หลวงพี่เท่ง 3
- ชื่ออังกฤษThe Holy Man 3
- ปีที่เปิดตัว2553
- เข้าฉายในไทย12 สิงหาคม 2553
- นำแสดงกฤษดา สุโกศล แคลปป์, นที เอกวิจิตร, เด๋อ ดอกสะเดา
น้อย (กฤษดา สุโกศล แคลปป์) นักเรียนนอกและนักร้องหนุ่มผู้มีชื่อเสียง พยายามจะหลีกหนีจากโลกที่วุ่นวายและความจริงที่ตนไม่ปรารถนา ด้วยการเปลี่ยนตัวเองจากนักร้องหนุ่มไปเป็นพระ ด้วยความหวังว่าจะพบกับความสงบ พระน้อยผู้ซึ่งยังคงมีความเป็นตัวของตัวเองเต็มเปี่ยม เป็นพระที่ขวางโลก รักความยุติธรรม พูดจากำปั้นทุบดิน และเป็นคนตรงเหมือนไม้บรรทัด
ที่น้อยกลายมาเป็นพระน้อยก็เพราะเบื่อสังคม เบื่อคนไทยไม่รักกัน เบื่อความแตกแยก แต่เส้นทางสายใหม่สายนี้ก็ยังไม่เป็นไปดังหวัง เพราะในวัดยังมี พระประเสริฐ (นที เอกวิจิตร) พระโยกเยก (โยกเยก เชิญยิ้ม) มัคนายกประจำวัด ตาส่ง (โน้ต เชิญยิ้ม) และเด็กวัดตัวแสบอีก 2 คน คือ เอ็ม (กิตติพงษ์ คำสาตร์) และ อู้ด (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีระวงศ์) ที่คอยสร้างความวุ่นวายให้วัดอยู่เสมอ
ไม่เพียงเท่านั้น พระน้อยยังต้องพบกับเหตุการณ์อลหม่านป่วนจิต ที่ตนเองจำต้องเข้าไปมีส่วนร่วม แล้วการบวชในครั้งนี้จะสามารถทำให้จิตใจของพระน้อยสงบลงได้หรือไม่ เรื่องราวจะดำเนินไปอย่างไร สุดท้ายแล้ว ศาสนาจะนำทางให้พระน้อยค้นพบอะไรกันแน่
- กำกับโดย โน้ต เชิญยิ้ม
-
นำแสดงโดย
- กฤษดา สุโกศล แคลปป์ ... หลวงพี่น้อย
- นที เอกวิจิตร ... พระประเสริฐ
- เด๋อ ดอกสะเดา ... หลวงตาเชื่อม
- โน้ต เชิญยิ้ม ... ตาส่ง
- กิตติพงษ์ คำสาตร์ ... เด็กวัดเอ็ม
- เฉลิมพล ทิฆัมพรธีระวงศ์ ... เด็กวัดอู้ด
- โยกเยก เชิญยิ้ม ... พระโยกเยก
- แอนนา มกจ๊ก ... เถ้าแก่ฉัตรชัย
- สุรนันต์ ชุ่มธาราธร ... ส้มลิ้ม
- ยืนยง โอภากุล ... แอ๊ด คาราบาว
- ค่อม ชวนชื่น ... หัวหน้าค่ายมวย
- จตุรงค์ มกจ๊ก ... ชาวบ้านรงค์
- โก๊ะตี๋ อารามบอย ... ชาวบ้านโก๊ะตี๋
- โย่ง เชิญยิ้ม ... หมอทำขวัญนาค
- น้อย โพธิ์งาม ... แม่ศรี
- ประเภท Comedy
- เรตไทย น 13+
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย พระนครฟิลม์
วันนี้ในอดีต
เปนชู้กับผีเข้าฉายปี 2006
แสดง ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, สุพรทิพย์ ช่วงรังษี
The Prestigeเข้าฉายปี 2006
แสดง Hugh Jackman, Christian Bale, Michael Caine
The Banquetเข้าฉายปี 2006
แสดง Zhang Ziyi, Daniel Wu, Zhou Xun
เกร็ดภาพยนตร์
- Wolf Totem - ผู้อำนวยการสร้าง อลัน หวัง และคณะใช้เวลา 3 ปี เลี้ยงดูหมาป่ามองโกล 3 รุ่นทั้งหมด 35 ตัว หมาป่า 16 ตัวได้รับการฝึกฝนและร่วมแสดงในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
- Suffragette - เอมเมอลีน แพงก์เฮิร์สต์ ผู้นำกลุ่มเรียกร้องสิทธิสตรีที่ช่วยให้ผู้หญิงมีสิทธิ์ลงคะแนนเสียง ในภาพยนตร์เรื่องนี้นักแสดงผู้เข้ามารับบท เอมเมอลีน คือ เมอรีล สตรีป อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
เล่า ฤา สื่อ IV
เรื่องราวของ พลอย (พลอย ศรนรินทร์) และ ภณ (ธนภณ เอี่ยมกำชัย) หนุ่มสาวที่กำลังมีความรักสดใส พวกเขาได้ไปเที่ยวทะเลในวันที...อ่านต่อ»




