เกร็ดน่ารู้จาก Sucker Punch
เกร็ดน่ารู้
- อแมนดา ไซฟริด เป็นตัวเลือกแรกของผู้สร้างสำหรับบท เบบีดอลล์ แต่เธอขอถอนตัวไปเพราะติดปัญหาเรื่องตารางงาน จากนั้นมีข่าวว่า โอลิเวีย เธิร์ลบี จะได้มารับบทนี้แทน แต่สุดท้ายแล้วบทนี้กลับตกเป็นของ เอมิลี บราวนิง
- เอ็มมา สโตน เคยเข้ามาเจรจาว่าจะรับบท แอมเบอร์ แต่สุดท้ายก็ถอนตัวไปแสดงเรื่อง Easy A (2010) ผู้สร้างจึงพิจารณานักแสดงอย่าง ฟรีดา ปินโต ก่อนจะตัดสินใจเลือก เจมี ชุง มารับบทนี้
- อีวาน ราเชล วูด เป็นตัวเลือกของผู้สร้างสำหรับบท ร็อกเก็ต แต่เพราะติดปัญหาเรื่องตารางงาน จึงต้องยกบทนี้ให้ จีนา มาโลน แทน
- อีริก เดน และ ทิม แม็กกรอว์ ต่างก็เกือบได้มารับบท ไฮห์ โรลเลอร์ ก่อนที่บทนี้จะตกเป็นของ จอห์ม ฮัมม์
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ แซก สไนเดอร์ ที่ไม่ได้อ้างอิงจากผลงานที่มีอยู่เดิม ก่อนหน้านี้เขาสร้าง Dawn of the Dead (2004) ซึ่งเป็นฉบับนำกลับมาทำใหม่ของ Dawn of the Dead (1978) ส่วน 300 (2006) และ Watchmen (2009) นั้นดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูน ขณะที่ Legend of the Guardians: The Owls of Ga'Hoole (2010) สร้างจากหนังสือเด็ก อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้มีแรงบันดาลใจบางส่วนมาจากหนังสือนิยาย Alice in Wonderland
วันนี้ในอดีต
รักนะ 24 ชั่วโมงเข้าฉายปี 2007
แสดง รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ลลนา ก้องธรนินทร์, เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
Arthur and the Minimoysเข้าฉายปี 2007
แสดง Freddie Highmore, Mia Farrow, Penny Balfour
Fractureเข้าฉายปี 2007
แสดง Anthony Hopkins, Ryan Gosling, David Strathairn
เกร็ดภาพยนตร์
- Manchester by the Sea - เดิมที แมตต์ เดมอน ถูกวางตัวให้รับหน้าที่กำกับและแสดงภาพยนตร์ แต่ภายหลังเขาทำหน้าที่ควบคุมงานสร้างอย่างเดียว เนื่องจาก แมตต์ ติดถ่ายทำ The Martian (2015) ทำให้ เคนเนธ โลเนอร์แกน เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ทั้งที่ตอนแรกเขาถูกวางตัวไว้ให้เขียนบทจากโครงเรื่องที่ แมตต์ และ จอห์น คราซินสกี ผู้อำนวยการสร้างบริหารเล่าให้ฟังเท่านั้น ส่วนตัวละคร ลี ซึ่งเป็นบทนำ ก็ได้ตัว เคซีย์ เอฟเฟล็ก มาแสดง อ่านต่อ»
- A Cure for Wellness - ถ่ายทำที่ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น ประเทศเยอรมนี ที่ปิดให้บริการแก่สาธารณชนตั้งแต่วันที่ 13 - 24 กรกฎาคม 2015 อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Escape Room 2: No Way Out
คนหกคนมาพบว่าตัวเองโดนขังอยู่ในห้องเกมโหด ค่อยๆ พบว่าพวกเขามีอะไรบางอย่างเหมือนกันเพื่อที่จะรอดชีวิต ร่วมกับผู้รอดชีวิต...อ่านต่อ»