เกร็ดน่ารู้จาก 32 ธันวา

เกร็ดน่ารู้
  • แดน - วรเวช ดานุวงศ์ และ โหน่ง ชะชะช่า หรือ ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข ต่างก็เคยออกปากว่าอยากร่วมงานกันมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสเสียทีเพราะตารางงานไม่ตรงกัน จนกระทั่งภาพยนตร์เรื่องนี้ แดน และ โหน่ง ได้มาแสดงประกบกันในบท โน้ต และ โจ ตามลำดับ
  • โหน่ง ชะชะช่า หรือ ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข รับบทเป็น โจ ที่เป็นโรคชักกระตุกเพราะชอบเกร็งช่องท้องอั้นไว้เวลาปวดท้องถ่าย เนื่องจากตอนเด็กๆ เคยถูกเพื่อนล้อเลียนเรื่องถ่ายรดกางเกง โหน่ง ข้องใจกับพื้นเพตัวละครที่แปลกประหลาดนี้ จึงไปถามผู้กำกับ ยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ว่าโรคแบบนี้มีจริงหรือไม่ ยอร์ช ตอบว่าหลังจากศึกษาแล้ว พบว่ามีจริง เพราะความกังวลที่ฝังใจจะทำให้คนมีพฤติกรรมที่แปลกไปได้
  • แดน - วรเวช ดานุวงศ์ ที่รับบท โจ ต้องแสดงกับนางเอกถึง 3 คน อีกทั้งยังถูกนางเอกเหล่านี้ทำร้ายร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นฉากที่โดน ยิปโซ - รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ ผู้รับบท นุ่น ตบหน้านับ 10 เทก และฉากที่ถูก ปาย - ศิตางศุ์ ปุณภพ ผู้รับบท อั้ม เอาเท้าถีบที่ยอดอกนับ 10 เทกอีกเช่นกัน ส่วน สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข ที่รับบท เมย์ ก็มีทั้งฉากกระโดดขี่คอหรือดึงผมพระเอก

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • สยิวสยิวเข้าฉายปี 2003 แสดง พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์ , นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล , อานนท์ สายแสงจันทร์
  • The MistThe Mistเข้าฉายปี 2008 แสดง Thomas Jane, Marcia Gay Harden, Laurie Holden
  • Jack the Giant SlayerJack the Giant Slayerเข้าฉายปี 2013 แสดง Nicholas Hoult, Ewan McGregor, Stanley Tucci

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Losers - โคลัมบัส ชอร์ต ที่รับบท พูช เคยร่วมงานกับผู้กำกับ ซิลเวน ไวต์ มาแล้วในภาพยนตร์ที่ โคลัมบัส รับบทนำเป็นครั้งแรกเรื่อง Stomp the Yard (2007) อ่านต่อ»
  • Sparrow - ชื่อเรื่อง Sparrow แปลว่า นกกระจอก หรือภาษากวางตุ้งเรียกว่า หมั่นเจิ๊ก เป็นศัพท์สแลงหมายถึงโจรล้วงกระเป๋า ซึ่งเป็นมิจฉาชีพที่พบได้ทั่วไปในเกาะฮ่องกงสมัยก่อน แต่ปัจจุบันมีน้อยลง เพราะต้องใช้ทักษะเฉพาะตัวสูง และหากถูกจับได้จะโดนลงโทษสถานหนัก นอกจากนี้ผู้กำกับ ตู้ฉีฟง หรือ จอห์นนี ตู้ ยังนำลักษณะการอพยพของนกมาเปรียบกับตัวละครของ หลินซีเหลย หรือ เคลลี หลิน อย่าง จันเหล่ย สาวจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งใช้ฮ่องกงเป็นจุดแวะพัก ก่อนจะย้ายไปอยู่ที่อื่น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Diabolical The Diabolical เมดิสัน (อาลิ ลาร์เทอร์) หญิงม่ายลูกสองที่ต้องพบกับเรื่องราวประหลาดจนขนหัวลุก เมื่อลูกของเธอทั้งสองคนถูกปลุกขึ้นมากลางด...อ่านต่อ»