เกร็ดน่ารู้จาก The Private Lives of Pippa Lee

เกร็ดน่ารู้
 • ผู้กำกับ รีเบกกา มิลเลอร์ เริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 2005 โดยเริ่มจากดัดแปลงบทภาพยนตร์จากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันที่เขียนโดยเธอเอง เธอเริ่มร่างบททันทีที่ตรวจแก้ต้นฉบับนิยายครั้งสุดท้ายเสร็จสิ้น และทำงานต่อเนื่องกว่า 1 ปี จนได้บทภาพยนตร์ออกมาหลายร่าง เธอเล่าว่าโครงเรื่องแตกต่างจากงานต้นฉบับในบางจุด และหลังจากนั้นตัวละครก็ต่างออกไปจากเดิมตามแต่การตีความของนักแสดง
 • ผู้กำกับ รีเบกกา มิลเลอร์ เขียนบทภาพยนตร์โดยไม่ได้กำหนดเจาะจงนักแสดงคนไหนไว้ในใจ แต่ตัวแทนของ โรบิน ไรต์ เข้ามาโน้มน้าวให้ทั้ง รีเบกกา และ โรบิน เห็นตรงกันว่า โรบิน เหมาะสมกับบท พิปพา ลี แม้จะเป็นการรับบทเป็นตัวละครที่อายุมากกว่าตนเองก็ตาม แล้วในที่สุด รีเบกกา ซึ่งแรกๆ อยากได้นักแสดงที่อายุมากสักหน่อยก็คล้อยตาม
 • ผู้กำกับ รีเบกกา มิลเลอร์ ร่วมกับหัวหน้าฝ่ายคัดเลือกนักแสดง ซินดี โทแลน หยิบยกนักแสดงเกือบร้อยคนขึ้นมาพิจารณาสำหรับบท พิปพา ลี ในช่วงสาวรุ่น สุดท้ายแล้วพวกเขาตัดสินใจเลือก เบลก ไลฟ์ลีย์ มารับบทนี้ โดย รีเบกกา เล่าว่าเธอไม่ได้ใส่ใจผลงานเรื่องดังของ เบลก อย่างละครโทรทัศน์ Gossip Girl แต่เธอเลือก เบลก เพราะชอบการแสดงของเธอในภาพยนตร์อิสระเรื่อง Elvis and Anabelle (2007)
 • ผู้กำกับ รีเบกกา มิลเลอร์ โทรศัพท์มาทาบทาม อลัน อาร์คิน ให้รับบท เฮิร์บ ลี แต่เขาปฏิเสธ หลังจากวางสาย ผู้จัดการส่วนตัว ตัวแทน และทนายความของ อลัน ต่างแนะนำให้ อลัน รับงานนี้ เมื่อเขามีโอกาสได้ติดต่อกับ รีเบกกา อีกครั้งในวันถัดมา อลัน จึงตอบตกลงรับแสดงในที่สุด
 • เมืองนิว มิลฟอร์ด และ แดนบิวรี ในคอนเนกติคัต ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานที่ที่ผู้กำกับ รีเบกกา มิลเลอร์ เติบโตมานั้น เป็นทั้งฉากหลังในหนังสือต้นฉบับและเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้
 • ผู้กำกับ รีเบกกา มิลเลอร์ วางแผนการถ่ายทำเองทั้งหมด โดยจัดให้มีการซักซ้อมน้อยที่สุด คือใช้เวลาเพียง 2-3 วันก่อนถ่ายทำ และมีแค่ อลัน อาร์คิน ผู้รับบท เฮิร์บ ลี กับ โรบิน ไรต์ ที่รับบท พิปพา ลี เท่านั้น เพราะ รีเบกกา เชื่อว่ายิ่งรอบคอบรัดกุมมากเท่าไร ก็จะยิ่งเสียความเป็นธรรมชาติและความมีชีวิตชีวาจากการประชันบทบาทกันหน้ากล้องมากเท่านั้น
 • เปิดกล้องวันที่ 14 เมษายน 2008 ภายใต้งบประมาณอันจำกัด พวกเขาใช้เวลาถ่ายทำราว 7 สัปดาห์ ในสถานที่ถ่ายทำ 30 แห่ง ซึ่งรวมถึงฉากที่ผู้ออกแบบงานสร้าง ไมเคิล ชอว์ สร้างขึ้นภายในโรงงานร้างแห่งหนึ่ง
 • แม็กกี จิลเลนฮาล เกือบได้มารับบท ซูกี ซาร์คิสเซียน แต่ติดปัญหาเรื่องตารางการทำงาน มาเรีย เบลโล จึงได้มารับบทนี้แทน
 • จูเลียนน์ มัวร์ ที่รับบทเป็น แคต ใช้เวลาถ่ายทำฉากของเธอทั้งหมดภายในเวลาเพียง 2 วันเท่านั้น

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • Sleepy HollowSleepy Hollowเข้าฉายปี 2000 แสดง Johnny Depp, Christina Ricci, Miranda Richardson
 • Animal FarmAnimal Farmเข้าฉายปี 2000 แสดง Kelsey Grammer , Ian Holm , Julia Louis-Dreyfus

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Last Airbender - สร้างจากแอนิเมชันชุด Avatar: The Last Airbender ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องนิกเคโลเดียนตั้งแต่ปี 2005 และประสบความสำเร็จออกอากาศอยู่ในกว่า 120 ประเทศ ผู้สร้างแอนิเมชันชุดนี้ ไมเคิล ดังเต ดิมาร์ติโน และ ไบรอัน โคนีตซ์โก มาทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหารให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ พร้อมทั้งมีส่วนช่วยในการพัฒนาบทภาพยนตร์เป็นอย่างมาก อ่านต่อ»
 • The Girl with the Dragon Tattoo - สร้างจากนิยาย The Girl with the Dragon Tattoo หรือชื่อเดิมว่า Man som hatar kvinnor ซึ่งแปลว่า ผู้ชายผู้เกลียดชังผู้หญิง เป็นเล่มแรกในนิยายไตรภาคชุด Millennium ของนักเขียนชาวสวีดิช สตีก ลาร์สสัน หนังสือเล่มนี้ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2005 หลังจากผู้เขียนเสียชีวิตไปแล้ว และกลายเป็นนิยายขายดีที่คว้ารางวัลนิยายสืบสวนยอดเยี่ยมในเขตนอร์ดิก (ยุโรปเหนือ) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

ฉลุย แตะขอบฟ้า ฉลุย แตะขอบฟ้า โต้ง (ณฉัตร จันทพันธ์) กับ ป๋อง (เมฆ เมฆวัฒนา) คู่ซี้ที่มีดนตรีอยู่ในหัวใจ แต่ที่ทั้งคู่ยังไม่มีคือเงิน และต้นทุนทางสัง...อ่านต่อ»