เกร็ดน่ารู้จาก Bitter/Sweet

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่างบริษัท แองเจิล แอนด์ แบร์ โปรดักท์ชั่น ของประเทศไทย กับบริษัทของสหรัฐอเมริกา มีนักแสดงชาวไทยและชาวตะวันตกแสดงร่วมกัน โดยภาพยนตร์พูดภาษาไทยร้อยละ 25 พูดภาษาอังกฤษร้อยละ 75 และถ่ายทำในประเทศไทย ที่จังหวัดกระบี่ ชลบุรี และกรุงเทพฯ เปิดตัวฉายครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2009
  • ผู้กำกับ เจฟฟ์ แฮร์ และทีมงานชาวไทยพิจารณานักแสดงหลายคนสำหรับบท โกเมน ก่อนจะตัดสินใจเลือก กอฟ - อัครา อมาตยกุล มารับบทนี้ เพราะ กอฟ มีใบหน้าคมเข้ม เหมาะกับบทหนุ่มชาวใต้ และมีหน้าตาคล้ายกับ เจมส์ โบรลิน นักแสดงอีกคนในเรื่องนี้ ที่รับบทเป็น คาลเวิร์ต เจนกินส์
  • ผู้กำกับ เจฟฟ์ แฮร์ ลงมือเขียนบทภาพยนตร์เอง และให้ทีมงานชาวไทยมีส่วนร่วมในการปรับบทให้มีความเป็นไทยมากขึ้น

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Charlie St. Cloud - สร้างจาก The Death and Life of Charlie St. Cloud หนังสือเล่มที่ 2 ของ เบน เชอร์วูด ที่เปิดตัวในปี 2004 และได้รับการแปลเป็นภาษาอื่นกว่า 15 ภาษา เบน เขียนหนังสือเล่มนี้โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการที่เขาเพิ่งสูญเสียคุณพ่อไปอย่างกะทันหัน อ่านต่อ»
  • Doraemon: Nobita's Great Battle of the Mermaid King - เป็นภาพยนตร์ฉลองครบรอบ 30 ปีของภาพยนตร์ชุด Doraemon เปิดตัวสัปดาห์แรกโดยทำรายได้เป็นอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่นที่ 240 ล้านบาท และสามารถอยู่อันดับ 1 ติดต่อกัน 5 สัปดาห์ ทำรายได้รวมมากกว่า 1,200 ล้านบาท อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Woman in Gold Woman in Gold มาเรีย (เฮเลน มิร์เรน) ออกเดินทางไปรับสมบัติของครอบครัวที่ถูกพวกนาซียึดไปช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หนึ่งในนั้นคือภาพวาดชื...อ่านต่อ»