เกร็ดน่ารู้จาก เขี้ยวอาฆาต

เกร็ดน่ารู้
  • แอน - อังคณา ทิมดี ที่รับบทเป็น พรนภา ยอมทนนั่งกว่า 10 ชั่วโมงให้ช่างวาดลายสักยันต์แบบงูที่กลางแผ่นหลัง แม้ลายยันต์นี้จะปรากฏเพียง 2 ฉากสั้นๆ เท่านั้นก็ตาม
  • นักแสดงเด็ก จีน่า - ณิชาพัชร์ จารุรัตนวารี โด่งดังจากภาพยนตร์ บ้านฉัน..ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้) (2010) และภาพยนตร์โฆษณาหลายชิ้น แต่จริงๆ แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ จีน่า แสดง
  • ผู้สร้างต้องการให้มีตัวละครเด็กเป็นตัวแทนของความดี จึงค้นหานักแสดงเด็กจากบริษัทจัดหานักแสดง เมื่อเห็นการแสดงของ จีน่า - ณิชาพัชร์ จารุรัตนวารี ผู้กำกับ ธรรมนูญ สกุลบุญถนอม ก็เจาะจงว่าอยากได้เด็กคนนี้มาร่วมงาน แม้จะต้องโทรศัพท์ไปเจรจาเองอยู่หลายรอบก็ตาม
  • ผู้กำกับ ธรรมนูญ สกุลบุญถนอม เล่าว่า จีน่า - ณิชาพัชร์ จารุรัตนวารี เป็นนักแสดงเด็กที่มีความอดทนสูง เวลาที่ต้องรอเข้าฉากนานๆ หรือถ่ายทำนานๆ จีน่า ก็จะไม่บ่น แต่จะหาจังหวะเข้ามาขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหรือขอไปนอนหลับรอเวลา เมื่อปลุกให้ตื่นมาถ่ายทำ ก็สามารถแสดงได้ทันที โดยไม่งอแง
  • ผู้กำกับ ธรรมนูญ สกุลบุญถนอม เล่าว่า นักแสดงเด็ก จีน่า - ณิชาพัชร์ จารุรัตนวารี จำขั้นตอนการแสดงได้เป็นอย่างดี เริ่มจากน้ำตาเพิ่งเริ่มไหลตอนกอดแม่ และเมื่อพ่ออุ้มขึ้นมาจึงค่อยร้องไห้โฮ การแสดงฉากนี้ของ จีน่า ทำเอาทีมงานและนักแสดงในกองถ่ายน้ำตาคลอไปตามๆ กัน

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • G-ForceG-Forceเข้าฉายปี 2009 แสดง Sam Rockwell, Penelope Cruz, Tracy Morgan
  • หอแต๋วแตกแหกกระเจิงหอแต๋วแตกแหกกระเจิงเข้าฉายปี 2009 แสดง จตุรงค์ มกจ๊ก, เอกชัย ศรีวิชัย, ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์
  • Sorority RowSorority Rowเข้าฉายปี 2009 แสดง Briana Evigan, Rumer Willis, Jamie Chung

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Last Exorcism - ความเชื่อเรื่องผีสิงในศาสนาคริสต์ยังคงสืบทอดมาถึงปัจจุบัน มีโรงเรียนสอนปราบผีที่มีผู้สำเร็จการศึกษามากมาย มีผลสำรวจว่าชาวอเมริกันร้อยละ 42 เชื่อเรื่องนี้ อัครสังฆมณฑลแห่งชิคาโกแต่งตั้งให้มีนักปราบผีอาชีพทำงานเต็มเวลา กลุ่มพระ 4 รูปในนิวยอร์กสืบคดีผีสิงกว่า 40 คดีมาตั้งแต่ปี 1995 อดีตพระนักปราบผีแห่งอัครสังฆมณฑลนิวยอร์ก เจมส์ เลอบาร์ อ้างว่าชาวอเมริกันผู้นับถือแคธอลิก 1 ในทุก 10 คนเคยเห็นหรือมีประสบการณ์ด้านผีสิง ส่วนหัวหน้านักปราบผีแห่งวาติกัน แกเบรียล อามอร์ธ ที่ดำรงตำแหน่งมานาน 25 ปีเผยว่า พระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 ทรงให้พระหลายร้อยรูปฝึกวิชาปราบผี อ่านต่อ»
  • มาย เบสท์ บอดี้การ์ด - สร้างโดยได้รับแรงบันดาลใจจากบทเพลง ผู้ชายคนนั้น หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า My Best Bodyguard ซึ่ง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงขับร้อง โดยผู้สร้างนำเนื้อเพลงมาตีความ สร้างเป็นโครงเรื่องโดยใช้แนวคิดทฤษฎีสมคบคิด พร้อมตั้งคำถามเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันที่มนุษย์ทั่วโลกกำลังเผชิญหน้ากับโรคใหม่ๆ ที่เป็นอันตรายถึงชีวิต เช่น ไข้หวัดนกเอช 5 เอ็น 1 โรคซาร์ หรือไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

N.H 10 N.H 10 มีรา (อนุชกา ชาร์มา) และ อรชุน (นีล บูปาเล็ม) อาศัยอยู่ในเมืองคุร์เคาน์ คืนหนึ่งมีราถูกกลุ่มชายปริศนารุมทำร้ายขณะเดินทา...อ่านต่อ»