เกร็ดน่ารู้จาก From Prada to Nada
เกร็ดน่ารู้
- ดัดแปลงจากวรรณกรรม Sense and Sensibility ของ เจน แอสติน ผู้เขียน Pride and Prejudice และ Emma ซึ่งเคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ Bridget Jones's Diary (2001) และ Clueless (1995) มาแล้วตามลำดับ ส่วนภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น เป็นการนำ Sense and Sensibility มาปรุงแต่งด้วยการเพิ่มวัฒนธรรมลาตินเข้าไป
- ผู้กำกับ อังเจล กราเซีย มาจากวัฒนธรรมลาตินเช่นเดียวกับในภาพยนตร์ รวมทั้งเข้าใจตัวละครที่ต้องอพยพไปต่างถิ่นได้เป็นอย่างดี เพราะเขาเกิดในประเทศเวเนซูเอลา แต่เติบโตในประเทศสเปนและสหรัฐอเมริกา ภรรยาของเขามาจากประเทศเม็กซิโก ลูกสาวของเขาเป็นลูกครึ่งเม็กซิกันและอเมริกันรุ่นแรก นอกจากนี้เขายังมีเพื่อนหลายคนเป็นชาวลาตินที่อพยพมาจากหลายประเทศ
วันนี้ในอดีต
I Give My First Love to Youเข้าฉายปี 2009
แสดง Mao Inoue, Masaki Okada
Sherlock Holmesเข้าฉายปี 2009
แสดง Robert Downey Jr., Jude Law, Rachel McAdams
47 Roninเข้าฉายปี 2013
แสดง Keanu Reeves, Rinko Kikuchi, Hiroyuki Sanada
เกร็ดภาพยนตร์
- The Finest Hours - คริส ไพน์ นักแสดงบท เบอร์นี และ อีริก บานา ผู้รับบท แดเนียล เคยแสดง Star Trek (2009) ร่วมกันมาก่อน อ่านต่อ»
- Exposed - จี มาลิก ลินตัน ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ต่อสู้เพื่อให้ชื่อของเขาถูกถอดออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะฉบับดั้งเดิมที่เขาตั้งใจสร้างคือภาพยนตร์ที่พูดภาษาสเปน 70 เปอร์เซ็นต์ เกี่ยวกับการสังหารคนหมู่มาก การใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการใช้กำลังทำร้ายเด็กและผู้หญิง โดยมี อิซาเบล ที่แสดงโดย อานา เด อาร์มาส เป็นตัวละครนำเรื่อง แต่ภายหลังกลับถูกตัดต่อให้กลายเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจสืบสวน กัลบัน ที่รับบทโดย คีนู รีฟส์ ซึ่งเดิมถูกวางไว้เป็นนักแสดงสมทบ สุดท้ายชื่อผู้กำกับได้เปลี่ยนเป็นชื่อ ดีแคลน เดล ซึ่งเป็นชื่อสมมติแทน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Last Letter
เรื่องราวของ ยูริ คิชิเบโนะ (ทากาโกะ มัตสึ) ที่ได้ไปร่วมงานศพของพี่สาว มิซากิ โทโนะ (ซึสึ ฮิโรเสะ) ที่นั่นเอง ยูริได้พบ...อ่านต่อ»