วิจารณ์ The September Issue
-
gokoon
(เลขที่ 67)
เมื่อ 14 พ.ย. 52 10:13
แจ้งลบกึ่งๆ สารคดี การทำนิตยสารโว้ก ดังนั้นใครคาดหวังว่าจะดูอะไรที่สนุกตลกเหมือน เดวิลแวร์พราด้า ก็ลืมไปได้เลย คนละอารมณ์กัน ตัวหนังก็เล่าเรื่องเกี่ยวกับโพรเสด ในการทำนิตยสารโว้ก แล้วก็เผยให้เห็นถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังความยิ่งใหญ่ของนิตยสารฉบับนี้ ซึ่งก็มีแอนนา (บก.จอบเฮี้ยบ) แต่ในเรื่องนี้ไม่ได้เห็นด้านแรงๆ ไม่มีจิกกัดเหมือนเรื่องเดวิลแวร์พราด้า และได้เห็นคู่หูของแอนนา คือ คุณเกรซ ซึ่งเป็นผู้ที่รังสรรค์เทรนด์แฟชั่นให้ออกมาเป็นภาพในนิตยสาร พอได้คอนเซบมา เกรซคนนี้นี่แหละที่เป็นคนมิกซ์แอนด์แมท จนทำให้ได้ภาพสวยๆ ชุดสวยๆ มาลงในนิตยสาร (แต่ดูในหนังแล้ว ตัวจริง เสื้อผ้า หน้า ผม เยินอย่างแรง ถ้าไม่บอกก็งไม่รู้ว่า เธอ อยู่ในวงการแฟชั่นแถวหน้าแบบนี้)
นอกจากนี้หนังเรื่องนี้ยังมีอะไรที่คนดู โดยเฉพาะคนไทยน่าจะชื่นชมยินดีกันนั่นคือ การยกย่องให้เครดิตกับฐากูร ดีไซน์เนอร์คนไทยที่ไปดังบนรันเวย์ ซึ่งแอนนา เป็นปลื้มกับงานของฐากูรเอามากๆๆ ซึ่งหนังเรื่องนี้คุณฐากูร ก็ได้เครดิตในหนังไปเต็มๆ แม้ว่าหนังจะไม่สนุกมากมาย แต่ก็มีอะไรดีๆ ให้ดูอยู่ ถ้าใครชอบแวดวงแฟชั่นก็น่าจะไปลองดู
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
My Girl & Iเข้าฉายปี 2006
แสดง Song Hye-Kyo, Cha Tae-Hyeon, Lee Sun-Jae
น้ำพริกลงเรือเข้าฉายปี 2006
แสดง อัมรินทร์ นิติพน, ศุภักษร ไชยมงคล, โน้ต เชิญยิ้ม
Eight Belowเข้าฉายปี 2006
แสดง Paul Walker, Bruce Greenwood, Moon Bloodgood
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Compartment No. 6
ลอรา (เซดี ฮาร์ลา) หลีกหนีความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงจากกรุงมอสโคว ด้วยการขึ้นรถไฟมุ่งหน้าไปขั้วโลกเหนือ เธอหวังว่าระยะทาง...อ่านต่อ»