เกร็ดน่ารู้จาก Bitter/Sweet

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่างบริษัท แองเจิล แอนด์ แบร์ โปรดักท์ชั่น ของประเทศไทย กับบริษัทของสหรัฐอเมริกา มีนักแสดงชาวไทยและชาวตะวันตกแสดงร่วมกัน โดยภาพยนตร์พูดภาษาไทยร้อยละ 25 พูดภาษาอังกฤษร้อยละ 75 และถ่ายทำในประเทศไทย ที่จังหวัดกระบี่ ชลบุรี และกรุงเทพฯ เปิดตัวฉายครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2009
  • ผู้กำกับ เจฟฟ์ แฮร์ และทีมงานชาวไทยพิจารณานักแสดงหลายคนสำหรับบท โกเมน ก่อนจะตัดสินใจเลือก กอฟ - อัครา อมาตยกุล มารับบทนี้ เพราะ กอฟ มีใบหน้าคมเข้ม เหมาะกับบทหนุ่มชาวใต้ และมีหน้าตาคล้ายกับ เจมส์ โบรลิน นักแสดงอีกคนในเรื่องนี้ ที่รับบทเป็น คาลเวิร์ต เจนกินส์
  • ผู้กำกับ เจฟฟ์ แฮร์ ลงมือเขียนบทภาพยนตร์เอง และให้ทีมงานชาวไทยมีส่วนร่วมในการปรับบทให้มีความเป็นไทยมากขึ้น

วันนี้ในอดีต

  • ผู้หญิง 5 บาปผู้หญิง 5 บาปเข้าฉายปี 2002 แสดง คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา, ชุติมา เอเวอรี่, กมลชนก เวโรจน์
  • องค์บาก 2องค์บาก 2เข้าฉายปี 2008 แสดง จาพนม ยีรัมย์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, สรพงษ์ ชาตรี
  • ผีจ้างหนังผีจ้างหนังเข้าฉายปี 2007 แสดง อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา, ภัครมัย โปรตระนันท์, นะโม ทองกำเหนิด

เกร็ดภาพยนตร์

  • Colonia - โคโลเนีย ดิกนิแดด ที่ประเทศชิลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย พอล เชฟเฟอร์ เป็นสถานที่ที่ถูกปิดเป็นความลับ ล้อมรอบด้วยลวดหนาม มีผู้คนอาศัยกว่า 300 คน เลี้ยงชีพด้วยการทำเกษตรกรรม ข้างในมีโรงเรียน โรงพยาบาล และร้านอาหาร ใครที่เข้าไปแล้วจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาอีก ภายหลังสถานที่นี้ถูกเปิดโปงว่าเป็นสถานกักกันและทรมานนักโทษการเมือง ซ่องสุมอาวุธสงคราม และการพรากผู้เยาว์ อ่านต่อ»
  • Race - จอห์น โบเยกา ถูกวางตัวไว้ให้แสดงเป็น เจสซี โอเวนส์ แต่ขอถอนตัวเพื่อไปแสดง Star Wars: Episode VII - The Force Awakens (2015) สเตฟาน เจมส์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Ava Ava เรื่องราวของ เอวา (เจสสิกา แชสเทน) คือมือสังหารอันดับต้นๆ ของวงการ แต่หลังจากที่เธอทำภารกิจระดับชาติผิดพลาด เธอจึงกลายเ...อ่านต่อ»