เกร็ดน่ารู้จาก The Shock Labyrinth Extreme 3D
เกร็ดน่ารู้
- เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ 3 มิติเรื่องแรกของเอเชีย
- ผู้สร้างได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากโรงพยาบาลผีสิงในสวนสนุก ฟูจิ-คิว ไฮห์แลนด์ ซึ่งมีขนาดใหญ่จนต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงในการเดินให้ทั่วทั้งหมด นักท่องเที่ยวจำนวนมากเชื่อในตำนานเล่าขานที่ว่า ในอดีตที่แห่งนี้เคยเป็นโรงพยาบาลจริงๆ ที่ประสบภาวะขาดทุนจนปิดตัวลง เนื่องจากอุปกรณ์การแพทย์ต่างๆ ในบ้านผีสิงล้วนเป็นของจริงทั้งสิ้น ทั้งนี้ เจ้าของสวนสนุกไม่ได้ออกมาปฏิเสธหรือยอมรับเรื่องดังกล่าว
- เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบ 3 ปีของผู้กำกับ ทาคาชิ ชิมิซึ หลังจากเขาลาจากวงการชั่วคราวเพื่อพักร้อน
วันนี้ในอดีต
เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์เข้าฉายปี 2007
แสดง เขตต์ ฐานทัพ, วรนุช วงษ์สวรรค์, สุคนธวา เกิดนิมิต
ขอให้รักจงเจริญเข้าฉายปี 2007
แสดง อนันดา เอเวอริงแฮม, ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ, พุทธชาด พงษ์สุชาติ
ความรัก ความสุข ความทรงจำเข้าฉายปี 2012
แสดง เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Compartment No. 6
ลอรา (เซดี ฮาร์ลา) หลีกหนีความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงจากกรุงมอสโคว ด้วยการขึ้นรถไฟมุ่งหน้าไปขั้วโลกเหนือ เธอหวังว่าระยะทาง...อ่านต่อ»