ฝันฉันคือผู้กำกับ

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษI Am the Director
  • ปีที่เปิดตัว2553
  • เข้าฉายในไทย8 เมษายน 2553
  • นำแสดงวิทยา ทองอยู่ยง, ศักดิ์ชาย ดีนาน, อาทิตย์ อัสสรัตน์
  • ความฝันกับความจริง ต่างกันแค่ ทำ กับ ไม่ทำ คนทุกคนย่อมมีความฝัน แต่จะมีสักกี่คนที่กล้าทำตามความฝันที่วาดไว้ การเดินตามฝันอันยิ่งใหญ่ หากทำสำเร็จ ก็คงจะมีความสุขไปทั้งชีวิต แต่หากล้มเหลว ชีวิตก็คงเหี่ยวเฉา อาชีพผู้กำกับภาพยนตร์ที่ใครบางคนปรารถนา จริงๆ แล้วกว่าจะได้มานั้นง่ายเหมือนปอกกล้วย หรือยากเข็ญจนเลือดตากระเด็นกันแน่ คงจะดีไม่น้อย หากมีใครสักคนคอยชี้ทางให้เรากล้าที่จะเดินตามฝันอันห่างไกล

    ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง 5 ท่าน อาทิตย์ อัสสรัตน์ (วันเดอร์ฟูล ทาวน์) ศักดิ์ชาย ดีนาน (สะบายดี หลวงพะบาง) ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (13 เกมสยอง รักแห่งสยาม) วิทยา ทองอยู่ยง (แฟนฉัน เก๋า..เก๋า) และ คมกฤษ ตรีวิมล (แฟนฉัน เพื่อนสนิท) จะมาบอกเล่าประสบการณ์ในการสร้างภาพยนตร์สักเรื่อง กว่าจะออกมาเป็นภาพยนตร์ดีๆ นั้นต้องใช้อะไรมาเป็นองค์ประกอบบ้าง ทำยากง่ายอย่างไร ต้องพร้อมในด้านใดบ้าง

    วัยรุ่นมีฝัน 4 คน ที่เคยทำภาพยนตร์สั้นและอยากทำภาพยนตร์ใหญ่สักครั้งในชีวิต โจ เด็ก ม.6 โรงเรียนทวีธาภิเศก, เสือ นักศึกษาสาขาภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต, เฟิร์ส นักศึกษาเอกนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา และ บอย เด็กจบใหม่จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี คลอง 6 ความฝันของพวกเขาจะเป็นจริงได้ไหม มันจะเป็นจริงได้อย่างไร และทางเดินทางไหนที่ผู้กำกับใหญ่จะชี้ทางให้พวกเขา

  • กำกับโดย ณิชภูมิ ชัยอนันต์
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • วิทยา ทองอยู่ยง
    • ศักดิ์ชาย ดีนาน
    • อาทิตย์ อัสสรัตน์
    • คมกฤษ ตรีวิมล
    • ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
  • ประเภท Documentary
  • ความยาว 70 นาที
  • เรตไทย น 15+
  • สร้างโดย Thailand
เกร็ดจาก ฝันฉันคือผู้กำกับ
- ฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 7 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 -15 พฤศจิกายน 2009

วันนี้ในอดีต

  • Let Me InLet Me Inเข้าฉายปี 2010 แสดง Kodi Smit-McPhee, Chloe Moretz, Richard Jenkins
  • Vampire Hunter DVampire Hunter Dเข้าฉายปี 2004 แสดง Hideyuki Tanaka, Ichiro Nagai, Koichi Yamadera
  • UnstoppableUnstoppableเข้าฉายปี 2010 แสดง Denzel Washington, Chris Pine, Rosario Dawson

เกร็ดภาพยนตร์

  • Exposed - จี มาลิก ลินตัน ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ต่อสู้เพื่อให้ชื่อของเขาถูกถอดออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะฉบับดั้งเดิมที่เขาตั้งใจสร้างคือภาพยนตร์ที่พูดภาษาสเปน 70 เปอร์เซ็นต์ เกี่ยวกับการสังหารคนหมู่มาก การใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการใช้กำลังทำร้ายเด็กและผู้หญิง โดยมี อิซาเบล ที่แสดงโดย อานา เด อาร์มาส เป็นตัวละครนำเรื่อง แต่ภายหลังกลับถูกตัดต่อให้กลายเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจสืบสวน กัลบัน ที่รับบทโดย คีนู รีฟส์ ซึ่งเดิมถูกวางไว้เป็นนักแสดงสมทบ สุดท้ายชื่อผู้กำกับได้เปลี่ยนเป็นชื่อ ดีแคลน เดล ซึ่งเป็นชื่อสมมติแทน อ่านต่อ»
  • The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Promising Young Woman Promising Young Woman ทุกคนต่างก็พูดว่า แคสซี (แครีย์ มุลลิแกน) เป็นหญิงสาวอนาคตไกล จนกระทั่งเหตุการณ์ลึกลับทำให้อนาคตของเธอต้องหันเหออกนอกเส...อ่านต่อ»