เกร็ดน่ารู้จาก From Prada to Nada
เกร็ดน่ารู้
- ดัดแปลงจากวรรณกรรม Sense and Sensibility ของ เจน แอสติน ผู้เขียน Pride and Prejudice และ Emma ซึ่งเคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ Bridget Jones's Diary (2001) และ Clueless (1995) มาแล้วตามลำดับ ส่วนภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น เป็นการนำ Sense and Sensibility มาปรุงแต่งด้วยการเพิ่มวัฒนธรรมลาตินเข้าไป
- ผู้กำกับ อังเจล กราเซีย มาจากวัฒนธรรมลาตินเช่นเดียวกับในภาพยนตร์ รวมทั้งเข้าใจตัวละครที่ต้องอพยพไปต่างถิ่นได้เป็นอย่างดี เพราะเขาเกิดในประเทศเวเนซูเอลา แต่เติบโตในประเทศสเปนและสหรัฐอเมริกา ภรรยาของเขามาจากประเทศเม็กซิโก ลูกสาวของเขาเป็นลูกครึ่งเม็กซิกันและอเมริกันรุ่นแรก นอกจากนี้เขายังมีเพื่อนหลายคนเป็นชาวลาตินที่อพยพมาจากหลายประเทศ
วันนี้ในอดีต
ปาฏิหาริย์รักต่างพันธุ์เข้าฉายปี 2008
แสดง เจษฎาภรณ์ ผลดี, พลอย จินดาโชติ, พศิน เรืองวุฒิ
Stand by Me Doraemonเข้าฉายปี 2014
แสดง Wasabi Mizuta, Megumi Ohara, Yumi Kakazu
Bedtime Storiesเข้าฉายปี 2008
แสดง Adam Sandler, Keri Russell, Guy Pearce
เกร็ดภาพยนตร์
- Tangerine - ใช้ไอโฟน 5s จำนวน 3 เครื่อง ในการถ่ายทำ อ่านต่อ»
- Burnt - เดวิด ฟินเชอร์ ถูกวางตัวให้กำกับเมื่อปี 2008 โดยมี คีนู รีฟส์ แสดง ภายหลัง เดวิด ขอถอนตัวจากการกำกับเมื่อปี 2010 ถัดมา เดเร็ก เซียนฟรานซ์ คือผู้กำกับคนต่อไปที่ถูกวางตัวให้นั่งแท่นกำกับในปี 2013 แต่สุดท้ายก็ถอนตัว ในที่สุด จอห์น เวลล์ส เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Underwater
ทีมงานของสถาบันวิจัยทางน้ำได้รับความปลอดภัยหลังจากเกิดแผ่นดินไหวทำลายห้องปฏิบัติการใต้ดินของพวกเขา แต่พวกเขาต้องมาเจอกั...อ่านต่อ»