เกร็ดน่ารู้จาก From Prada to Nada

เกร็ดน่ารู้
  • ดัดแปลงจากวรรณกรรม Sense and Sensibility ของ เจน แอสติน ผู้เขียน Pride and Prejudice และ Emma ซึ่งเคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ Bridget Jones's Diary (2001) และ Clueless (1995) มาแล้วตามลำดับ ส่วนภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น เป็นการนำ Sense and Sensibility มาปรุงแต่งด้วยการเพิ่มวัฒนธรรมลาตินเข้าไป
  • ผู้กำกับ อังเจล กราเซีย มาจากวัฒนธรรมลาตินเช่นเดียวกับในภาพยนตร์ รวมทั้งเข้าใจตัวละครที่ต้องอพยพไปต่างถิ่นได้เป็นอย่างดี เพราะเขาเกิดในประเทศเวเนซูเอลา แต่เติบโตในประเทศสเปนและสหรัฐอเมริกา ภรรยาของเขามาจากประเทศเม็กซิโก ลูกสาวของเขาเป็นลูกครึ่งเม็กซิกันและอเมริกันรุ่นแรก นอกจากนี้เขายังมีเพื่อนหลายคนเป็นชาวลาตินที่อพยพมาจากหลายประเทศ

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi - เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องที่ 3 ของ ไมเคิล เบย์ ที่อิงมาจากเหตุการณ์จริง สองเรื่องแรกคือ Pearl Harbor (2001) และ Pain & Gain (2013) อ่านต่อ»
  • The Boy - เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรกที่ ลอเรน โคแฮน ผู้รับบท เกรตา แสดง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Tenet Tenet เรื่องราวของสายลับหนุ่ม (จอห์น เดวิด วอชิงตัน) กำลังเรียนรู้เกี่ยวกับกลไกการทำงานของเวลาเพื่อทำภารกิจให้ลุล่วง และหาคำต...อ่านต่อ»