเปนเซอร์ เทรซี และ แครี แกรนต์ ซึ่งมักเข้าฉากพร้อมคำพูดที่หลั่งไหลพรั่งพรูออกมามากมาย
 • เชอริล ไฮนส์ ที่เป็นที่รู้จักจากบทภรรยาของ แลร์รี เดวิด ในละครเรื่อง Curb Your Enthusiasm บังเอิญได้รับบทเป็นภรรยาของตัวละครชื่อ แลร์รี อีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเธอรับบทเป็น จอร์เจีย ที่เป็นพิธีกรรายการข่าวเช้าคู่กับสามีของเธอ แลร์รี ที่รับบทโดย จอห์น ไมเคิล ฮิกกินส์
 • จอห์น ไมเคิล ฮิกกินส์ และ เชอริล ไฮนส์ ที่รับบทคู่สามีภรรยาที่เป็นพิธีกรรายการข่าวเช้า แลร์รี และ จอร์เจีย ต่างก็ถนัดการแสดงแบบด้นสดทั้งคู่
 • ผู้กำกับภาพ รัสเซลล์ คาร์เพนเตอร์ เคยร่วมงานกับผู้กำกับ โรเบิร์ต ลูเคติก มาแล้วใน Monster-In-Law (2005) และ 21 (2008)
 • ผู้ออกแบบงานสร้าง มิสซี สจวร์ต ตกแต่งฉากรายการข่าวเช้าวันใหม่ที่แสนสดใส ภายในโรงถ่ายเคซีอีทีของสถานีโทรทัศน์สาธารณะของลอสแอนเจลิส ประเทศอเมริกา และสร้างสำนักงานฝ่ายบริหารของสถานีโทรทัศน์ขึ้นในสถานีตำรวจเกลนเดลที่ไม่ใช้งานแล้ว
 • ฉากที่ แอบบี ริชเตอร์ ที่รับบทโดย แคเธอรีน ไฮเกิล เกิดอารมณ์เร่าร้อนขึ้นมาระหว่างรับประทานอาหารเย็นเพื่อเจรจาธุรกิจ นับเป็นฉากหนึ่งที่ถ่ายทำยาก ผู้กำกับ โรเบิร์ต ลูเคติก อธิบายว่า ฉากรับประทานอาหารเป็นฉากที่ถ่ายยากอยู่แล้ว เพราะมีมุมกล้องที่หลากหลาย และบทของ แคเธอรีน ก็ยิ่งทำให้ถ่ายทำยากขึ้น ส่วน แคเธอรีน เล่าว่าการถ่ายทำฉากนี้ทำให้เธอเหนื่อยมาก เพราะต้องถ่ายซ้ำถึง 37 ครั้ง
 • ฉากที่ แอบบี ริชเตอร์ ที่รับบทโดย แคเธอรีน ไฮเกิล ไปเที่ยวครั้งแรกกับ โคลิน ที่รับบทโดย เอริก วินเทอร์ ที่สนามเบสบอลนั้นถ่ายทำยากมาก เพราะไม่มีการแข่งขันเบสบอลจริงๆ ในเมืองที่ผู้สร้างสามารถถ่ายทำได้ พวกเขาจึงใช้สนามท้องถิ่นในลอง บีช รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศอเมริกา และรวบรวมทีมนักกีฬาขึ้นมาเอง จากนั้นผู้กำกับ โรเบิร์ต ลูเคติก ต้องกำกับพร้อมๆ กันหลายส่วน ทั้งการแข่งขัน กลุ่มคนจำนวนมาก และการแสดงของนักแสดง

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • Cyborg SheCyborg Sheเข้าฉายปี 2008 แสดง Haruka Ayase, Keisuke Koide, Kaito Kondo
 • บ้านผีปอบ 2008บ้านผีปอบ 2008เข้าฉายปี 2008 แสดง ณัฐนี สิทธิสมาน, อัมพิกา เอกสมตัว, จตุรวิทย์ กาละมิตร์
 • TakenTakenเข้าฉายปี 2008 แสดง Liam Neeson, Maggie Grace, Famke Janssen

เกร็ดภาพยนตร์

 • Rookies - สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Rookies ของ มาซาโนริ โมริตะ ผู้เขียน Rokudenashi Blues หรือ จอมเก บลูส์ การ์ตูนเรื่อง Rookies จัดพิมพ์โดย โชเนน จัมป์ ตั้งแต่ปี 1998 มียอดขายกว่า 20 ล้านเล่ม อ่านต่อ»
 • Streets of Blood - เปิดกล้องในฤดูร้อนปี 2008 ใช้เวลาถ่ายทำนาน 8 สัปดาห์ ในชรีฟพอร์ต รัฐหลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์เพียงไม่กี่ชั่วโมง ในสถานที่ถ่ายทำนั้นยังคงมีร่องรอยความเสียหายจากเหตุการณ์เฮอร์ริเคนคาทรินาอยู่ในหลายพื้นที่ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

American Sniper American Sniper คริส ไคล์ (แบรดลีย์ คูเปอร์) นักซุ่มยิงระดับพระกาฬในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ถูกส่งตัวไปที่อิรักพร้อมภารกิจปกป้องเห...อ่านต่อ»