เกร็ดน่ารู้จาก The Shock Labyrinth Extreme 3D

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นภาพยนตร์สยองขวัญ 3 มิติเรื่องแรกของเอเชีย
  • ผู้สร้างได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากโรงพยาบาลผีสิงในสวนสนุก ฟูจิ-คิว ไฮห์แลนด์ ซึ่งมีขนาดใหญ่จนต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงในการเดินให้ทั่วทั้งหมด นักท่องเที่ยวจำนวนมากเชื่อในตำนานเล่าขานที่ว่า ในอดีตที่แห่งนี้เคยเป็นโรงพยาบาลจริงๆ ที่ประสบภาวะขาดทุนจนปิดตัวลง เนื่องจากอุปกรณ์การแพทย์ต่างๆ ในบ้านผีสิงล้วนเป็นของจริงทั้งสิ้น ทั้งนี้ เจ้าของสวนสนุกไม่ได้ออกมาปฏิเสธหรือยอมรับเรื่องดังกล่าว
  • เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบ 3 ปีของผู้กำกับ ทาคาชิ ชิมิซึ หลังจากเขาลาจากวงการชั่วคราวเพื่อพักร้อน

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Losers - โคลัมบัส ชอร์ต ที่รับบท พูช เคยร่วมงานกับผู้กำกับ ซิลเวน ไวต์ มาแล้วในภาพยนตร์ที่ โคลัมบัส รับบทนำเป็นครั้งแรกเรื่อง Stomp the Yard (2007) อ่านต่อ»
  • Sparrow - ชื่อเรื่อง Sparrow แปลว่า นกกระจอก หรือภาษากวางตุ้งเรียกว่า หมั่นเจิ๊ก เป็นศัพท์สแลงหมายถึงโจรล้วงกระเป๋า ซึ่งเป็นมิจฉาชีพที่พบได้ทั่วไปในเกาะฮ่องกงสมัยก่อน แต่ปัจจุบันมีน้อยลง เพราะต้องใช้ทักษะเฉพาะตัวสูง และหากถูกจับได้จะโดนลงโทษสถานหนัก นอกจากนี้ผู้กำกับ ตู้ฉีฟง หรือ จอห์นนี ตู้ ยังนำลักษณะการอพยพของนกมาเปรียบกับตัวละครของ หลินซีเหลย หรือ เคลลี หลิน อย่าง จันเหล่ย สาวจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งใช้ฮ่องกงเป็นจุดแวะพัก ก่อนจะย้ายไปอยู่ที่อื่น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Front Cover Front Cover ไรอัน (เจก ชเว) เป็นเกย์อเมริกันเชื้อสายจีนที่รักงานศิลปะ เขารักของสวยๆ งามๆ ทุกอย่างยกเว้นวัฒนธรรมจีน ซึ่งเป็นวัฒนธรรม...อ่านต่อ»