เกร็ดน่ารู้จาก ปายอินเลิฟ
เกร็ดน่ารู้
- ถ่ายทำกันในฤดูหนาว ที่อำเภอปาย อำเภอขนาดเล็กทางตอนเหนือของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม ปายมีพื้นที่ 2,244.7 ตร.กม. และมีทิศเหนือติดกับประเทศพม่า
- เพลงประกอบภาพยนตร์ ปายอินเลิฟ แต่งคำร้องและทำนอง และขับร้องโดย มะเดี่ยว - ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล เรียบเรียงโดย ธีร์ ชัยธีระสุเวท ทั้งนี้ มะเดี่ยว ใช้เวลาแต่งเพลงนี้ประมาณ 2 เดือน โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางของเขาเอง รวมถึงการไปเยือนปายตั้งแต่เด็กๆ นอกจากนี้ยังมีเพลงประกอบภาพยนตร์ ปายหนาว แต่งคำร้องและทำนอง และขับร้องโดย กบ - ดวงฤทัย ดีแฉล้ม และเรียบเรียงโดย ธีระพล คงพันธุ์
วันนี้ในอดีต
สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารักเข้าฉายปี 2010
แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, สุดารัตน์ บุตรพรม
WALL-Eเข้าฉายปี 2008
แสดง Ben Burtt, Elissa Knight, Jeff Garlin
Windstruckเข้าฉายปี 2004
แสดง Jeon Ji-Hyeon, Jang Hyeok, Kim Su-Ro
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง
เมื่อ เปิ้ล นาคร ศิลาชัย ได้รับชวนไปเปิดคลาสสอนเด็กสาวกลุ่มหนึ่งที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นศิลปิน ความเปิ้ล เลยไม่เข้าใครออกใคร...อ่านต่อ»