เกร็ดน่ารู้จาก 32 ธันวา

เกร็ดน่ารู้
  • แดน - วรเวช ดานุวงศ์ และ โหน่ง ชะชะช่า หรือ ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข ต่างก็เคยออกปากว่าอยากร่วมงานกันมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสเสียทีเพราะตารางงานไม่ตรงกัน จนกระทั่งภาพยนตร์เรื่องนี้ แดน และ โหน่ง ได้มาแสดงประกบกันในบท โน้ต และ โจ ตามลำดับ
  • โหน่ง ชะชะช่า หรือ ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข รับบทเป็น โจ ที่เป็นโรคชักกระตุกเพราะชอบเกร็งช่องท้องอั้นไว้เวลาปวดท้องถ่าย เนื่องจากตอนเด็กๆ เคยถูกเพื่อนล้อเลียนเรื่องถ่ายรดกางเกง โหน่ง ข้องใจกับพื้นเพตัวละครที่แปลกประหลาดนี้ จึงไปถามผู้กำกับ ยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ว่าโรคแบบนี้มีจริงหรือไม่ ยอร์ช ตอบว่าหลังจากศึกษาแล้ว พบว่ามีจริง เพราะความกังวลที่ฝังใจจะทำให้คนมีพฤติกรรมที่แปลกไปได้
  • แดน - วรเวช ดานุวงศ์ ที่รับบท โจ ต้องแสดงกับนางเอกถึง 3 คน อีกทั้งยังถูกนางเอกเหล่านี้ทำร้ายร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นฉากที่โดน ยิปโซ - รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ ผู้รับบท นุ่น ตบหน้านับ 10 เทก และฉากที่ถูก ปาย - ศิตางศุ์ ปุณภพ ผู้รับบท อั้ม เอาเท้าถีบที่ยอดอกนับ 10 เทกอีกเช่นกัน ส่วน สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข ที่รับบท เมย์ ก็มีทั้งฉากกระโดดขี่คอหรือดึงผมพระเอก

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • ขุนกระบี่ผีระบาดขุนกระบี่ผีระบาดเข้าฉายปี 2004 แสดง ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, เทพ โพธิ์งาม, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์
  • อยากรักก็รักเลยอยากรักก็รักเลยเข้าฉายปี 2010 แสดง สุชารัตน์ มานะยิ่ง, อริสรา ทองบริสุทธิ์, ศุภนาฎ จิตตลีลา
  • Easy AEasy Aเข้าฉายปี 2010 แสดง Emma Stone, Penn Badgley, Amanda Bynes

เกร็ดภาพยนตร์

  • Murderer - กัวฟู่เฉิง เข้าถึงบทบาท หลิง ตัวละครที่กำลังมีปัญหาทางสภาพจิต ด้วยการพยายามอดนอนตลอดระยะเวลาการถ่ายทำ และเข้ารับการอบรมเรื่องการป่วยทางจิตที่โรงพยาบาลฮ่องกง โดยใช้ชีวิตกินนอนร่วมกับผู้ป่วยทางจิตของโรงพยาบาลเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์ จนน้ำหนักตัวลดลงไปกว่า 10 กิโลกรัม และขณะถ่ายทำเขายังฝันร้ายว่าตัวเองกำลังฆ่าผู้อื่นอีกด้วย อ่านต่อ»
  • When in Rome - ผู้กำกับ มาร์ก สตีเวน จอห์นสัน เป็นที่รู้จักดีจากผลงานภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูน เช่น Ghost Rider (2007) และ Daredevil (2003) แต่จริงๆ แล้ว การสร้างภาพยนตร์ตลกเรื่องนี้ ถือเป็นการหวนคืนสู่รากเหง้าเดิมของเขา นั่นคือการเขียนบทเรื่อง Grumpy Old Men (1993) และเนื่องจากเขาไม่ชอบภาพยนตร์รักเท่าไรนัก เขาจึงอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นส่วนที่เป็นตลกมากกว่า แล้วค่อยให้ความรักเป็นส่วนประกอบของเรื่อง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Kick Kick บนรถไฟมุ่งหน้าไปวอร์ซอ จิตแพทย์สาว เชย์นา (แจ็กเกอลีน เฟอร์นันเดซ) ได้ผูกมิตรกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หิมานซู (รันดีป ฮูดา) ...อ่านต่อ»