เกร็ดน่ารู้จาก เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้กำกับ เค - ไชยณรงค์ แต้มพงษ์ และ ฉิก - สกล เตียเจริญ เผยถึงที่มาของคำว่า เลิฟ จุลินทรีย์ ในชื่อภาพยนตร์ว่าเป็นการเปรียบเทียบความรักกับจุลินทรีย์ในนมเปรี้ยว ซึ่งเป็นสิ่งที่มีขนาดเล็กมาก แต่มีจำนวนมหาศาล เมื่อรวมกันจึงเกิดเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และมีประโยชน์ เปรียบได้กับความรักที่หลายคนมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องสำคัญมากของวัยรุ่น
  • ผู้สร้างพัฒนาบทภาพยนตร์เรื่องนี้ไปพร้อมๆ กับคัดเลือกนักแสดง จึงได้บทภาพยนตร์ที่สะท้อนมุมมองเรื่องความรักจากสายตาของวัยรุ่นจริงๆ โดยพวกเขาใช้เวลากว่า 2 ปี จึงพัฒนาบทเสร็จ
  • นักแสดงหลักที่ทีมงานติดต่อไปนัดคุยเรื่องบทภาพยนตร์ล้วนตอบตกลงทันที ไม่ว่าจะเป็น สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข ผู้รับบท ฝน, เก้า - จิรายุ ละอองมณี ผู้รับบท หยก และ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ผู้รับบท โย หลังจากนั้นพวกเขาจึงค้นหานักแสดงใหม่อีก 5 คนเพื่อมารับบทสำคัญต่างๆ รวมแล้วมีตัวละครหลัก 8 คน โดยแบ่งเป็นคู่รัก 4 คู่
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ประกอบไปด้วยเรื่องสั้น 4 เรื่อง แต่ละเรื่องมีเพลงของวง พาราด็อกซ์ เป็นจุดเชื่อม ตอน ลำปางหนาวมาก ใช้เพลง เซ็กซี่, ตอน รอ ใช้เพลง รอ ซึ่งเป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่, ตอน รักไม่ใช่เรื่องล้อเล่น ใช้เพลง ฤดูร้อน และตอน เพื่อนรัก ใช้เพลง สามมิติ ส่วนเพลงรวมสำหรับภาพยนตร์ทั้งเรื่อง คือเพลง เลิฟ

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Beastly - ดัดแปลงจากหนังสือชื่อเรื่องเดียวกันของ อเล็กซ์ ฟินน์ ซึ่งดัดแปลงมาจากวรรณกรรม Beauty and the Beast หรือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร อีกทีหนึ่ง นอกจากเรื่องนี้แล้ว อเล็กซ์ เคยนำเทพนิยายเก่ามาดัดแปลงเป็นเรื่องราวร่วมสมัยเรื่องอื่นๆ ด้วย เช่น A Kiss in Time ว่าด้วยเจ้าหญิงนิทราที่ตื่นขึ้นมาในศตวรรษที่ 21 และ Cloaked ที่เกี่ยวกับช่างทำรองเท้าที่ได้พบกับเจ้าหญิง หงษ์วิเศษ ยักษ์ตาเดียว และผ้าคลุมเวทมนตร์ อ่านต่อ»
  • Mary and Max - แอนิเมชันแบบสต็อปโมชันที่ทำจากดินน้ำมันเช่นนี้ เป็นงานถนัดของผู้กำกับ อดัม เอลเลียต อยู่แล้ว เมื่อปี 2003 เขาเคยผลิตแอนิเมชันด้วยเทคนิคนี้เรื่อง Harvie Krumpet (2003) จนโด่งดังและคว้ารางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดสั้นยอดเยี่ยมมาครอง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Independence Day: Resurgence Independence Day: Resurgence โลกมีความเปลี่ยนแปลงอย่างที่คาดไม่ถึง มีการใช้เทคโนโลยีที่ช่วยให้เอเลี่ยนฟื้นตัวได้ มนุษย์โลกต้องร่วมมือกันปกป้องโลก แต...อ่านต่อ»