เกร็ดน่ารู้จาก Date Night

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้กำกับ ชอว์น เลวี และภรรยามักไปรับประทานอาหารนอกบ้านด้วยกันสัปดาห์ละครั้ง วันหนึ่งในช่วงที่เขาอยู่ระหว่างกำกับ Night at the Museum: Battle of the Smithsonian (2009) พวกเขาไปรับประทานอาหารกันที่ร้านประจำและพูดคุยกันเรื่องทั่วไป แล้วจู่ๆ ชอว์น ก็เกิดความคิดที่จะสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับคู่รักที่รับประทานอาหารนอกบ้านด้วยกันเสมอเรื่องนี้ขึ้น
  • ผู้กำกับ ชอว์น เลวี ชอบบทภาพยนตร์สั้นๆ เรื่อง (Saint) Peter ที่ จอช เคลาสเนอร์ เคยเขียนมาก จึงอยากร่วมงานกับเขาสักครั้ง นั่นเป็นที่มาที่ จอช ได้มาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยผู้กำกับและผู้เขียนบทพูดคุยเรื่องชีวิตสมรสของตัวเองให้กันและกันฟัง เพื่อนำไปใช้เป็นวัตถุดิบในการเขียนบทภาพยนตร์
  • เมื่อผู้กำกับ ชอว์น เลวี รู้ว่า สตีฟ คาเรลล์ กับ ทีนา เฟย์ กำลังหาโอกาสที่จะได้ร่วมงานกัน และเขาเองคิดมาตลอดว่าทั้งคู่จะเข้าขากันได้ดีในบทสามีภรรยา เขาจึงส่งบทภาพยนตร์เรื่องนี้ไปให้นักแสดงทั้งสอง แล้วพวกเขาก็ตอบตกลงรับบท ฟิล ฟอสเตอร์ และ แคลร์ ฟอสเตอร์ ตามลำดับ

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • X-Men: The Last StandX-Men: The Last Standเข้าฉายปี 2006 แสดง Hugh Jackman, Halle Berry, Famke Janssen
  • Zodiac, The Race BeginsZodiac, The Race Beginsเข้าฉายปี 2006 แสดง Fann Wong, Dennis Chew
  • Barely LegalBarely Legalเข้าฉายปี 2006 แสดง Erik von Detten, Tony Denman, Daniel Farber

เกร็ดภาพยนตร์

  • เการักที่เกาหลี ซอรี ซารังเฮโย - แหวนแหวน - ปวริศา เพ็ญชาติ เล่าว่าบทบาทที่เธอแสดงในเรื่องนี้ เหมือนตัวจริงของเธอมาก รวมทั้งเรื่องที่ต้องพาตัวละคร มะระ ที่รับบทโดย เกด - ธัญญา รัตนมาลากุล ไปทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีด้วย เพราะตัวจริงของ แหวนแหวน ก็ไปเกาหลีบ่อยจนคุ้นเคย และสามารถให้ข้อมูลและคำแนะนำกับหลายๆ คนที่เข้ามาปรึกษาได้จริงๆ อ่านต่อ»
  • Predators - นีล มาร์แชลล์, ไมเคิล เจ. บาสเซตต์, บิล ดุก, มาร์คัส นิสเพล, ปีเตอร์ เบิร์ก และ ดาร์เรน ลินน์ บูสแมน ต่างก็เกือบได้มารับหน้าที่ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่แล้ว ผู้อำนวยการสร้าง โรเบิร์ต รอดริเกวซ ก็เลือก นิมโรด อันทาล มารับหน้าที่นี้ เพราะเขาชอบผลงานของ นิมโรด เรื่อง Control (2003) และ Vacancy (2007) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Home Home เมื่อ โอ้ (จิม พาร์สันส์) ตัวป่วนต่างดาวนิสัยน่ารักน่าเอ็นดูเดินทางมาถึงโลก ตอนที่ต้องหนีเอาตัวรอดจากเพื่อนพ้องเผ่าพันธ...อ่านต่อ»