เกร็ดน่ารู้จาก The Shock Labyrinth Extreme 3D
เกร็ดน่ารู้
- เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ 3 มิติเรื่องแรกของเอเชีย
- ผู้สร้างได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากโรงพยาบาลผีสิงในสวนสนุก ฟูจิ-คิว ไฮห์แลนด์ ซึ่งมีขนาดใหญ่จนต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงในการเดินให้ทั่วทั้งหมด นักท่องเที่ยวจำนวนมากเชื่อในตำนานเล่าขานที่ว่า ในอดีตที่แห่งนี้เคยเป็นโรงพยาบาลจริงๆ ที่ประสบภาวะขาดทุนจนปิดตัวลง เนื่องจากอุปกรณ์การแพทย์ต่างๆ ในบ้านผีสิงล้วนเป็นของจริงทั้งสิ้น ทั้งนี้ เจ้าของสวนสนุกไม่ได้ออกมาปฏิเสธหรือยอมรับเรื่องดังกล่าว
- เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบ 3 ปีของผู้กำกับ ทาคาชิ ชิมิซึ หลังจากเขาลาจากวงการชั่วคราวเพื่อพักร้อน
วันนี้ในอดีต
แม่เบี้ยเข้าฉายปี 2001
แสดง นภคปภา นาคประสิทธิ์, พุฒิชัย อมาตยกุล, โชติรส แก้วพินิจ
Final Destination 3เข้าฉายปี 2006
แสดง Mary Elizabeth Winstead, Ryan Merriman, Texas Battle
ไพรรีพินาศ ป่ามรณะเข้าฉายปี 2006
แสดง วัชระ ตังคะประเสริฐ, ชลัฏ ณ สงขลา, จิรภัทร วงศ์ไพศาลลักษณ์
เกร็ดภาพยนตร์
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
- มหาลัยวัวชน - ใช้งบประมาณในการสร้าง 2 ล้านบาท อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด...
เรื่องราวของผู้บ่าวไทบ้านที่ตัดสินใจออกจากเมืองกรุงกลับมาหางานทำที่ถิ่นอีสานบ้านเกิด และได้เจอกับความรักที่เกิดขึ้นระหว...อ่านต่อ»