เกร็ดน่ารู้จาก Love Happens

เกร็ดน่ารู้
  • หลังจากผู้กำกับ แบรนดอน แคมป์ เสียคุณแม่ของเขาไป เขาก็รู้สึกเศร้าจนไม่ต้องการรับงานใดๆ แต่แล้ววันหนึ่ง เขาตัดสินใจที่จะสร้างภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเอาชนะความเศร้าเรื่องนี้ แม้จะมีเวลาเหลือให้จัดการจนเสร็จแค่ 6 เดือนเท่านั้น
  • ผู้เขียนบทร่วม แบรนดอน แคมป์ และ ไมก์ ธอมป์สัน ที่ร่วมงานกันมานานกว่า 15 ปีมีกฎเคร่งครัดว่า ทุกๆ คำในบทภาพยนตร์จะต้องผ่านความเห็นชอบของทั้งคู่แล้ว แต่สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเขาใช้วิธีผลัดกันเขียนบทเพิ่มเติมคนละ 5 หน้า โดยไม่มีการพูดคุยกันเรื่องเนื้อหา จนกระทั่งได้บทภาพยนตร์ 50 หน้าแรก ซึ่งทำให้ได้เค้าโครงเรื่องทั้งหมด จากนั้นพวกเขาจึงกลับมาเขียนด้วยวิธีปกติอีกครั้ง
  • หลังจากเขียนบทภาพยนตร์เสร็จแล้ว ผู้เขียนบทร่วม แบรนดอน แคมป์ และ ไมก์ ธอมป์สัน จึงค่อยตัดสินใจว่า แบรนดอน จะนั่งแท่นผู้กำกับเป็นครั้งแรกในชีวิต ส่วน ไมก์ จะรับหน้าที่อำนวยการสร้าง
  • เดือนพฤษภาคม 2006 ผู้กำกับ แบรนดอน แคมป์ และผู้อำนวยการสร้าง ไมก์ ธอมป์สัน นำบทภาพยนตร์ที่พวกเขาช่วยกันเขียนไปให้ผู้อำนวยการสร้าง สกอตต์ สตูเบอร์ อ่าน ซึ่ง สกอตต์ ก็ประทับใจมาก จึงตัดสินใจเข้ามาร่วมอำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย
  • นักแสดงคนแรกที่ตกลงแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ แอรอน เอ็กฮาร์ต ซึ่งก้าวเข้ามารับบท เบิร์ก ไรอัน เมื่อเดือนมกราคม 2007 ตามมาด้วย เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เข้ามารับบท เอลอยส์ แชนด์เลอร์ ในเดือนมีนาคมของปีเดียวกัน
  • เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่รับบท เอลอยส์ แชนด์เลอร์ เคยร่วมงานกับผู้อำนวยการสร้าง สกอตต์ สตูเบอร์ มาแล้วใน The Break-Up (2006)
  • ผู้กำกับ แบรนดอน แคมป์ เผยว่าเขาได้นักแสดงที่หมายตาไว้แต่แรกครบทุกคน ไม่ว่าจะเป็น เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ในบท เอลอยส์ แชนด์เลอร์, แอรอน เอ็กฮาร์ต ในบท เบิร์ก ไรอัน, มาร์ติน ชีน ในบทพ่อตาของ เบิร์ก ไรอัน, แดน ฟอกเลอร์ ในบท เลน พวกเขาล้วนเป็นตัวเลือกแรกของ แบรนดอน ทั้งสิ้น
  • นกแก้วขนขาวหงอนเหลืองที่ในเรื่องมีชื่อว่า ร็อกกี นั้นมีชื่อจริงว่า อพอลโล

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Eat Pray Love - บทเพลง Samba Da Bencao ของ เบเบล จิลแบร์โต ซึ่งประกอบฉากที่บาหลีนั้น มีให้ได้ยินในภาพยนตร์อีกเรื่องที่ จูเลีย โรเบิร์ตส์ ซึ่งในเรื่องนี้รับบทโดย ลิซ กิลเบิร์ต แสดงนำเช่นกัน นั่นคือ Closer (2004) อ่านต่อ»
  • Dinner for Schmucks - เรื่องนี้มีต้นแบบเป็นภาพยนตร์ฝรั่งเศส The Dinner Game (1998) ของผู้กำกับ ฟรานซิส เวแบร์ ซึ่งสร้างจากละครเวทีชื่อเรื่องเดียวกันของ ฟรานซิส เอง The Dinner Game ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ซีซาร์ อวอร์ด ปี 1999 ถึง 6 รางวัล และ ฟรานซิส คว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมและบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมไปได้สำเร็จ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

คืนนั้น คืนนั้น คืนหนึ่ง ไวน์ (พงศธร ศรีปินตา) หนุ่มน้อยน่าใสได้พบกับชายหนุ่มหล่อลึกลับคนหนึ่งซึ่งความจำเสื่อม ไวน์จึงพาเขากลับมาที่พัก...อ่านต่อ»