เกร็ดน่ารู้จาก เบบี้ อาราเบีย

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนภาพยนตร์เอเชียน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน และสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม
  • ผู้อำนวยการสร้าง กำกับ และเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ 3 คน ได้แก่ ภาณุ อารี, ก้อง ฤทธิ์ดี และ กวีนิพนธ์ เกตุประสิทธิ์ เคยร่วมกันสร้างภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับชาวมุสลิมในประเทศไทยมาแล้ว 2 เรื่อง คือ แขก (2006) ซึ่งได้รางวัลรองชนะเลิศประเภทสารคดี จากการประกวดภาพยนตร์สั้นไทยครั้งที่ 9 และ มูอัลลัฟ (2008) ที่ได้รับทุนสนับสนุนจากเครือข่ายภาพยนตร์สารคดีแห่งเอเชีย
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเชิญให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแวนคูเวอร์ ปี 2010 เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฮาวาย ปี 2010 เทศกาลภาพยนตร์สารคดีนานาชาติไต้หวัน ปี 2010 และเทศกาลภาพยนตร์สารคดีนานาชาติศาลายา ปี 2011

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Sucker Punch - อแมนดา ไซฟริด เป็นตัวเลือกแรกของผู้สร้างสำหรับบท เบบีดอลล์ แต่เธอขอถอนตัวไปเพราะติดปัญหาเรื่องตารางงาน จากนั้นมีข่าวว่า โอลิเวีย เธิร์ลบี จะได้มารับบทนี้แทน แต่สุดท้ายแล้วบทนี้กลับตกเป็นของ เอมิลี บราวนิง อ่านต่อ»
  • Morning Glory - ผู้เขียนบท อาลีน บรอช แม็กเคนนา เคยเขียนบทเกี่ยวกับหญิงสาวที่พยายามหาหนทางในหน้าที่การงาน พร้อมกับพยายามค้นหาตัวเองมาก่อนแล้วใน The Devil Wears Prada (2006) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Conjuring 2 The Conjuring 2 เรื่องราวของสองนักปีศาจวิทยาคู่สามีภรรยา เอ็ด (แพทริก วิลสัน) และ ลอเรน วอร์เรน (เวรา ฟาร์มิกา) ที่จะกลับมาสานต่อความน่...อ่านต่อ»