เกร็ดน่ารู้จาก Sucker Punch

เกร็ดน่ารู้
  • อแมนดา ไซฟริด เป็นตัวเลือกแรกของผู้สร้างสำหรับบท เบบีดอลล์ แต่เธอขอถอนตัวไปเพราะติดปัญหาเรื่องตารางงาน จากนั้นมีข่าวว่า โอลิเวีย เธิร์ลบี จะได้มารับบทนี้แทน แต่สุดท้ายแล้วบทนี้กลับตกเป็นของ เอมิลี บราวนิง
  • เอ็มมา สโตน เคยเข้ามาเจรจาว่าจะรับบท แอมเบอร์ แต่สุดท้ายก็ถอนตัวไปแสดงเรื่อง Easy A (2010) ผู้สร้างจึงพิจารณานักแสดงอย่าง ฟรีดา ปินโต ก่อนจะตัดสินใจเลือก เจมี ชุง มารับบทนี้
  • อีวาน ราเชล วูด เป็นตัวเลือกของผู้สร้างสำหรับบท ร็อกเก็ต แต่เพราะติดปัญหาเรื่องตารางงาน จึงต้องยกบทนี้ให้ จีนา มาโลน แทน
  • อีริก เดน และ ทิม แม็กกรอว์ ต่างก็เกือบได้มารับบท ไฮห์ โรลเลอร์ ก่อนที่บทนี้จะตกเป็นของ จอห์ม ฮัมม์
  • เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ แซก สไนเดอร์ ที่ไม่ได้อ้างอิงจากผลงานที่มีอยู่เดิม ก่อนหน้านี้เขาสร้าง Dawn of the Dead (2004) ซึ่งเป็นฉบับนำกลับมาทำใหม่ของ Dawn of the Dead (1978) ส่วน 300 (2006) และ Watchmen (2009) นั้นดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูน ขณะที่ Legend of the Guardians: The Owls of Ga'Hoole (2010) สร้างจากหนังสือเด็ก อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้มีแรงบันดาลใจบางส่วนมาจากหนังสือนิยาย Alice in Wonderland

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Tomboy - เริ่มต้นถ่ายทำเรื่องนี้ในเดือนสิงหาคมปี 2010 และใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมด 20 วัน อ่านต่อ»
  • Final Destination 5 - เอลเลน โรว์ ผู้รับบท แคนดิซ ในเรื่อง มีฉากที่ต้องแสดงกิจวัตรประจำวันที่ค่อนไปทางยิมนาสติก ตอนแรกทีมงานเตรียมตัวแสดงแทนไว้ให้ แต่ เอลเลน บอกว่าไม่จำเป็น ถึงแม้เธอจะห่างจากการเล่นยิมนาสติกมาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว เธอก็ยืนยันที่จะแสดงด้วยตัวเอง ซึ่งหลังจากที่เธอเข้ารื้อฟื้นทักษะของตัวเองเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ เธอก็แสดงฉากเหล่านั้นด้วยตัวเอง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Finest Hours The Finest Hours เดือนกุมภาพันธ์ 1952 พายุที่รุนแรงที่สุดเท่าที่เคยพัดเข้าชายฝั่งตะวันออกเข้าปะทะนิวอิงแลนด์ ทำให้เรือบรรทุกน้ำมันนอกชาย...อ่านต่อ»