เกร็ดน่ารู้จาก Woochi

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้สร้างได้แรงบันดาลใจมาจาก The Life of Jeon Woochi วรรณกรรมเกี่ยวกับขุนนางผู้ใช้อาคมช่วยเหลือราษฎรจากขุนนางที่เห็นแก่ตัว คล้ายกับนิยายเรื่อง The Life of Hong Gil-Dong แต่บุคลิกของตัวละครหลักในเรื่องนี้แตกต่างจากวีรบุรุษทั่วไป เพราะเป็นคนอารมณ์ร้อน มักแอบแกล้งคนที่ดูถูกเขา และชอบใช้เวทมนตร์พร่ำเพรื่อ ผู้กำกับ ชอยดองฮุน นำเรื่องราวจากสมัยโบราณนี้มาดัดแปลงใหม่ให้มีฉากเป็นยุคปัจจุบัน
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ผู้กำกับ ชอยดองฮุน ได้ร่วมงานกับ คิมยุนซอก ผู้รับบท ฮวาดัม เป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยพบกันใน Tazza: The High Rollers (2006) และทำให้ผู้กำกับได้ร่วมงานกับ แบกยุนซิก ผู้รับบท ท่านอาจารย์ เป็นครั้งที่ 3 หลังจากเคยพบกันใน The Big Swindle (2004) และ Tazza: The High Rollers
  • อิมซูจอง ผู้รับบท ซอยอินคัง และ ยัมจุงอา ผู้รับบท ดาราหญิง เคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วใน A Tale of Two Sisters (2003)

วันนี้ในอดีต

  • พุ่มพวงพุ่มพวงเข้าฉายปี 2011 แสดง เปาวลี พรพิมล, ณัฐวุฒิ สกิดใจ, วิทยา เจตะภัย
  • The IslandThe Islandเข้าฉายปี 2005 แสดง Ewan McGregor, Scarlett Johansson, Djimon Hounsou
  • HannaHannaเข้าฉายปี 2011 แสดง Saoirse Ronan, Eric Bana, Cate Blanchett

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่อง ผี เล่า เรื่อง ผี เล่า อยู่ในรถ - กลางดึกคืนหนึ่ง พีระ (อารักษ์ อมรศุภศิริ) นักธุรกิจหนุ่มที่มีความลับซุกซ่อนเอาไว้มากมาย เดินทางกลับบ้านด้วยแ...อ่านต่อ»