ฝันฉันคือผู้กำกับ
- ชื่ออังกฤษI Am the Director
- ปีที่เปิดตัว2553
- เข้าฉายในไทย8 เมษายน 2553
- นำแสดงวิทยา ทองอยู่ยง, ศักดิ์ชาย ดีนาน, อาทิตย์ อัสสรัตน์
ความฝันกับความจริง ต่างกันแค่ ทำ กับ ไม่ทำ คนทุกคนย่อมมีความฝัน แต่จะมีสักกี่คนที่กล้าทำตามความฝันที่วาดไว้ การเดินตามฝันอันยิ่งใหญ่ หากทำสำเร็จ ก็คงจะมีความสุขไปทั้งชีวิต แต่หากล้มเหลว ชีวิตก็คงเหี่ยวเฉา อาชีพผู้กำกับภาพยนตร์ที่ใครบางคนปรารถนา จริงๆ แล้วกว่าจะได้มานั้นง่ายเหมือนปอกกล้วย หรือยากเข็ญจนเลือดตากระเด็นกันแน่ คงจะดีไม่น้อย หากมีใครสักคนคอยชี้ทางให้เรากล้าที่จะเดินตามฝันอันห่างไกล
ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง 5 ท่าน อาทิตย์ อัสสรัตน์ (วันเดอร์ฟูล ทาวน์) ศักดิ์ชาย ดีนาน (สะบายดี หลวงพะบาง) ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (13 เกมสยอง รักแห่งสยาม) วิทยา ทองอยู่ยง (แฟนฉัน เก๋า..เก๋า) และ คมกฤษ ตรีวิมล (แฟนฉัน เพื่อนสนิท) จะมาบอกเล่าประสบการณ์ในการสร้างภาพยนตร์สักเรื่อง กว่าจะออกมาเป็นภาพยนตร์ดีๆ นั้นต้องใช้อะไรมาเป็นองค์ประกอบบ้าง ทำยากง่ายอย่างไร ต้องพร้อมในด้านใดบ้าง
วัยรุ่นมีฝัน 4 คน ที่เคยทำภาพยนตร์สั้นและอยากทำภาพยนตร์ใหญ่สักครั้งในชีวิต โจ เด็ก ม.6 โรงเรียนทวีธาภิเศก, เสือ นักศึกษาสาขาภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต, เฟิร์ส นักศึกษาเอกนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา และ บอย เด็กจบใหม่จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี คลอง 6 ความฝันของพวกเขาจะเป็นจริงได้ไหม มันจะเป็นจริงได้อย่างไร และทางเดินทางไหนที่ผู้กำกับใหญ่จะชี้ทางให้พวกเขา
- กำกับโดย ณิชภูมิ ชัยอนันต์
- เขียนโดย ณิชภูมิ ชัยอนันต์
-
นำแสดงโดย
- วิทยา ทองอยู่ยง
- ศักดิ์ชาย ดีนาน
- อาทิตย์ อัสสรัตน์
- คมกฤษ ตรีวิมล
- ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
- ประเภท Documentary
- ความยาว 70 นาที
- เรตไทย น 15+
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
The Matrix: Reloadedเข้าฉายปี 2003
แสดง Keanu Reeves, Laurence Fishburne, Carrie-Anne Moss
Star Wars: Episode II - Attack of the Clonesเข้าฉายปี 2002
แสดง Ewan McGregor
, Natalie Portman
, Hayden Christensen
Monster's Ballเข้าฉายปี 2002
แสดง Billy Bob Thornton, Halle Berry, Peter Boyle
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
In The Heights
เรื่องราวที่เต็มไปด้วยแสงสีและกลิ่นกาแฟอันหอมกรุ่น ณ ย่านถนนหมายเลข 181 สถานที่ที่เหล่าคนล่าฝันมารวมตัวกันจนบรรยากาศนั้...อ่านต่อ»




