เกร็ดน่ารู้จาก The Brothers Bloom

เกร็ดน่ารู้
 • เป็นผลงานภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องที่ 2 ของผู้กำกับและผู้เขียนบท ไรอัน จอห์นสัน ถัดจาก Brick (2005)
 • นักแสดงหลัก มาร์ก รัฟฟาโล ผู้รับบท สตีเวน, เอเดรียน โบรดี ผู้รับบท บลูม, ราเชล ไวส์ซ ผู้รับบท เพเนโลปี แสตมป์ และ ริงโกะ คิคุจิ ผู้รับบท แบง แบง ล้วนโด่งดังมาจากบทบาทที่จริงจังทั้งสิ้น แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเปิดโอกาสให้พวกเขาได้ทดสอบฝีมือด้วยบทบาทเบาสมอง
 • มาร์ก รัฟเฟโล และ เอเดรียน โบรดี ที่รับบทคู่พี่น้อง สตีเวน และ บลูม รู้จักกันมานานแล้ว แต่เพิ่งได้มาร่วมงานกันเป็นครั้งแรกในเรื่องนี้ และเนื่องจากวิธีการทำงานของพวกเขาแตกต่างกัน นั่นคือ มาร์ก ชอบแสดงให้สนุกสนานและง่าย แต่ เอเดรียน พิถีพิถันมากและใส่ใจเรื่องมุมกล้อง ทั้งคู่จึงต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานของตนเพื่อให้ร่วมงานกันได้ด้วยดี
 • ราเชล ไวส์ซ ผู้รับบท เพเนโลปี แสตมป์ เป็นนักแสดงคนแรกที่เซ็นสัญญาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้
 • ราเชล ไวส์ซ ต้องฝึกฝนทักษะมากมายหลายอย่าง เพื่อรับบทเป็น เพเนโลปี แสตมป์ ได้แก่ เปียโน ไวโอลิน แอกคอร์เดียน แบนโจ เบรกแดนซ์ จักเกิล คาราเต้ ปิงปอง จักรยานล้อเดียว และสเก็ตบอร์ด
 • ทอม ครูซ เคยสนใจภาพยนตร์เรื่องนี้มากจนเข้ามาประชุมกับผู้กำกับ ไรอัน จอห์นสัน เป็นเวลานาน 3 ชั่วโมง ซึ่งการวิเคราะห์บทภาพยนตร์ของ ทอม นั้นส่งผลให้ผู้สร้างเปลี่ยนแปลงบทส่วนสำคัญบางจุด นอกจากนี้ ในวันที่ประชุมนั้นยังเป็นวันเดียวกับที่บริษัทสร้างภาพยนตร์ ครูซ/วากเนอร์ โปรดักชันส์ ของ ทอม ถูกบริษัท พาราเมาต์ ถอนการสนับสนุน ไรอัน จึงปลื้มในน้ำใจของ ทอม มาก แม้ ทอม จะไม่สามารถแบ่งเวลามารับบทใดในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ ไรอัน ก็ได้ใส่คำขอบคุณพิเศษแก่ ทอม ไว้ในภาพยนตร์
 • นักแสดงหนุ่ม โจเซฟ กอร์ดอน-ลีวิตต์ ร่วมปรากฏตัวช่วงสั้นๆ ที่บาร์ในฉากเปิดภาพยนตร์
 • ผู้สร้างออกแบบตัวละครหลักโดยอ้างอิงจากตัวละครในนิยาย Ulysses ของ เจมส์ จอยซ์ นั่นคือ สตีเวน ที่รับบทโดย มาร์ก รัฟฟาโล อ้างอิงจาก สตีเวน แดดาลุส นักเขียนหนุ่มผู้ไม่เคยหยุดนิ่ง และ บลูม ที่รับบทโดย เอเดรียน โบรดี อ้างอิงจาก ลีโอโปลด์ บลูม ผู้ท่องไปทั่วดับลินเพื่อค้นหาตัวเองและหาทางกลับไปพบภรรยา ส่วน เพเนโลปี แสตมป์ ที่รับบทโดย ราเชล ไวส์ซ อ้างอิงจากตัวละครในนิยาย Odyssey ของ โฮเมอร์ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ Ulysses อีกที นั่นคือ เพเนโลปี ภรรยาผู้รอ โอดีสซุส สามีของเธอกลับมา
 • ตัวละคร แบง แบง ที่รับบทโดย ริงโกะ คิคุจิ มีบทพูดทั้งหมดเพียง 3 คำเท่านั้น ไม่นับตอนที่เธอร้องเพลงคาราโอเกะ

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Hachi - สร้างจากเรื่องจริงของสุนัขพันธุ์อากิตะชื่อ ฮาชิโกะ ที่มาถึงโตเกียวพร้อม ศาสตราจารย์ ฮิเดซามุโระ อุเอโนะ แห่งภาควิชาการเกษตร มหาวิทยาลัยโตเกียว ในปี 1924 ฮาชิโกะ มารอรับส่งเจ้านายที่สถานีรถไฟชิบูยะทุกวัน กระทั่งเดือนพฤษภาคม 1925 ศาสตราจารย์เสียชีวิตเพราะหัวใจล้มเหลว แต่ ฮาชิโกะ ก็ยังมาเฝ้ารอเขาอยู่ที่เดิมเป็นเวลากว่า 10 ปี บทความของลูกศิษย์ของศาสตราจารย์ทำให้เรื่องของ ฮาชิโกะ โด่งดังขึ้นในระดับนานาชาติ จนมีการสร้างรูปปั้นบรอนซ์ ฮาชิโกะ ขึ้นหลายแห่งในประเทศญี่ปุ่น โดยรูปปั้นที่โด่งดังที่สุดอยู่ที่ประตูทางเข้าสถานีรถไฟชิบูยะ หรือที่เรียกกันว่าประตูฮาชิ อ่านต่อ»
 • Alice in Wonderland - มีการเปิดคัดเลือกนักแสดงประกอบ 250 คนในเมืองพลีมัธของสหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 6-7 สิงหาคม 2008 โดยผู้สร้างระบุว่าต้องการคนที่มีภาพลักษณ์เหมือนผู้คนในยุควิกตอเรียน จึงห้ามมีรอยสัก รอยเจาะ หรือผมย้อมสีที่เห็นได้ชัดเป็นอันขาด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

วอเตอร์บอย รักใสใส..วัยรุ่นชอบ วอเตอร์บอย รักใสใส..วัยรุ่นชอบ น้ำ (อนุภาษ เหลืองสดใส) นักกีฬาว่ายน้ำทุนโรงเรียนตำแหน่งเยาวชนทีมชาติ ผู้มีพรสวรรค์แต่ขาดพรแสวง น้ำมีคุณพ่อเป็นครูฝึกที...อ่านต่อ»