เกร็ดน่ารู้จาก The Girl Who Played with Fire

เกร็ดน่ารู้
  • สร้างจากนิยาย The Girl Who Played with Fire หรือชื่อเดิมว่า Flickan som lekte med elden ซึ่งเป็นเล่มที่ 2 ของนิยายไตรภาคชุด Millennium ของนักเขียนชาวสวีดิช สตีก ลาร์สสัน และเป็นเล่มที่ขายดีที่สุด ฉบับแปลภาษาอังกฤษนั้นขึ้นอันดับ 1 หนังสือขายดีในประเทศอังกฤษอยู่หลายสัปดาห์
  • ที่ประตูห้องของตัวละคร ลิสเบธ ซาลันเดอร์ ที่รับบทโดย นูมี ราเพซ มีชื่อติดไว้ว่า วี. คุลลา (V. Kulla) เป็นการอ้างอิงถึงบ้านที่ชื่อ วิลลา วิลล์คุลลา (Villa Villekulla) ของตัวละคร ปิปปี ลองสตอกกิง ในหนังสือเด็กชุด Pippi Longstocking เขียนโดย แอสทริด ลินด์เกรน
  • มิกเกอ สเปรตซ์ รับบทเป็น โรนัลด์ เนียเดอร์มัน แทน ดอล์ฟ ลุนด์เกรน นักแสดงตัวเลือกเดิมของผู้สร้างที่ถอนตัวออกไป หาก ดอล์ฟ รับแสดงบทนี้ จะกลายเป็นบทบาทแรกของเขาในภาพยนตร์สวีเดน ซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของเขา
  • ในฉากต้นๆ ของภาพยนตร์ ตอนที่กองบรรณาธิการประชุมกันในสำนักงานของ มิลเลนเนียม มีกองนิตยสารตั้งไว้ประกอบฉาก นิตยสารนั้นคือ เอ็กซ์โป ซึ่งเป็นนิตยสารต่อต้านลัทธิฟาสซิสม์ ซึ่ง สตีก ลาร์สซัน ผู้เขียนนิยายชุด Millennium ต้นฉบับของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีส่วนร่วมก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1995
  • สร้างจากหนังสือเล่มเดียวในนิยายไตรภาค Millennium ที่ชื่อเรื่องในฉบับภาษาอังกฤษและฉบับภาษาสวีเดนมีความหมายเหมือนกันคือ เด็กสาวผู้เล่นกับไฟ (The Girl Who Played with Fire และ Flickan som lekte med elden) หนังสือเล่มแรกมีชื่ออังกฤษว่า เด็กสาวกับรอยสักมังกร (The Girl with the Dragon Tattoo) และมีชื่อสวีเดนว่า ผู้ชายผู้เกลียดชังผู้หญิง (Man som hatar kvinnor) ส่วนเล่มที่ 3 มีชื่ออังกฤษว่า เด็กสาวผู้เตะรังแตน (The Girl Who Kicked the Hornet's Nest) และมีชื่อสวีเดนว่า วิมานอากาศที่ระเบิด (Luftslottet som sprangdes)

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • HancockHancockเข้าฉายปี 2008 แสดง Will Smith, Jason Bateman, Charlize Theron
  • Public Enemy Number One (Part 1)Public Enemy Number One (Part 1)เข้าฉายปี 2009 แสดง Vincent Cassel, Cecile De France, Gerard Depardieu
  • Terminator GenisysTerminator Genisysเข้าฉายปี 2015 แสดง Emilia Clarke, Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney

เกร็ดภาพยนตร์

  • กวน มึน โฮ - ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ สองเงาในเกาหลี ของ ทรงกลด บางยี่ขัน โดยผู้กำกับ โต้ง - บรรจง ปิสัญธนะกูล สร้างตัวละครขึ้นมาใหม่ทั้งหมด อ่านต่อ»
  • Beyond a Reasonable Doubt - ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการนำ Beyond a Reasonable Doubt (1956) ภาพยนตร์ชื่อเรื่องเดียวกันของผู้กำกับ ฟริตซ์ แลง มาสร้างใหม่ ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันเรื่องสุดท้ายของ ฟริตซ์ ด้วย อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Dragon Blade Dragon Blade นายทหาร ลูเชียส (จอห์น คูแซก) เดินทางลี้ภัยผ่านทะเลทรายโกบีมาดินแดนจีน โดยมีข้อหากบฏติดตัวมาด้วย หลังจากการเดินทางอย่าง...อ่านต่อ»