วิจารณ์ ตายทั้งกลม
-
Leeman
(เลขที่ 185565)
เมื่อ 24 มี.ค. 54 14:06
แจ้งลบไม่ค่อยสนุกเลย ดูไม่ค่อยสมจริง
ปล.โปสเตอร์หนังแย่มาก ดูยังไงก็ photoshop -
*papa**=)
(เลขที่ 270688)
เมื่อ 5 ต.ค. 53 19:08
แจ้งลบเซงกับบตอนจบบมากอ่ะ
นึกว่าแนนนี่ไม่ควรตายนะ
ดันมาโดนคนบ้าซะงั้นอ่ะ
TT -
ma_meaw
(เลขที่ 285844)
เมื่อ 3 ต.ค. 53 14:37
แจ้งลบดูยังไงก็เป็นหนังผีไม่ค่อยจะได้ มันจะเอียนมากกว่า การแหวกท้องผมว่ามันไม่น่ากลัวซ่ะเลย ถ้าเนื้อหาน่าลุ้นกว่านี้ (แม้ฉากสยองจะอ้วก)ก็น่าจะออกมาได้ดีครับ
-
blackhair.
(เลขที่ 270737)
เมื่อ 1 ต.ค. 53 20:31
แจ้งลบคิดเหมือนกัน ~
ความน่ากลัวให้ 4 เต็ม 10 ได้มั้ง
มีแต่ความคลื่นไส้เท่านั้นแหละเต็มๆ
อยากบอกว่ามันใช่อ่ะ - - -
Manza125
(เลขที่ 253036)
เมื่อ 28 ก.ย. 53 18:28
แจ้งลบหนังผีหรือหนังสยองบอกไม่ถูก แยกแยะไม่ออก
เท่าที่ดูมามันไม่ค่อยน่ากลัวเลยอะ
ดูไปจะหลับไป
และตัวหนังต้องการจะหักมุมมากเกินไป จนมันไร้สาระ แล้วยิ่งตอบจบต้องขอบอกเลย ปัญญาอ่อน มาก
ให้ 5 / 10 เท่านั้นแหละ ยังห่างไกลจากหนังผีดังๆหลายๆเรื่อง -
FaTMoNKeY
(เลขที่ 23696)
เมื่อ 28 ก.ย. 53 02:03
แจ้งลบอธิบายกันละเอียดมากเลยทีเดียว อืมม หนังเรื่องนี้เป็นแบบนี้นี่เอง
-
Sanitphanburi
(เลขที่ 269650)
เมื่อ 23 ก.ย. 53 16:31
แจ้งลบเป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องหนึ่งที่มีทั้งข้อดีและข้อเสียรวมอยู่ด้วยกัน การผูกเรื่องราวของผีตายทั้งกลมนั้น ทำให้มีข้อคิดถึง "มุมมอง" มุมมองทางด้านวิทยาศาสร์ และ ไสยาศาสตร์รวมเข้าไว้ด้วยกัน ที่มาที่ไปของตัวละคนนั้น สามารถแยกออกได้ว่า ตัวละครไหนมีมุมมองด้านไหนมากกว่ากัน เมื่อดูลักษณะของตัวละครกับผลที่เกิดขึ้น ก็ทำให้มีข้อคิดอื่น ๆ ได้เช่นกัน และได้ "สอดแทรกความรู้" เพื่อนำมาเชื่อมกับเนื้อเรื่องได้อีกด้วย
ส่วนความน่ากลัวนั้น มาแบบ "ผีตุ้งแช่" ทำให้คนดูตกใจเสียงเป็นส่วนใหญ่ และสิ่งที่เป็นด้านเสียของหนังเรื่องนี้คือ CG และความสมจริงอยู่ในระดับต่ำมาก แม้กันทั่งตัวอย่างหนังก็แสดงให้เห็นแล้วว่า หนังเรื่องนี้ไม่มีความสมจริงเอาเสียเลย โดยเฉพาะ ผู้หญิงท้อง กับขนาดเด็กในท้อง และนักแสดงก็ยังแสดงแข็งไป เพราะได้ยินคนดูข้าง ๆ จับผิดได้ ทำให้หนังเรื่องนี้ "ขาดความสมจริง" ไปเต็ม ๆ (ตั้งแต่ตัวอย่าง และใบปิดที่ทำออกมาแล้วเข้าใจผิดว่าเป็นหนังตลก)
หลังจากที่ดูหนังเรื่องนี้จบ ทำให้รู้สึกถึงมุมมองทางด้านวิทยาศาสตร์กับไสยาศาสตร์ ถ้าดูมุมมองทางด้านไสยาศาสตร์แล้ว จะได้ข้อคิดตรงความเชื่อเรื่อง "การบนแล้วต้องแก้บน" เพราะว่า "ทุกสิ่งที่ได้มานั้นไม่ได้มาฟรี ๆ" ถ้าหากขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วย ถ้าสมหวัง ก็ต้องมีสิ่งตอบแทน มิฉะนั้น ก็จะตามทวงถามจนกลายเป็นความหลอกหลอน
