เกร็ดน่ารู้จาก 32 ธันวา
เกร็ดน่ารู้
- แดน - วรเวช ดานุวงศ์ และ โหน่ง ชะชะช่า หรือ ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข ต่างก็เคยออกปากว่าอยากร่วมงานกันมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสเสียทีเพราะตารางงานไม่ตรงกัน จนกระทั่งภาพยนตร์เรื่องนี้ แดน และ โหน่ง ได้มาแสดงประกบกันในบท โน้ต และ โจ ตามลำดับ
- โหน่ง ชะชะช่า หรือ ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข รับบทเป็น โจ ที่เป็นโรคชักกระตุกเพราะชอบเกร็งช่องท้องอั้นไว้เวลาปวดท้องถ่าย เนื่องจากตอนเด็กๆ เคยถูกเพื่อนล้อเลียนเรื่องถ่ายรดกางเกง โหน่ง ข้องใจกับพื้นเพตัวละครที่แปลกประหลาดนี้ จึงไปถามผู้กำกับ ยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ว่าโรคแบบนี้มีจริงหรือไม่ ยอร์ช ตอบว่าหลังจากศึกษาแล้ว พบว่ามีจริง เพราะความกังวลที่ฝังใจจะทำให้คนมีพฤติกรรมที่แปลกไปได้
- แดน - วรเวช ดานุวงศ์ ที่รับบท โจ ต้องแสดงกับนางเอกถึง 3 คน อีกทั้งยังถูกนางเอกเหล่านี้ทำร้ายร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นฉากที่โดน ยิปโซ - รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ ผู้รับบท นุ่น ตบหน้านับ 10 เทก และฉากที่ถูก ปาย - ศิตางศุ์ ปุณภพ ผู้รับบท อั้ม เอาเท้าถีบที่ยอดอกนับ 10 เทกอีกเช่นกัน ส่วน สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข ที่รับบท เมย์ ก็มีทั้งฉากกระโดดขี่คอหรือดึงผมพระเอก
วันนี้ในอดีต
I, Frankensteinเข้าฉายปี 2014
แสดง Aaron Eckhart, Bill Nighy, Miranda Otto
Firestormเข้าฉายปี 2014
แสดง Andy Lau, Yao Chen, Gordon Lam
Dallas Buyers Clubเข้าฉายปี 2014
แสดง Matthew McConaughey, Jennifer Garner, Jared Leto
เกร็ดภาพยนตร์
- Deadpool - มีการถ่ายคลิปความยาว 3 นาทีเมื่อเดือนมกราคมปี 2012 เพื่อใช้โน้มน้าวทางสตูดิโอให้นำเรื่องราวของ เดดพูล มาสร้างเป็นภาพยนตร์ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2014 ผู้คนก็ได้โอกาสชมคลิปดังกล่าวและให้เสียงตอบรับในทางบวกมากจน Deadpool ได้สร้างเป็นภาพยนตร์ในที่สุด โดยคลิปดังกล่าวเป็นที่นิยมมากจนนำมาเป็นส่วนหนึ่งในฉบับภาพยนตร์ด้วย อ่านต่อ»
- Carol - สร้างจากหนังสือที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1952 เรื่อง The Price of Salt เขียนโดย แพทริเชีย ไฮสมิธ ภายใต้นามปากกา แคลร์ มอร์แกน และเปลี่ยนชื่อหนังสือเป็น Carol ตอนหนังสือตีพิมพ์ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อปี 1990 อ่านต่อ»
