เกร็ดน่ารู้จาก The Eagle

เกร็ดน่ารู้
  • ดัดแปลงจากหนังสือ The Eagle of The Ninth เขียนโดย โรสแมรี ซัตคลิฟฟ์
  • ตัวละครนำที่รับบทโดย แชนนิง เททัม มีชื่อว่า มาร์คัส อควิลา คำว่า อควิลา เป็นภาษาลาตินแปลว่า นกอินทรี หรือ Eagle ซึ่งเป็นชื่อของภาพยนตร์เรื่องนี้

วันนี้ในอดีต

  • คู่แรดคู่แรดเข้าฉายปี 2007 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เซกิ โอเซกิ, บุศริน หยกพรายพันธ์
  • The EyeThe Eyeเข้าฉายปี 2002 แสดง Chutcha Rujinanon, Angelica Lee, Lawrence Chou
  • คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์เข้าฉายปี 2012 แสดง วรเวช ดานุวงศ์, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, กวี ตันจรารักษ์

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Kimetsu Orchestra Concert Kimetsu Orchestra Concert เหล่านักล่าอสูรชาวไทยจะได้รับฟังเพลงจากเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร อย่างเต็มอิ่มจุใจ ถึง 25 บทเพลง โดยทุกบทเพลงจะถูกนำเสนอในรูป...อ่านต่อ»