เกร็ดน่ารู้จาก Goemon

เกร็ดน่ารู้
 • สร้างจากตำนานของ โกเอมอน อิชิคาวะ นักรบนินจาและจอมโจรที่มีชื่อเสียงในสมัยเซงโงกุของประเทศญี่ปุ่น ที่มักถูกเทียบเคียงกับโรบินฮูด เพราะมีวีรกรรมปล้นของจากคนชั่วที่ร่ำรวยมาแจกจ่ายคนจนในยุคข้าวยากหมากแพง ภายหลังเขาถูกประหารชีวิตโดยจับต้มทั้งเป็น หลังจากพยายามลอบสังหาร โทโยโทมิ ฮิเดโยชิ แต่ไม่สำเร็จ จากนั้นเขากลายเป็นตัวละครที่เป็นที่นิยมในละครคาบุกิ รวมถึงในสื่อปัจจุบันอย่างวีดีโอเกม การ์ตูน และภาพยนตร์
 • นักแสดงกว่า 1,000 ชีวิต และทีมงานอีก 300 คนร่วมกันเตรียมงานนาน 3 ปี จากนั้นใช้เวลาถ่ายทำ 4 เดือน ตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงปลายพฤศจิกายน ปี 2007 การถ่ายทำส่วนใหญ่เกิดขึ้นเบื้องหน้าฉากสีเขียว เพื่อนำไปประกอบรวมกับภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิกไม่น้อยกว่า 2,500 ช็อต ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้เวลาอีกกว่า 1 ปี
 • ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวในยุคเซงโงกุ ซึ่งเป็นยุคที่ประเทศไม่มีผู้มีอำนาจปกครองเด็ดขาด บรรดาไดเมียวเจ้าผู้ครองแคว้นพากันตั้งตนเป็นอิสระและทำสงครามกันเอง ทำให้ญี่ปุ่นลุกเป็นไฟ บ้านเมืองไม่มีขื่อแป อย่างไรก็ตาม นี่เป็นยุคสมัยที่ก่อเกิดวีรบุรุษมากมาย
 • ฮาชิโนะสึเกะ นากามุระ รับบทเป็นบุคคลที่มีอยู่จริงอย่าง โอดะ โนบุนางะ ไดเมียวผู้ครองแคว้นคนสำคัญในยุคเซงโงกุ มีบทบาทสำคัญในการรวมประเทศญี่ปุ่นให้เป็นหนึ่งเดียว ส่วน เออิจิ โอคุดะ รับบทเป็นบุคคลที่มีอยู่จริงเช่นกัน คือ ฮิเดโยชิ โทโยโตมิ ไดเมียวอีกคนหนึ่งที่สานต่อวีรกรรมของ โนบุนางะ
 • มาซาโตะ อิบุ รับบทเป็นบุคคลที่มีอยู่จริงอย่าง อิเอยาสึ โตกุงาวะ ผู้สถาปนาบากุฟุ (ค่ายทหาร) ที่เมืองเอโดะ (โตเกียวในปัจจุบัน) และเป็นโชกุนคนแรกของตระกูลโตกุงาวะ จึงถือเป็นผู้เริ่มต้นยุคสมัยเอโดะ เมื่อ ค.ศ. 1600 ก่อนที่ยุคเอโดะจะสิ้นสุดลงเมื่อเริ่มต้นยุคเมจิในปี ค.ศ. 1868
 • สึสึมุ เทราจิมะ รับบทเป็นบุคคลที่มีอยู่จริงอย่าง ฮันโซ ฮัตโตริ หนึ่งในสุดยอดนินจาที่เป็นทั้งนักดาบที่คล่องแคล่ว นักวางแผน และผู้เชี่ยวด้านการใช้หอก ตระกูลของเขารับใช้ตระกูล มัตสึไดระ หรือที่รู้จักกันในภายหลังว่าตระกูล โตกุงาวะ

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • StealthStealthเข้าฉายปี 2005 แสดง Josh Lucas, Jessica Biel, Jamie Foxx
 • Cowboys & AliensCowboys & Aliensเข้าฉายปี 2011 แสดง Daniel Craig, Olivia Wilde, Harrison Ford
 • คนโขนคนโขนเข้าฉายปี 2011 แสดง สรพงษ์ ชาตรี, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, อภิญญา รุ่งพิทักษ์มานะ

เกร็ดภาพยนตร์

 • Scandal Makers - ได้รับรางวัล แมกซ์มูฟวี เบสต์ มูฟวี อวอร์ดส์ ครั้งที่ 6 ทั้งหมด 2 รางวัล ได้แก่ นักแสดงชายยอดเยี่ยมโดย ชาเตฮุน ผู้รับบท นัมฮยอนซู และนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมโดย ปาร์กโบยัง ผู้รับบท ฮวังจองนัม นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล แพกซัง อาร์ต อวอร์ดส์ ครั้งที่ 45 อีก 3 รางวัล ได้แก่ ผู้เขียนบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมโดย คังฮยองชอล นักแสดงหญิงยอดนิยมและนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดนิยม ทั้ง 2 รางวัลโดย ปาร์กโบยัง อ่านต่อ»
 • จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า - เดี่ยว - เสกสรร สุทธิจันทร์ ยอมรับว่าประหม่าที่ต้องรับบท วุฒิ เพราะเขาเคยแสดงแต่ภาพยนตร์แนวต่อสู้อย่าง หมากเตะ รีเทิร์นส (2006) และ ห้าแถว (2008) ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นการแสดงแนวตลกเรื่องแรกของเขา อีกทั้งยังต้องแสดงฉากรักเป็นครั้งแรก พร้อมกับ ปอย - ตรีชฎา มาลยาภรณ์ ที่รับบท ฟ้า อีกด้วย อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

สายน้ำติดเชื้่อ สายน้ำติดเชื้่อ ท่ามกลางความสงบของป่าลึก ชาวบ้านหมู่บ้านคลิตี้ในจังหวัดกาญจนบุรี ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายมาโดยตลอด ปลาในลำธารคือแหล่งอาหา...อ่านต่อ»