เกร็ดน่ารู้จาก 32 ธันวา

เกร็ดน่ารู้
  • แดน - วรเวช ดานุวงศ์ และ โหน่ง ชะชะช่า หรือ ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข ต่างก็เคยออกปากว่าอยากร่วมงานกันมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสเสียทีเพราะตารางงานไม่ตรงกัน จนกระทั่งภาพยนตร์เรื่องนี้ แดน และ โหน่ง ได้มาแสดงประกบกันในบท โน้ต และ โจ ตามลำดับ
  • โหน่ง ชะชะช่า หรือ ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข รับบทเป็น โจ ที่เป็นโรคชักกระตุกเพราะชอบเกร็งช่องท้องอั้นไว้เวลาปวดท้องถ่าย เนื่องจากตอนเด็กๆ เคยถูกเพื่อนล้อเลียนเรื่องถ่ายรดกางเกง โหน่ง ข้องใจกับพื้นเพตัวละครที่แปลกประหลาดนี้ จึงไปถามผู้กำกับ ยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ว่าโรคแบบนี้มีจริงหรือไม่ ยอร์ช ตอบว่าหลังจากศึกษาแล้ว พบว่ามีจริง เพราะความกังวลที่ฝังใจจะทำให้คนมีพฤติกรรมที่แปลกไปได้
  • แดน - วรเวช ดานุวงศ์ ที่รับบท โจ ต้องแสดงกับนางเอกถึง 3 คน อีกทั้งยังถูกนางเอกเหล่านี้ทำร้ายร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นฉากที่โดน ยิปโซ - รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ ผู้รับบท นุ่น ตบหน้านับ 10 เทก และฉากที่ถูก ปาย - ศิตางศุ์ ปุณภพ ผู้รับบท อั้ม เอาเท้าถีบที่ยอดอกนับ 10 เทกอีกเช่นกัน ส่วน สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข ที่รับบท เมย์ ก็มีทั้งฉากกระโดดขี่คอหรือดึงผมพระเอก

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • Resident Evil: ApocalypseResident Evil: Apocalypseเข้าฉายปี 2004 แสดง Milla Jovovich, Sienna Guillory, Oded Fehr
  • สุริยะฆาตสุริยะฆาตเข้าฉายปี 2004 แสดง วิสุทธิ์ แครี่, อรจิรา แหลมวิไล, สิทธิพร นิยม
  • GarfieldGarfieldเข้าฉายปี 2004 แสดง Bill Murray, Jennifer Love Hewitt, Breckin Meyer

เกร็ดภาพยนตร์

  • จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า - เดี่ยว - เสกสรร สุทธิจันทร์ ยอมรับว่าประหม่าที่ต้องรับบท วุฒิ เพราะเขาเคยแสดงแต่ภาพยนตร์แนวต่อสู้อย่าง หมากเตะ รีเทิร์นส (2006) และ ห้าแถว (2008) ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นการแสดงแนวตลกเรื่องแรกของเขา อีกทั้งยังต้องแสดงฉากรักเป็นครั้งแรก พร้อมกับ ปอย - ตรีชฎา มาลยาภรณ์ ที่รับบท ฟ้า อีกด้วย อ่านต่อ»
  • The Echo - เรื่องนี้เป็นการนำภาพยนตร์สยองขวัญของประเทศฟิลิปปินส์เรื่อง Sigaw (2004) มาสร้างใหม่ โดยมีผู้กำกับเป็น ยัม ลารานัส คนเดิม หลังจากผู้อำนวยการสร้าง ลอย รี ประกาศซื้อลิขสิทธิ์ของภาพยนตร์ต้นฉบับในงานซื้อขายภาพยนตร์เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2006 อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Laggies Laggies ถึงแม้ว่าจะผ่านไปกว่า 10 ปี ตั้งแต่ เมแกน (เคียรา ไนต์ลีย์) จบจากโรงเรียนมัธยมปลาย แต่ทัศนคติและมุมมองของเธอก็ไม่ได้เปล...อ่านต่อ»