เกร็ดน่ารู้จาก Solomon Kane

เกร็ดน่ารู้
  • ดัดแปลงจากงานเขียนร้อยแก้วและร้อยกรอง The Savage Tales of Solomon Kane ของ โรเบิร์ต อี. โฮเวิร์ด ผู้บุกเบิกนวนิยายแนวคมดาบและเวทมนตร์ (Sword and sorcery) ในช่วงปลายยุค 20 ถึงต้นยุค 30 แต่ตัวละคร โซโลมอน เคน ปรากฏตัวครั้งแรกในเรื่อง Red Shadows ที่ตีพิมพ์โดยนิตยสาร เวียร์ด เทลส์ ฉบับเดือนสิงหาคม 1928 และตลอด 4 ปีหลังจากนั้น ก็มีการตีพิมพ์เรื่องราวของ โซโลมอน เคน ต่อเนื่องมาอีก 6 ตอน
  • เจมส์ เพียวฟอย ที่รับบท โซโลมอน เคน เคยรู้จักผลงานของนักเขียน โรเบิร์ต อี. โฮเวิร์ด มาบ้าง แต่เพิ่งได้รู้จักตัวละคร โซโลมอน เคน เป็นครั้งแรกตอนที่ผู้กำกับ ไมเคิล เจ. แบสเซตต์ ส่งบทภาพยนตร์มาให้อ่าน เช่นเดียวกับ แมกซ์ ฟอน ซิโดว์ ที่รับบท โจสิอาห์ เคน เขาไม่เคยรู้จักนิยายเรื่องนี้มาก่อน แม้จะคุ้นเคยกับนิทานพื้นบ้านและเทพนิยายต่างๆ เนื่องจากคุณพ่อของเขาเป็นอาจารย์วิชาคติชนวิทยาในมหาวิทยาลัยแห่งสวีเดน
  • แมกซ์ ฟอน ซิโดว์ ที่รับบท โจสิอาห์ เคน เคยรับบทเป็น กษัตริย์ออสริก ใน Conan the Barbarian (1982) มาแล้ว นี่จึงเป็นครั้งที่ 2 ที่เขาฝากฝีมือการแสดงไว้ในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากงานเขียนของ โรเบิร์ต อี. โฮเวิร์ด
  • ผู้กำกับ ไมเคิล เจ. แบสเซตต์ พอใจมากที่ได้ แมกซ์ ฟอน ซิโดว์ มารับบท โจสิอาห์ เคน หรือคุณพ่อของ โซโลมอน เคน โดยกล่าวว่าหากเขาสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งแต่ 30-40 ปีที่แล้ว คนที่เขาจะให้มารับบทนำเป็น โซโลมอน เคน ก็คือ แมกซ์ นั่นเอง
  • ราเชล เฮิร์ด-วูด และ แพทริก เฮิร์ด-วูด เป็นพี่สาวและน้องชายในชีวิตจริง และในภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเขาได้มารับบทเป็นพี่สาวและน้องชาย ในบท เมริดิธ โครว์ธอร์น และ แซมมวล โครว์ธอร์น ตามลำดับ

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • From Paris with Love - จอห์น ทราโวลตา ต้องโกนศีรษะโล้นเพื่อรับบท ชาร์ลี แวกซ์ ซึ่งเขาชอบมาก เพราะคิดว่าทรงผมนี้ทำให้เขาดูเหมือนมือปืนเถื่อนๆ ในยุโรปได้จริงๆ จึงช่วยให้เขาแสดงออกมาได้อย่างตรงไปตรงมาเต็มที่ เขารู้สึกคล้ายกับตอนที่เขาแสดงเรื่อง Pulp Fiction (1994) แม้ในเรื่องนั้นเขาจะไม่ได้โกนศีรษะก็ตาม อ่านต่อ»
  • Air Doll - ผู้กำกับ ฮิโรคาซึ โคเระเอดะ ชื่นชอบการแสดงของสาวเกาหลี แบดูนา จากภาพยนตร์เรื่อง The Host (2006) และ Plum Blossom (2000) จึงทาบทามเธอมารับบทตุ๊กตายางที่มีชีวิตในภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Sway Sway เรื่องราวความสัมพันธ์ของสามคู่รัก กับการดิ้นรนเพื่อหาจุดหมายของการเลือกทางเดินในชีวิต สิ่งเดียวกันที่ทุกคนต้องการนั้นเร...อ่านต่อ»