เกร็ดน่ารู้จาก The Message

เกร็ดน่ารู้
  • สร้างจากนิยายเรื่อง Rumors ของผู้ใช้นามปากกา เหม่ยเจีย หรือชื่อจริงว่า เจียงเปิ่นหู ผู้ซึ่งเคยเป็นยุวชนทหารรุ่นสุดท้ายของกองทัพแดงในช่วงปฏิวัติวัฒนธรรมจีน เขาจึงถนัดการใช้ประวัติศาสตร์ช่วงดังกล่าวมาเป็นฉากหลังของนิยาย โดยผสมผสานเข้ากับแนวเขย่าขวัญและสายลับ Rumors ตีพิมพ์ในปี 2007 เป็นเล่มส่งท้ายของนิยายไตรภาคของเขา เล่มแรกคือ Decoded ตีพิมพ์ในปี 2001 เล่มถัดมาคือ Covert Operations ตีพิมพ์ในปี 2004
  • เข้าชิงรางวัลม้าทองคำ ปี 2009 จำนวน 6 รางวัล และชนะ 1 รางวัล ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมโดย หลี่ปิงปิง นอกจากนี้ยังได้เป็นตัวแทนภาพยนตร์จากประเทศจีน เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์เอเชียนยอดเยี่ยมบนเวที ฮ่องกง ฟิล์ม อวอร์ดส์ ครั้งที่ 29 แต่พ่ายให้กับ Departures (2008) จากประเทศญี่ปุ่น

วันนี้ในอดีต

  • Spy GameSpy Gameเข้าฉายปี 2002 แสดง Robert Redford, Brad Pitt, Catherine McCormack
  • LassieLassieเข้าฉายปี 2007 แสดง Peter O'Toole, Jonathan Mason, Gerry O'Brien
  • Beneath Loch NessBeneath Loch Nessเข้าฉายปี 2002 แสดง Patrick Bergin, Lysette Anthony, Brian Wimmer

เกร็ดภาพยนตร์

  • Zoolander 2 - เบน สติลเลอร์ ผู้รับบท ดีเรก บอกว่าเหตุการณ์ในเรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากภาคแรก 10 ปี อ่านต่อ»
  • Legend - ในสหราชอาณาจักรอังกฤษ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อังกฤษที่ได้รับการจัดเรต 18+ ที่ทำเงินสูงที่สุด แซงผู้ถือสถิติเรื่องก่อนคือ Trainspotting (1996) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Deemo: Memorial Keys Deemo: Memorial Keys เรื่องราวของเด็กสาวที่ตกมาจากฟากฟ้าแม้เธอจะความจำเสื่อมแต่ไม่รู้ว่าทำไมเธอกลับรู้จักชื่อ ดีโม สุภาพบุรุษสีดำ เธอนึกชื่อ...อ่านต่อ»