วิจารณ์ The Fighter

วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 14 ต.ค. 55 11:16

  เรื่องเล่าของชายอันดับสอง

  ด้วยความสัตย์จริงผมไม่ใช่คนชอบดูกีฬา ไม่ชอบเล่นกีฬา ไม่ค่อยชอบหาหนังกีฬามาดู ยิ่งเป็นมวยด้วยแล้ว ไม่เคยเลยที่จะเปิดดู แต่ถึงกระนั้นผมกลับพบว่าตลอด 2-3 ปีมานี้ผมเสพหนังกีฬาไปหลายเื่รื่องเลยทีเดียว และเหตุที่ผมเลือกดูเรื่องนี้คือ หนังเข้าชิงออสการ์ครั้งที่ 83 เลยทีเดียว

  หนังเล่าเรื่องราวของสองพี่น้องซึ่งชีวิต(คล้ายว่า)ถูกกำหนดให้เป็นนักมวย ต้องผ่านบทเรียนมากมายกว่าจะพบรางวัลชีวิต ตามสไตล์ของหนังประเภทนี้ซึ่งจะสามารถเล่นกับอารมณ์คนดูได้อย่างดีเยี่ยมและปล่อยหมัดในใส่คนดูในช่วงท้าย แต่ที่หนังเหนือกว่าและดีกว่าคือ อารมณ์หนังไม่ได้โศกี โศกา ตัวละครหมกหมุ่น หดหู่ อยู่ในกระดอง หนังเล่าออกมาในโทนหนังฟิลกู้ดนิดๆ อารมณ์ไฮเปอร์หน่อยๆ ยิ่งได้ทีมนักแสดงระดับเทพๆ Mark Wahlberg ซึ่งแม้จะไม่ได้มีชื่อติดโผในออสการ์ แต่ใครจะกล้าปฏิเสธล่ะว่าพี่แกทำได้ไม่ดี Amy Adams ใครเล่าจะเชื่อว่าเจ้าหญิงน้อยแห่งอาณาจักรดิสนีย์จะสามารถรับบทสาวบาร์ ปากร้าย ได้อย่างชนิดไม่แคร์รุ่นใหญ่ อันที่จริงผมว่าการแสดงของเธอยอดเยี่ยมมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ที่จำได้เลยก็คือบทบาทแม่ชีใน Doubt มาถึงเจ้าของออสการ์สบทบชายอย่าง Christian Bale ถ้าพี่แกไม่ได้พบว่า ออสการ์คงมีล่ม เพราะพี่แกเด่นมากๆ ลืมไปเลยว่านี่คือพ่อพระเอกจ๋า Bruce Wayne สมควรแล้วกับราคาออสการ์สบทบชายที่ได้ไปนอนกอด มาถึงอีกเจ้าของออสการ์ คุณป้า Melissa Leo นางร้ายๆสุดๆและมีเสน่ห์ในระดับ 5 ดาว กับบทบาทคุณแม่ 9 ลูก สุดผู้เจ้ากี้เจ้าการ ถ้านางไม่ได้รางวัลสงสัยนางคงกรี้ดแตกแน่ๆ นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของราคาออสการ์ที่สมควรได้รับ

  และรางวัลเหล่านั้นคงไม่เกิดขึ้นหากขาดทัพหน้า ผู้กุมบังเหียนหนังอย่างผู้กำกับ David O. Russell ที่สามารถคั้นการแสดงออกมาได้อย่างหมดจด บวกกับลายเซ็นความเป็นตัวของตัวเองผ่านออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ไม่บ่อยนักที่จะได้ดูหนังรางวัลประเภทกีฬาที่มอบทั้งคุณภาพและความ(มันส์)บันเทิง ได้อย่างเต็มเม็ด เต็มหน่วย ยิ่งหนังบอกว่าสร้างจากเรื่องจริงด้วยแล้วใครจะกล้าปฏิเสธว่าเรื่องดีๆมันเกิดขึ้นได้ เพียงแต่เราฝันแล้ว กล้าที่จะสู้เพื่อคว้ามันมาหรือเปล่า และในบางครั้งเราไม่จำเป็นต้องสู้อย่างโดดเดี่ยว ยังมีอีกหลายคนที่เป็นกำลังใจให้กับเรา

  เมื่อดูจบแล้วรู้สึกว่า ดีใจที่ได้ดู


  10/10

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 4 มี.ค. 54 19:06

  (สำหรับ ผม นะ ครับ เพื่อนๆ)
  ก็โอเค นะ หนังชีวิต แต่ช่วงซื้ง,เศร้า,ประทับใจ
  มันยังไม่สุด น่ะ ครับ
  ดูได้ ครับ แต่ยังไม่ถึงกับซึ้ง น่ะ ครับ
  ก็โอเค

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 10 ก.พ. 54 11:50

  คริสเตียน เบล สุดยอด!!!

