เกร็ดน่ารู้จาก Turning Point

เกร็ดน่ารู้
  • สร้างจาก Emergency Unit ละครโทรทัศน์ที่มีจำนวนผู้ชมสูงสุดในเกาะฮ่องกงประจำปี 2009 โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าถึงจุดกำเนิดของตัวละคร เหลียงซิวธง หรือ ลาฟวิง ที่รับบทโดย เซียะเทียนหยี หรือ ไมเคิล เซียะ ก่อนที่จะนำไปสู่เรื่องราวที่เกิดขึ้นในละคร
  • เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบ 22 ปีที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท ชอว์ บราเดอร์ เปิดตัวเป็นอันดับ 1 ในตารางอันดับภาพยนตร์ทำเงินบนเกาะฮ่องกง และครองอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์
  • ถือเป็นการกลับมาพบกันของนักแสดง 3 คนที่เคยรับบทสำคัญใน Infernal Affairs ทั้ง 3 ภาค ได้แก่ เจิ้งจื่อเหว่ย หรือ อีริก เจิ้ง ที่รับบทเป็น เจ้าพ่อแซม, แอนโธนี หว่อง ที่รับบทเป็น สารวัตรหว่อง และ อู๋เจิ้นหวี่ หรือ ฟรานซิส อู๋ ที่รับบทเป็น ฮาว ในภาค 2 สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้พวกเขามารับบทเป็น มาสเตอร์ ฟอร์ด, เจ้าพ่อยี หรือหมายเลข 1 และ ซาโตอิ ตามลำดับ

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • I Give My First Love to You - สร้างจากหนังสือการ์ตูน Boku no Hatsukoi o Kimi ni Sasagu ของ โคโตมิ อาโอกิ จำนวน 12 เล่มจบ ที่ขายได้มากกว่า 7.5 ล้านเล่มเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น และได้รับรางวัล โชงากุกัน มังงะ อวอร์ด ครั้งที่ 53 อ่านต่อ»
  • Sherlock Holmes - โคลิน ฟาร์เรลล์ เคยเข้ามาเจรจาว่าจะรับบท จอห์น วัตสัน แต่สุดท้ายบทนี้ก็ตกเป็นของ จูด ลอว์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Bad Neighbours Bad Neighbours แม็ก (เซธ โรเกน) และ เคลลี (โรส เบิร์น) คู่รักที่จำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่บ้านใกล้เรือนเคียงกับหอพักนักศึกษาหลังจากที่ลูกน...อ่านต่อ»