เกร็ดน่ารู้จาก บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้กำกับและผู้เขียนบท อุดม อริยอุดมโรจน์ หรือ อุดม อุดมโรจน์ ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งแต่ตอนที่เขากำลังสร้างภาพยนตร์ คู่แท้สองโลก (1994)
  • จ๋า - ณัฐฐาวีรนุช ทองมี มองว่าตัวเองคล้ายกับ ปิ๊ก ตัวละครที่เธอแสดงในเรื่องนี้ แต่ จ๋า เป็นผู้ใหญ่กว่าและคิดอะไรซับซ้อนกว่า ปิ๊ก ที่เป็นเด็กใสๆ และหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ จ๋า ตัดสินใจรับบทนี้เป็นเพราะรู้สึกว่าได้รับเกียรติจากผู้กำกับและผู้เขียนบท อุดม อริยอุดมโรจน์ หรือ อุดม อุดมโรจน์ ที่บอกว่าสร้างตัวละครตัวนี้ขึ้นมาแล้วคิดถึง จ๋า
  • รุ่ง สิริยา เคยร่วมงานกับผู้กำกับ อุดม อริยอุดมโรจน์ หรือ อุดม อุดมโรจน์ มาแล้วจากเรื่อง มากับพระ (2006) และได้กลับมารับบท อำนาจ ในเรื่องนี้
  • คนรู้จักซึ่งอยู่ในวงการภาพยนตร์แนะนำให้ นุ่น - รมิดา ประภาสโนบล ไปลองทดสอบหน้ากล้องสำหรับบท อ้อย ซึ่ง นุ่น ก็ตัดสินใจไปตามคำแนะนำ และได้ลองแสดงต่อหน้ากล้องโดยไม่รู้ตัวว่าผู้บริหารค่ายนั่งชมอยู่ด้วย จากนั้นเธอได้รับบทนี้เพราะบุคลิกที่ตรงๆ โผงผางเหมือนกับ อ้อย
  • เนื่องจาก คำหล้า - ณัฏฐกันย์ ทยุตาจารุวิชญ์ ต้องรับบทเป็น มะลิ ซึ่งเป็นเด็กซื่อๆ ที่อ่อนไหวมาก และต้องแสดงฉากฟูมฟายที่ค่อนข้างหนักหนา ผู้กำกับและผู้เขียนบท อุดม อริยอุดมโรจน์ หรือ อุดม อุดมโรจน์ จึงให้ คำหล้า ไปเรียนการแสดงเพิ่มเติม เพื่อให้แสดงฉากยากนี้ได้อย่างลุล่วง
  • จ๋า - ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ที่รับบท ปิ๊ก เล่าว่าฉากการประท้วงขึ้นค่าแรงงานเป็นฉากที่เธอรู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปกับนักแสดงอื่นๆ และรู้สึกสนุก แต่ก็เป็นฉากที่ทรมานมากที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะต้องถ่ายทำในที่ที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศและพัดลมเลย อีกครั้งยังมีควันเยอะมากจนหายใจแทบไม่ออก

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • The NunThe Nunเข้าฉายปี 2006 แสดง Belen Blanco, Anita Briem, Cristina Piaget
  • Fullmetal AlchemistFullmetal Alchemistเข้าฉายปี 2006 แสดง Romi Pak, Rie Kugimiya, Megumi Toyoguchi
  • DuelistDuelistเข้าฉายปี 2006 แสดง Ha Ji-won, Ahn Sung-kee, Kang Dong-won

เกร็ดภาพยนตร์

  • Insidious: Chapter 3 - เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ ลีห์ วานเนลล์ โดย ลีห์ เคยรับหน้าที่เขียนบท Insidious (2010) และ Insidious: Chapter 2 (2013) มาก่อน และยังรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»
  • The Loft - แมตเธียส โชนาร์ตส์ เคยรับบท ฟิลิป ใน Loft (2008) ภาพยนตร์ฉบับดั้งเดิมของประเทศเบลเยียม และคราวนี้แมตเธียสยังเป็นนักแสดงจากภาพยนตร์ต้นฉบับเพียงคนเดียวที่กลับมารับบทเดิมในภาพยนตร์ฉบับฮอลลีวูดด้วย อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

อ้าย..คนหล่อลวง อ้าย..คนหล่อลวง เรื่องราวของ ทาวเวอร์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) นักต้มตุ๋นศูนย์การรับเข้า และ การโทรออก-ภายในสํานักงาน สุดแพรวพราว ที่ดันพลาดท่...อ่านต่อ»