และบทบาทของตัวละครนั้น ก็แยกได้ชัดเจนว่า ใครเชื่อเรื่องวิทยาศาสตร์และไสยาศาสตร์มากกว่ากัน คนที่เชื่อวิทยาศาสตร์คิดอย่างไร คนที่เชื่อทางไสยาศาสตร์คิดอย่างไร ก็จะสื่อให้เห็นอย่างชัดเจน และได้มุมมองว่า คนที่ไม่เชื่อ เมื่อเจอกับตัวแล้วจะเป็นอย่างไร และเป็นการแสดงถึงความเชื่อในยุคปัจุบันได้
ส่วนเนื้อเรื่องนั้น ชวนให้คนติดตามได้มาก ผูกปมและแก้ปมได้เกือบทั้งหมด และสร้างน้ำหนักเหตุผลที่เพียงพอที่ทำให้ตัวละครกระทำแบบนั้น แต่ผีตายทั้งกลมในเรื่องนี้ ยังหลอกไม่แรงถึงที่สุด เนื้อเรื่องยังทำให้เห็นอีกด้วยว่า ผลการกระทำที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร "แต่ยังเก็บไม่หมด"
สรุปว่า ภาพยนตร์นี้ สื่อถึงมุมมองของคนเรื่อง "วิทยาศาตร์" กับ "ไสยาศาสตร์" และสอดแทรกความรู้ให้คนดูเข้าใจเนื้อเรื่อง ได้อย่างง่าย แต่นักแสดงและความสมจริงอันนี้ถือว่า "ไม่ผ่าน" ต้องปรับปรุงแก้ไขโดยด้วยโดยเฉพาะใบปิด ไม่มีความน่ากลัวเอาเสียเลย แต่ก็มีข้อคิดในเรื่องวิทยาศาสตร์กับไสยาศาสตร์อยู่ในเรื่องนี้
สั้น ๆ ที่สุดคือ หนังเรื่องนี้ "ดีที่เนื้อเรื่อง" "เสียที่ความสมจริง"
เนื้อเรื่อง = 9
บรรยากาศตามแนว (ความน่ากลัว) = 8
ความเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่อง (เหตุผลเข้ากัน) = 9
ความสนุกสนาน = 5
ความสมจริง = 0
การสอดแทรกอรรถรถอื่น ๆ = 8
ทำให้มีข้อคิด = 10
เฉลี่ย = 7 ให้ตรง ๆ เลย "7 คะแนน" -
oU_kU
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 18 ก.ย. 53 14:48
ทีเซอร์ยังกับหนังแผ่น ตามท้องตลาด
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
John Carterเข้าฉายปี 2012
แสดง Taylor Kitsch, Willem Dafoe, Lynn Collins
สตรีเหล็ก 2เข้าฉายปี 2003
แสดง เจษฎาภรณ์ ผลดี, สหภาพ วีระฆามินทร์, กกกร เบญจาธิกูล
Oz the Great and Powerfulเข้าฉายปี 2013
แสดง James Franco, Mila Kunis, Rachel Weisz
เกร็ดภาพยนตร์
- The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»
- Manchester by the Sea - เดิมที แมตต์ เดมอน ถูกวางตัวให้รับหน้าที่กำกับและแสดงภาพยนตร์ แต่ภายหลังเขาทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างอย่างเดียว เนื่องจาก แมตต์ ติดถ่ายทำ The Martian (2015) ทำให้ เคนเนธ โลเนอร์แกน เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ทั้งที่ตอนแรกเขาถูกวางตัวไว้ให้เขียนบทจากโครงเรื่องที่ แมตต์ และ จอห์น คราซินสกี ผู้อำนวยการสร้างบริหารเล่าให้ฟังเท่านั้น ส่วนตัวละคร ลี ซึ่งเป็นบทนำ ก็ได้ตัว เคซีย์ เอฟเฟล็ก มาแสดง อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Moonlight Shadow
เรื่องราวของ ซัตสึกิ (นานะ โคมัตสึ) สูญเสียชายคนรักของเธอ ฮิโตชิ (ฮิโอะ มิยาซาว่า) ไปโศกนาฏกรรมจากอุบัติเหตุทางรถยนต์คร...อ่านต่อ»