เกร็ดน่ารู้จาก เฉือน ฆาตกรรมรำลึก

เกร็ดน่ารู้
  • โขม - ก้องเกียรติ โขมศิริ เคยเขียนบทภาพยนตร์ เปนชู้กับผี (2006) ให้ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เป็นผู้กำกับ ส่วนภาพยนตร์เรื่องนี้ วิศิษฏ์ นำโครงเรื่องที่เขาคิดมาร่วมเขียนบทภาพยนตร์กับ โขม และยกให้ โขม รับหน้าที่ผู้กำกับ
  • หนึ่งในเหตุผลที่ นก - ฉัตรชัย เปล่งพานิช ตอบตกลงรับบท หมวดชิน ในเรื่องนี้ คือการได้ร่วมงานกับผู้กำกับ โขม - ก้องเกียรติ โขมศิริ เนื่องจาก นก ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่อง ไชยา (2007) ที่ โขม กำกับเป็นอย่างมาก
  • สน - สนธยา ชิตมณี ที่รับบทนายตำรวจนอกเครื่องแบบ จ่าแหลม บังเอิญมีพี่ชายเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบพอดี สน จึงมีที่ปรึกษาใกล้ตัว ที่ช่วยให้เขาเข้าถึงตัวละครได้มากขึ้น
  • เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ เจสซี่ - เจสสิกา ภาสะพันธุ์ ผู้รับบท น้อย ก่อนหน้านี้ เจสซี่ เคยทำงานโฆษณาทั้งที่เผยแพร่ในประเทศไทยและต่างประเทศ และเคยแสดงละครเวทีและละครใบ้ให้มหาวิทยาลัย
  • ถ่ายทำฉากรักระหว่าง ไท ที่รับบทโดย เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ และ น้อย ที่รับบทโดย เจสซี่ - เจสสิกา ภาสะพันธุ์ ที่สถานที่บริเวณทาวน์อินทาวน์ จังหวัดกรุงเทพฯ โดยจัดฉากให้เป็นห้องนอนชั้นบนของร้านเสริมสวยของ น้อย
  • ทั้ง เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ ที่รับบท ไท และ เจสซี่ - เจสสิกา ภาสะพันธุ์ ที่รับบท น้อย ต่างก็เครียดที่ต้องแสดงฉากรักด้วยกัน โดยเฉพาะ เจสซี่ เพราะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของเธอ และเป็นวันแรกที่เข้าฉากกับ เป้ ถึงแม้ เจสซี่ จะรู้ล่วงหน้าก่อนถ่ายทำแล้วว่าจะมีฉากรัก แต่เธอไม่คิดว่าจะต้องแสดงมากถึงขนาดนั้น ตอนนั้น เจสซี่ จึงรู้สึกอึดอัดใจจนอยากร้องไห้และอยากกลับบ้าน แต่ในที่สุดการถ่ายทำก็ผ่านพ้นไปด้วยดี
  • สำหรับการถ่ายทำฉากรักของ ไท ที่รับบทโดย เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ และ น้อย ที่รับบทโดย เจสซี่ - เจสสิกา ภาสะพันธุ์ ผู้กำกับ โขม - ก้องเกียรติ โขมศิริ ให้ เจสซี่ เลือกเองว่าจะสวมเสื้อชั้นในแต่ต้องถ่ายให้เห็นท่อนบนหมด หรือจะใส่เสื้อเกาะอกแล้วต้องเปลือยหลัง ซึ่ง เจสซี่ ตัดสินใจเลือกอย่างหลัง เพราะรู้สึกปลอดภัยกว่า
  • นก - ฉัตรชัย เปล่งพานิช รู้สึกดีใจที่ได้มารับบท หมวดชิน เพราะทำให้เขาได้กลับมาร่วมงานกับ ไฟว์สตาร์ บริษัทที่เป็นต้นสังกัดของเขาตั้งแต่สมัยยังไม่เข้าวงการ รวมทั้งเป็นที่ที่ นก ได้ศึกษาวินัยของนักแสดง และพื้นฐานการแสดงฉากต่อสู้ ส่วนสาเหตุที่เขาห่างหายไปจาก ไฟว์สตาร์ หลายปี เป็นเพราะติดถ่ายทำละครโทรทัศน์

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The American - ดัดแปลงมาจากนิยาย A Very Private Gentleman ของ มาร์ติน บูธ อ่านต่อ»
  • สะบายดี 2 ไม่มีคำตอบจากปากเซ - โป๋ย - ศักดิ์ชาย ดีนาน กำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้จากประสบการณ์จริง ที่ได้ไปเที่ยวเมืองปากเซ ประเทศลาว โป๋ย เดินทางไปที่นั่นครั้งแรกเมื่อปี 2006 เพื่อถ่ายทำ สะบายดี หลวงพะบาง (2008) จากนั้นก็เดินทางไปที่นั่นอีกครั้งในเดือนสิงหาคม 2008 เพื่อชม สะบายดี หลวงพะบาง ที่จัดฉายในโรงภาพยนตร์ใหม่ที่นั่น ช่วงที่นั่งรถเข้าเมืองนั้น โป๋ย หวนคิดไปถึงตอนมาที่นั่นครั้งแรก และเกิดแรงบันดาลใจที่จะเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเขียนฉากต่างๆ จากสถานที่จริงในความทรงจำ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Air Air ในอนาคตที่ไม่ไกลนัก อากาศที่ใช้หายใจไม่มีอีกต่อไป มนุษย์ต่างสาบสูญและบางส่วนถูกเลือกเพื่อสร้างสังคมใหม่ในห้องควบคุมใต้โ...อ่านต่อ»