เกร็ดน่ารู้จาก From Prada to Nada
เกร็ดน่ารู้
- ดัดแปลงจากวรรณกรรม Sense and Sensibility ของ เจน แอสติน ผู้เขียน Pride and Prejudice และ Emma ซึ่งเคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ Bridget Jones's Diary (2001) และ Clueless (1995) มาแล้วตามลำดับ ส่วนภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น เป็นการนำ Sense and Sensibility มาปรุงแต่งด้วยการเพิ่มวัฒนธรรมลาตินเข้าไป
- ผู้กำกับ อังเจล กราเซีย มาจากวัฒนธรรมลาตินเช่นเดียวกับในภาพยนตร์ รวมทั้งเข้าใจตัวละครที่ต้องอพยพไปต่างถิ่นได้เป็นอย่างดี เพราะเขาเกิดในประเทศเวเนซูเอลา แต่เติบโตในประเทศสเปนและสหรัฐอเมริกา ภรรยาของเขามาจากประเทศเม็กซิโก ลูกสาวของเขาเป็นลูกครึ่งเม็กซิกันและอเมริกันรุ่นแรก นอกจากนี้เขายังมีเพื่อนหลายคนเป็นชาวลาตินที่อพยพมาจากหลายประเทศ
วันนี้ในอดีต
เฉิ่มเข้าฉายปี 2005
แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วรนุช วงษ์สวรรค์, ศิวะ แตรสังข์
A Lot Like Loveเข้าฉายปี 2005
แสดง Ashton Kutcher, Amanda Peet, Kathryn Hahn
Priestเข้าฉายปี 2011
แสดง Paul Bettany, Maggie Q, Cam Gigandet
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Clifford the Big Red Dog
ในตอนที่ เอมิลี อลิซาเบธ (ดาร์บีย์ แชมป์) หนูน้อยชั้นมัธยมต้น ได้พบกับผู้ช่วยเหลือสัตว์มหัศจรรย์ บริดเวลล์ (จอห์น คลีส)...อ่านต่อ»