เกร็ดน่ารู้จาก Date Night

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้กำกับ ชอว์น เลวี และภรรยามักไปรับประทานอาหารนอกบ้านด้วยกันสัปดาห์ละครั้ง วันหนึ่งในช่วงที่เขาอยู่ระหว่างกำกับ Night at the Museum: Battle of the Smithsonian (2009) พวกเขาไปรับประทานอาหารกันที่ร้านประจำและพูดคุยกันเรื่องทั่วไป แล้วจู่ๆ ชอว์น ก็เกิดความคิดที่จะสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับคู่รักที่รับประทานอาหารนอกบ้านด้วยกันเสมอเรื่องนี้ขึ้น
  • ผู้กำกับ ชอว์น เลวี ชอบบทภาพยนตร์สั้นๆ เรื่อง (Saint) Peter ที่ จอช เคลาสเนอร์ เคยเขียนมาก จึงอยากร่วมงานกับเขาสักครั้ง นั่นเป็นที่มาที่ จอช ได้มาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยผู้กำกับและผู้เขียนบทพูดคุยเรื่องชีวิตสมรสของตัวเองให้กันและกันฟัง เพื่อนำไปใช้เป็นวัตถุดิบในการเขียนบทภาพยนตร์
  • เมื่อผู้กำกับ ชอว์น เลวี รู้ว่า สตีฟ คาเรลล์ กับ ทีนา เฟย์ กำลังหาโอกาสที่จะได้ร่วมงานกัน และเขาเองคิดมาตลอดว่าทั้งคู่จะเข้าขากันได้ดีในบทสามีภรรยา เขาจึงส่งบทภาพยนตร์เรื่องนี้ไปให้นักแสดงทั้งสอง แล้วพวกเขาก็ตอบตกลงรับบท ฟิล ฟอสเตอร์ และ แคลร์ ฟอสเตอร์ ตามลำดับ

วันนี้ในอดีต

  • BabelBabelเข้าฉายปี 2007 แสดง Brad Pitt, Cate Blanchett, Rinko Kikuchi
  • The Pursuit of HappynessThe Pursuit of Happynessเข้าฉายปี 2007 แสดง Will Smith, Jaden Smith, Thandie Newton
  • โรงแรมผีโรงแรมผีเข้าฉายปี 2002 แสดง วินัย ไกรบุตร, ภาณุ สุวรรณโณ, นภามาศ จันทรมณี

เกร็ดภาพยนตร์

  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
  • Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Roohi Roohi เหตุเกิดในเมืองทางตอนเหนือของอินเดีย เบาอาน (ราชกุมมาร์ เรา) และ กัตตานี (จันห์วี คาปูร์) ได้มาพบกับเด็กสาวนามว่า รูฮี ...อ่านต่อ»