เกร็ดน่ารู้จาก Solomon Kane

เกร็ดน่ารู้
  • ดัดแปลงจากงานเขียนร้อยแก้วและร้อยกรอง The Savage Tales of Solomon Kane ของ โรเบิร์ต อี. โฮเวิร์ด ผู้บุกเบิกนวนิยายแนวคมดาบและเวทมนตร์ (Sword and sorcery) ในช่วงปลายยุค 20 ถึงต้นยุค 30 แต่ตัวละคร โซโลมอน เคน ปรากฏตัวครั้งแรกในเรื่อง Red Shadows ที่ตีพิมพ์โดยนิตยสาร เวียร์ด เทลส์ ฉบับเดือนสิงหาคม 1928 และตลอด 4 ปีหลังจากนั้น ก็มีการตีพิมพ์เรื่องราวของ โซโลมอน เคน ต่อเนื่องมาอีก 6 ตอน
  • เจมส์ เพียวฟอย ที่รับบท โซโลมอน เคน เคยรู้จักผลงานของนักเขียน โรเบิร์ต อี. โฮเวิร์ด มาบ้าง แต่เพิ่งได้รู้จักตัวละคร โซโลมอน เคน เป็นครั้งแรกตอนที่ผู้กำกับ ไมเคิล เจ. แบสเซตต์ ส่งบทภาพยนตร์มาให้อ่าน เช่นเดียวกับ แมกซ์ ฟอน ซิโดว์ ที่รับบท โจสิอาห์ เคน เขาไม่เคยรู้จักนิยายเรื่องนี้มาก่อน แม้จะคุ้นเคยกับนิทานพื้นบ้านและเทพนิยายต่างๆ เนื่องจากคุณพ่อของเขาเป็นอาจารย์วิชาคติชนวิทยาในมหาวิทยาลัยแห่งสวีเดน
  • แมกซ์ ฟอน ซิโดว์ ที่รับบท โจสิอาห์ เคน เคยรับบทเป็น กษัตริย์ออสริก ใน Conan the Barbarian (1982) มาแล้ว นี่จึงเป็นครั้งที่ 2 ที่เขาฝากฝีมือการแสดงไว้ในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากงานเขียนของ โรเบิร์ต อี. โฮเวิร์ด
  • ผู้กำกับ ไมเคิล เจ. แบสเซตต์ พอใจมากที่ได้ แมกซ์ ฟอน ซิโดว์ มารับบท โจสิอาห์ เคน หรือคุณพ่อของ โซโลมอน เคน โดยกล่าวว่าหากเขาสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งแต่ 30-40 ปีที่แล้ว คนที่เขาจะให้มารับบทนำเป็น โซโลมอน เคน ก็คือ แมกซ์ นั่นเอง
  • ราเชล เฮิร์ด-วูด และ แพทริก เฮิร์ด-วูด เป็นพี่สาวและน้องชายในชีวิตจริง และในภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเขาได้มารับบทเป็นพี่สาวและน้องชาย ในบท เมริดิธ โครว์ธอร์น และ แซมมวล โครว์ธอร์น ตามลำดับ

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • เฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเข้าฉายปี 2008 แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, เจตริน วรรธนะสิน
  • Begin AgainBegin Againเข้าฉายปี 2014 แสดง Keira Knightley, Mark Ruffalo, Adam Levine
  • AsylumAsylumเข้าฉายปี 2008 แสดง Mark Rolston, Carolina Garcia, Sarah Roemer

เกร็ดภาพยนตร์

  • เจ้านกกระจอก - ได้เข้าฉายในโครงการ ไดเรกเตอร์ส สกรีน 2553 ร่วมกับภาพยนตร์เรื่อง สวรรค์บ้านนา (2009) และ ภูเก็ต (2009) โครงการนี้จัดโดยบริษัท เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น จำกัด ร่วมกับโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ และกลุ่มบุคลากรในวงการภาพยนตร์อิสระ และได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และแนวร่วมด้านเทคนิคจากบริษัท เอซีดี เนตเวิร์ก ประเทศสิงคโปร์ อ่านต่อ»
  • Salt - ผู้อำนวยการสร้าง เอมี ปาสคัล สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเจาะจงให้ แองเจลินา โจลี รับบทนำเป็น เอเวอลีน ซอลต์ เพราะ เอมี ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตอนที่เธอเตรียมงานสร้างภาพยนตร์ชุด เจมส์ บอนด์ ภาคใหม่ แล้ว แองเจลินา พูดติดตลกกับเธอว่า อยากลองแสดงเป็น เจมส์ บอนด์ ดูบ้าง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

วอเตอร์บอย รักใสใส..วัยรุ่นชอบ วอเตอร์บอย รักใสใส..วัยรุ่นชอบ น้ำ (อนุภาษ เหลืองสดใส) นักกีฬาว่ายน้ำทุนโรงเรียนตำแหน่งเยาวชนทีมชาติ ผู้มีพรสวรรค์แต่ขาดพรแสวง น้ำมีคุณพ่อเป็นครูฝึกที...อ่านต่อ»