เกร็ดน่ารู้จาก Date Night

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้กำกับ ชอว์น เลวี และภรรยามักไปรับประทานอาหารนอกบ้านด้วยกันสัปดาห์ละครั้ง วันหนึ่งในช่วงที่เขาอยู่ระหว่างกำกับ Night at the Museum: Battle of the Smithsonian (2009) พวกเขาไปรับประทานอาหารกันที่ร้านประจำและพูดคุยกันเรื่องทั่วไป แล้วจู่ๆ ชอว์น ก็เกิดความคิดที่จะสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับคู่รักที่รับประทานอาหารนอกบ้านด้วยกันเสมอเรื่องนี้ขึ้น
  • ผู้กำกับ ชอว์น เลวี ชอบบทภาพยนตร์สั้นๆ เรื่อง (Saint) Peter ที่ จอช เคลาสเนอร์ เคยเขียนมาก จึงอยากร่วมงานกับเขาสักครั้ง นั่นเป็นที่มาที่ จอช ได้มาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยผู้กำกับและผู้เขียนบทพูดคุยเรื่องชีวิตสมรสของตัวเองให้กันและกันฟัง เพื่อนำไปใช้เป็นวัตถุดิบในการเขียนบทภาพยนตร์
  • เมื่อผู้กำกับ ชอว์น เลวี รู้ว่า สตีฟ คาเรลล์ กับ ทีนา เฟย์ กำลังหาโอกาสที่จะได้ร่วมงานกัน และเขาเองคิดมาตลอดว่าทั้งคู่จะเข้าขากันได้ดีในบทสามีภรรยา เขาจึงส่งบทภาพยนตร์เรื่องนี้ไปให้นักแสดงทั้งสอง แล้วพวกเขาก็ตอบตกลงรับบท ฟิล ฟอสเตอร์ และ แคลร์ ฟอสเตอร์ ตามลำดับ

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • เด็กหอเด็กหอเข้าฉายปี 2006 แสดง จินตหรา สุขพัฒน์, ชาลี ไตรรัตน์, ศิรชัช เจียรถาวร
  • ConstantineConstantineเข้าฉายปี 2005 แสดง Keanu Reeves, Rachel Weisz, Shia LaBeouf
  • Million Dollar BabyMillion Dollar Babyเข้าฉายปี 2005 แสดง Clint Eastwood, Hilary Swank, Morgan Freeman

เกร็ดภาพยนตร์

  • Shutter Island - ผู้อำนวยการสร้าง แบรด ฟิสเชอร์ จากบริษัท ฟินิกซ์ พิกเจอร์ส ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในช่วงที่เขากำลังอำนวยการสร้าง Zodiac (2007) เขาพบนิยาย Shutter Island ที่เขียนโดย เดนนิส ลีเฮน ที่ร้านค้าในสนามบิน หลังจากอ่านแล้ว เขาตัดสินใจซื้อลิขสิทธิ์นิยายแล้วเริ่มโครงการสร้าง โดยได้รับความร่วมมือจากผู้อำนวยการสร้าง ไมก์ เมดาวอย และ อาร์โนลด์ เมสเซอร์ อ่านต่อ»
  • บิ๊กบอย - ต้อย - เศรษฐา ศิระฉายา ใช้เวลาตัดสินใจนานก่อนจะตกลงรับบท ปู่ปุน เพราะมีงานอื่นค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว จึงเกรงว่าอาจเป็นการถ่วงเวลาคนอื่น แต่เมื่อได้คุยกับผู้กำกับ อ๊อฟ - มณฑล อารยางกูร และทีมงานแล้ว ก็เห็นความตั้งใจในการทำงาน จึงตกลงรับแสดงในที่สุด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Hotel Transylvania 2 Hotel Transylvania 2 ทุกอย่างในโรงแรมทรานซิลเวเนียดูจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น กฎเหล็กของท่าน เคานต์ แดรกคิวลา (อดัม แซนด์เลอร์) เริ่ม...อ่านต่อ»