เกร็ดน่ารู้จาก บังเอิญ รักไม่สิ้นสุด

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้กำกับและผู้เขียนบท อุดม อริยอุดมโรจน์ หรือ อุดม อุดมโรจน์ ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งแต่ตอนที่เขากำลังสร้างภาพยนตร์ คู่แท้สองโลก (1994)
  • จ๋า - ณัฐฐาวีรนุช ทองมี มองว่าตัวเองคล้ายกับ ปิ๊ก ตัวละครที่เธอแสดงในเรื่องนี้ แต่ จ๋า เป็นผู้ใหญ่กว่าและคิดอะไรซับซ้อนกว่า ปิ๊ก ที่เป็นเด็กใสๆ และหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ จ๋า ตัดสินใจรับบทนี้เป็นเพราะรู้สึกว่าได้รับเกียรติจากผู้กำกับและผู้เขียนบท อุดม อริยอุดมโรจน์ หรือ อุดม อุดมโรจน์ ที่บอกว่าสร้างตัวละครตัวนี้ขึ้นมาแล้วคิดถึง จ๋า
  • รุ่ง สิริยา เคยร่วมงานกับผู้กำกับ อุดม อริยอุดมโรจน์ หรือ อุดม อุดมโรจน์ มาแล้วจากเรื่อง มากับพระ (2006) และได้กลับมารับบท อำนาจ ในเรื่องนี้
  • คนรู้จักซึ่งอยู่ในวงการภาพยนตร์แนะนำให้ นุ่น - รมิดา ประภาสโนบล ไปลองทดสอบหน้ากล้องสำหรับบท อ้อย ซึ่ง นุ่น ก็ตัดสินใจไปตามคำแนะนำ และได้ลองแสดงต่อหน้ากล้องโดยไม่รู้ตัวว่าผู้บริหารค่ายนั่งชมอยู่ด้วย จากนั้นเธอได้รับบทนี้เพราะบุคลิกที่ตรงๆ โผงผางเหมือนกับ อ้อย
  • เนื่องจาก คำหล้า - ณัฏฐกันย์ ทยุตาจารุวิชญ์ ต้องรับบทเป็น มะลิ ซึ่งเป็นเด็กซื่อๆ ที่อ่อนไหวมาก และต้องแสดงฉากฟูมฟายที่ค่อนข้างหนักหนา ผู้กำกับและผู้เขียนบท อุดม อริยอุดมโรจน์ หรือ อุดม อุดมโรจน์ จึงให้ คำหล้า ไปเรียนการแสดงเพิ่มเติม เพื่อให้แสดงฉากยากนี้ได้อย่างลุล่วง
  • จ๋า - ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ที่รับบท ปิ๊ก เล่าว่าฉากการประท้วงขึ้นค่าแรงงานเป็นฉากที่เธอรู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปกับนักแสดงอื่นๆ และรู้สึกสนุก แต่ก็เป็นฉากที่ทรมานมากที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะต้องถ่ายทำในที่ที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศและพัดลมเลย อีกครั้งยังมีควันเยอะมากจนหายใจแทบไม่ออก

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • ดับเบิ้ลยูดับเบิ้ลยูเข้าฉายปี 2014 แสดง พัชรพร สโมสร, ศิริพรรณ รัตนสมโชค, สุทธิพงษ์ คล้ำมณี

เกร็ดภาพยนตร์

  • How to Be - ผู้กำกับ โอลิเวอร์ เออร์วิง เริ่มคิดสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งแต่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนภาพยนตร์ในปี 2003 จึงร่วมมือกับเพื่อนสนิท โจ เฮสติงส์ ในการพัฒนาบทภาพยนตร์และเขียนเพลงประกอบภาพยนตร์ พวกเขาจัดให้มีการซักซ้อมดนตรีตั้งแต่ช่วงแรกๆ เพื่อออกแบบอารมณ์ของดนตรีและบทภาพยนตร์ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน อ่านต่อ»
  • From Paris with Love - จอห์น ทราโวลตา ต้องโกนศีรษะโล้นเพื่อรับบท ชาร์ลี แวกซ์ ซึ่งเขาชอบมาก เพราะคิดว่าทรงผมนี้ทำให้เขาดูเหมือนมือปืนเถื่อนๆ ในยุโรปได้จริงๆ จึงช่วยให้เขาแสดงออกมาได้อย่างตรงไปตรงมาเต็มที่ เขารู้สึกคล้ายกับตอนที่เขาแสดงเรื่อง Pulp Fiction (1994) แม้ในเรื่องนั้นเขาจะไม่ได้โกนศีรษะก็ตาม อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

PK PK เรื่องราวของ พีเค (อาเมียร์ ข่าน) คนต่างถิ่นในเมืองที่เที่ยวถามคำถามที่ไม่มีใครเคยถามมาก่อน คำถามที่ไร้เดียวสาอย่างที่เ...อ่านต่อ»