Pope Joan

9.40 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (5 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยเธอคือโป๊ป
  • ปีที่เปิดตัว2552
  • เข้าฉายในไทย21 มกราคม 2553
  • นำแสดงJohanna Wokalek, David Wenham, John Goodman
  • ในปีคริสตศักราช 814 โยฮันนา (โยฮันนา โวคาเลก) คือผู้หญิงที่เกิดมาพร้อมคำสาป ชีวิตของเธอถูกลิขิตเอาไว้แล้ว แต่โยฮันนาตัดสินใจฝืนชะตากรรมจากคุณพ่อผู้เข้มงวดและข้อจำกัดทางศาสนา ด้วยแรงปรารถนาและความเชื่อของตัวเอง แม้สิ่งว่าที่เธอต้องเสียสละนั้นช่างใหญ่หลวงนัก

    โยฮันนาเข้าศึกษาในโรงเรียนสอนศาสนาที่ดอร์สแตดต์ และพบกับ ท่านเคานต์ เจอโรลด์ (เดวิด เวนแฮม) ชายสูงศักดิ์ในสภาบิชอป ในไม่ช้ามิตรภาพของพวกเขาก็เปลี่ยนเป็นความรัก แต่เมื่อเจอโรลด์ต้องออกไปทำสงคราม โยฮันนาก็กลับเข้ามาสู่เส้นทางของตัวเองอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งนั่นหมายความว่า เธอจะต้องล่วงล้ำเข้าไปในเขตที่ไม่สามารถหวนคืนได้ นั่นคือการปลอมตัวเป็นผู้ชายและบวชเป็นพระสงฆ์ โดยเรียกตัวเองว่า หลวงพ่อโยฮันเนส

    โยฮันนาตื่นตระหนกว่าตัวตนที่แท้จริงจะถูกเปิดเผย เธอจึงหนีมายังกรุงโรม ทำให้ได้พบเจอโรลด์อีกครั้งหนึ่ง แม้ทั้งสองจะตระหนักชัดว่ารักกัน แต่โยฮันนาก็พยายามก้าวต่อไปสู่เส้นทางแห่งพระศาสนจักร เธอต้องการมอบหัวใจให้กับพระเจ้า ในขณะเดียวกับที่ต้องการมอบหัวใจให้กับผู้ชายที่รัก แต่แล้วการตัดสินใจของเธอก็จบลง เมื่อ พระสันตะปาปา เซอร์จิอุส (จอห์น กูดแมน) สวรรคต และโยฮันนาได้รับเลือกให้เป็นผู้สืบทอดคนต่อไป

    ถึงแม้โยฮันนาจะกลายเป็นพระสันตะปาปา แต่ความรักของเธอที่มีให้กับเจอโรลด์ก็ยังคงอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย เธอแต่งตั้งเขาเป็นองค์รักษ์ส่วนตัว ทั้งสองมีความสัมพันธ์กันอย่างลับๆ ก่อนที่จะเธอตั้งครรภ์ และนั่นเป็นจุดหักเหสำคัญที่ทำให้โยฮันนาต้องเผชิญหน้ากับชะตากรรมที่ถูกลิขิตเอาไว้จากพระเจ้า

  • The story of a Pope John Anglicus, who ruled the Catholic Church from 855-857, disguising the fact that he was a she. Pope Joan (Johanna Wokalek), an educated woman from Athens who was reportedly traveling as a man for safety reasons, and became involved in local religion and politics before being made Cardinal and then Pope. Her gender was allegedly discovered when she went into labor while in church.

  • กำกับโดย Sonke Wortmann
  • เขียนโดย , ,
  • นำแสดงโดย
    • Johanna Wokalek ... Johanna von Ingelheim
    • David Wenham ... Gerold
    • John Goodman ... Pope Sergius
    • Edward Petherbridge ... Aesculapius
    • Anatole Taubman ... Anastasius
    • Jordis Triebel
    • Oliver Cotton ... Arsenius
    • Nicholas Woodeson ... Arighis
    • Richard van Weyden ... Eusthasius
    • Branko Tomovic ... Paschal
    • Lenn Kudrjawizki ... Jordanes
  • ประเภท Drama / History / Romance
  • ความยาว 149 นาที
  • เรตไทย น 13+
  • สร้างโดย Germany / UK / Italy / Spain
  • จำหน่ายโดย มงคลเมเจอร์
  • ชื่ออื่นๆ
    Die Papstin La papessa La papisa Papissa Ioanna
เกร็ดจาก Pope Joan
- สร้างจากหนังสือนิยาย Pope Joan เขียนโดย ดอนนา วูลฟอล์ก ครอสส์ ตีพิมพ์เมื่อปี 1996 และขายได้มากกว่า 5 ล้านเล่มทั้งรูปแบบหนังสือธรรมดาและหนังสือเสียง นอกจากนี้ยังสามารถครองอันดับ 1 หนังสือขายดีประจำปีในประเทศเยอรมนีถึง 3 ปีซ้อน

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Ice Road The Ice Road เรื่องราวภัยธรรมชาติหายนะครั้งใหญ่ ที่เกิดขึ้นที่ วินนิเพ็ก เหมืองเพชรแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแคนาดา พายุหิ...อ่านต่อ»