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 9 ก.พ. 54 13:40

  เป็นหนังที่สนุก และสุดยอดมาก นักแสดงทุกคนเล่นกันแสนจะธรรมชาติมากมาย คือเหมือนมันเป็นเรื่องจริงมากๆ พี่เบล ก็อืมมมม ถ้าไม่ได้ออสการ์ปีนี้ก็เหลือเชื่อแล้วล่ะ ผอมซะขนาดนั้น ต้องยอมเลยล่ะ เล่นซะลืมไปเลยว่าเป็นแบทแมนนะเนี่ย เชียร์ครับ ฉากบนสังเวียนไม่มาก แต่มาที่ไรได้ใจได้อารมณ์ที่สุด เอาไปเต็มเลยครับ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 3 ก.พ. 54 14:26

  ชอบมาก ตัวละครเชือดเฉือนกันได้ถึงใจทั้งในและนอกสังเวียน

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 31 ม.ค. 54 19:35

  โคตรชอบเลย

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 30 ม.ค. 54 17:54

  amy adams สวยมั่กๆ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 30 ม.ค. 54 16:36

  ชอบมากครับ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 29 ม.ค. 54 12:28

  เราชอบมากเลยอะ ยิ่งฉากขึ้นสังเวียนนะ แบบ ลุ้นเหมือนนั่งดูมวยจริงๆ เลยอะ แจ่มแจ๋วมาก หนังทำได้ดีมาก ดูง่ายๆ สบายๆ มุขตลกมาเป็นระยะให้ขำๆ กันไป ฮาๆๆ ชอบอะ >< อยากให้เพื่อนๆ ชาวสยามโซนไปชมกันเยอะๆ หนังดีมากค่ะ (นี่ขนาดเข้าช้าไปตั้งสิบนาทีนะเนี้ย -*- เสียดายจัง)

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 25 ม.ค. 54 22:02

  ดูสะหนังดีมีคุณภาพคุ้มราคาดราม่าเข้มข้นจนได้ออสการ์ไปครอง----จากคุณกาลาฮอร์เฮ็ดชาลา

มีทั้งหมด 10 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • HancockHancockเข้าฉายปี 2008 แสดง Will Smith, Jason Bateman, Charlize Theron
 • Public Enemy Number One (Part 1)Public Enemy Number One (Part 1)เข้าฉายปี 2009 แสดง Vincent Cassel, Cecile De France, Gerard Depardieu
 • Terminator GenisysTerminator Genisysเข้าฉายปี 2015 แสดง Emilia Clarke, Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Sorcerer's Apprentice - ต้นแบบดั้งเดิมของภาพยนตร์เรื่องนี้คืองานรวมบทกวี 14 บทในปี 1797 ชื่อ Der Zauberlehrling ของ โยฮันน์ วูล์ฟกัง ฟอน เกอเธ ราว 100 ปีต่อมา นักแต่งเพลง พอล ดูกาส์ ดัดแปลงบทกวีนี้เป็นซิมโฟนียาว 10 นาทีชื่อ L'Apprenti Sorcier ขณะที่ 40 ปีต่อมา วอลท์ ดิสนีย์ ร่วมกับวาทยากร ลีโอโปลด์ สโตโคว์สกี นำเพลงนี้มาดัดแปลงเป็นแอนิเมชัน Fantasia (1940) ที่มีตัวการ์ตูน มิกกี เมาส์ ในบทศิษย์พ่อมด จากนั้น 69 ปีถัดมา วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส และ เจอร์รี บรักไฮเมอร์ ฟิล์มส์ นำโครงเรื่องเดิมมาสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงในบรรยากาศยุคปัจจุบันเรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงขายกบ - เหตุการณ์ในภาพยนตร์เกิดขึ้นในประเทศสมมติที่ชื่อ ปาดังราวี อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Walk The Walk มีคนสิบสองคนเคยเดินบนดวงจันทร์ แต่มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เคยหรือจะได้เดินกลางอากาศระหว่างช่องว่างกว้างใหญ่ของตึกเวิลด...อ่านต่อ»