เกร็ดน่ารู้จาก The Private Lives of Pippa Lee

เกร็ดน่ารู้
 • ผู้กำกับ รีเบกกา มิลเลอร์ เริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 2005 โดยเริ่มจากดัดแปลงบทภาพยนตร์จากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันที่เขียนโดยเธอเอง เธอเริ่มร่างบททันทีที่ตรวจแก้ต้นฉบับนิยายครั้งสุดท้ายเสร็จสิ้น และทำงานต่อเนื่องกว่า 1 ปี จนได้บทภาพยนตร์ออกมาหลายร่าง เธอเล่าว่าโครงเรื่องแตกต่างจากงานต้นฉบับในบางจุด และหลังจากนั้นตัวละครก็ต่างออกไปจากเดิมตามแต่การตีความของนักแสดง
 • ผู้กำกับ รีเบกกา มิลเลอร์ เขียนบทภาพยนตร์โดยไม่ได้กำหนดเจาะจงนักแสดงคนไหนไว้ในใจ แต่ตัวแทนของ โรบิน ไรต์ เข้ามาโน้มน้าวให้ทั้ง รีเบกกา และ โรบิน เห็นตรงกันว่า โรบิน เหมาะสมกับบท พิปพา ลี แม้จะเป็นการรับบทเป็นตัวละครที่อายุมากกว่าตนเองก็ตาม แล้วในที่สุด รีเบกกา ซึ่งแรกๆ อยากได้นักแสดงที่อายุมากสักหน่อยก็คล้อยตาม
 • ผู้กำกับ รีเบกกา มิลเลอร์ ร่วมกับหัวหน้าฝ่ายคัดเลือกนักแสดง ซินดี โทแลน หยิบยกนักแสดงเกือบร้อยคนขึ้นมาพิจารณาสำหรับบท พิปพา ลี ในช่วงสาวรุ่น สุดท้ายแล้วพวกเขาตัดสินใจเลือก เบลก ไลฟ์ลีย์ มารับบทนี้ โดย รีเบกกา เล่าว่าเธอไม่ได้ใส่ใจผลงานเรื่องดังของ เบลก อย่างละครโทรทัศน์ Gossip Girl แต่เธอเลือก เบลก เพราะชอบการแสดงของเธอในภาพยนตร์อิสระเรื่อง Elvis and Anabelle (2007)
 • ผู้กำกับ รีเบกกา มิลเลอร์ โทรศัพท์มาทาบทาม อลัน อาร์คิน ให้รับบท เฮิร์บ ลี แต่เขาปฏิเสธ หลังจากวางสาย ผู้จัดการส่วนตัว ตัวแทน และทนายความของ อลัน ต่างแนะนำให้ อลัน รับงานนี้ เมื่อเขามีโอกาสได้ติดต่อกับ รีเบกกา อีกครั้งในวันถัดมา อลัน จึงตอบตกลงรับแสดงในที่สุด
 • เมืองนิว มิลฟอร์ด และ แดนบิวรี ในคอนเนกติคัต ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานที่ที่ผู้กำกับ รีเบกกา มิลเลอร์ เติบโตมานั้น เป็นทั้งฉากหลังในหนังสือต้นฉบับและเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้
 • ผู้กำกับ รีเบกกา มิลเลอร์ วางแผนการถ่ายทำเองทั้งหมด โดยจัดให้มีการซักซ้อมน้อยที่สุด คือใช้เวลาเพียง 2-3 วันก่อนถ่ายทำ และมีแค่ อลัน อาร์คิน ผู้รับบท เฮิร์บ ลี กับ โรบิน ไรต์ ที่รับบท พิปพา ลี เท่านั้น เพราะ รีเบกกา เชื่อว่ายิ่งรอบคอบรัดกุมมากเท่าไร ก็จะยิ่งเสียความเป็นธรรมชาติและความมีชีวิตชีวาจากการประชันบทบาทกันหน้ากล้องมากเท่านั้น
 • เปิดกล้องวันที่ 14 เมษายน 2008 ภายใต้งบประมาณอันจำกัด พวกเขาใช้เวลาถ่ายทำราว 7 สัปดาห์ ในสถานที่ถ่ายทำ 30 แห่ง ซึ่งรวมถึงฉากที่ผู้ออกแบบงานสร้าง ไมเคิล ชอว์ สร้างขึ้นภายในโรงงานร้างแห่งหนึ่ง
 • แม็กกี จิลเลนฮาล เกือบได้มารับบท ซูกี ซาร์คิสเซียน แต่ติดปัญหาเรื่องตารางการทำงาน มาเรีย เบลโล จึงได้มารับบทนี้แทน
 • จูเลียนน์ มัวร์ ที่รับบทเป็น แคต ใช้เวลาถ่ายทำฉากของเธอทั้งหมดภายในเวลาเพียง 2 วันเท่านั้น

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • Fantastic FourFantastic Fourเข้าฉายปี 2005 แสดง Ioan Gruffudd, Jessica Alba, Chris Evans
 • City of GodCity of Godเข้าฉายปี 2005 แสดง Alexandre Rodrigues, Leandro Firmino, Phellipe Haagensen
 • The Tree of LifeThe Tree of Lifeเข้าฉายปี 2011 แสดง Brad Pitt, Sean Penn, Jessica Chastain

เกร็ดภาพยนตร์

 • MacGruber - ตัวละคร แมกกรูเบอร์ ปรากฏตัวครั้งแรกในรายการ Saturday Night Live โดยผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ จอร์มา ทักโคเน เป็นผู้เสนอตัวละครตัวนี้ให้ทางรายการ จนกระทั่งเขากลายเป็นตัวละครยอดเยี่ยมของรายการจากการลงคะแนนเสียงของผู้ชม หลังจากเขามีบทบาทในโฆษณาการแข่งขันซูเปอร์โบวล์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2009 ผู้ให้กำเนิดรายการ Saturday Night Live ลอร์น ไมเคิลส์ ก็เสนอให้นำตัวละครตัวนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ อ่านต่อ»
 • The Girl Who Played with Fire - สร้างจากนิยาย The Girl Who Played with Fire หรือชื่อเดิมว่า Flickan som lekte med elden ซึ่งเป็นเล่มที่ 2 ของนิยายไตรภาคชุด Millennium ของนักเขียนชาวสวีดิช สตีก ลาร์สสัน และเป็นเล่มที่ขายดีที่สุด ฉบับแปลภาษาอังกฤษนั้นขึ้นอันดับ 1 หนังสือขายดีในประเทศอังกฤษอยู่หลายสัปดาห์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

American Ultra American Ultra ไมก์ (เจสซี ไอเซนเบิร์ก) ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนั่งเมายาที่ร้านแคชแอนด์แครี และวาดการ์ตูนที่ไม่เคยได้ถูกตีพิมพ์เกี่ยวก...อ่านต่อ»