เกร็ดน่ารู้จาก Bitter/Sweet

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่างบริษัท แองเจิล แอนด์ แบร์ โปรดักท์ชั่น ของประเทศไทย กับบริษัทของสหรัฐอเมริกา มีนักแสดงชาวไทยและชาวตะวันตกแสดงร่วมกัน โดยภาพยนตร์พูดภาษาไทยร้อยละ 25 พูดภาษาอังกฤษร้อยละ 75 และถ่ายทำในประเทศไทย ที่จังหวัดกระบี่ ชลบุรี และกรุงเทพฯ เปิดตัวฉายครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2009
  • ผู้กำกับ เจฟฟ์ แฮร์ และทีมงานชาวไทยพิจารณานักแสดงหลายคนสำหรับบท โกเมน ก่อนจะตัดสินใจเลือก กอฟ - อัครา อมาตยกุล มารับบทนี้ เพราะ กอฟ มีใบหน้าคมเข้ม เหมาะกับบทหนุ่มชาวใต้ และมีหน้าตาคล้ายกับ เจมส์ โบรลิน นักแสดงอีกคนในเรื่องนี้ ที่รับบทเป็น คาลเวิร์ต เจนกินส์
  • ผู้กำกับ เจฟฟ์ แฮร์ ลงมือเขียนบทภาพยนตร์เอง และให้ทีมงานชาวไทยมีส่วนร่วมในการปรับบทให้มีความเป็นไทยมากขึ้น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

เกม ล่า ฆ่า รอด เกม ล่า ฆ่า รอด สงครามโลกครั้งที่ 3 เกิดขึ้นและจบลงด้วยความล่มสลายของระบบเศรษฐกิจ ผู้คนอยู่อย่างไร้กฎเกณฑ์ คนรวยคือพระเจ้า คนจนเป็นเพีย...อ่านต่อ»