เกร็ดน่ารู้จาก เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้กำกับ เค - ไชยณรงค์ แต้มพงษ์ และ ฉิก - สกล เตียเจริญ เผยถึงที่มาของคำว่า เลิฟ จุลินทรีย์ ในชื่อภาพยนตร์ว่าเป็นการเปรียบเทียบความรักกับจุลินทรีย์ในนมเปรี้ยว ซึ่งเป็นสิ่งที่มีขนาดเล็กมาก แต่มีจำนวนมหาศาล เมื่อรวมกันจึงเกิดเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และมีประโยชน์ เปรียบได้กับความรักที่หลายคนมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องสำคัญมากของวัยรุ่น
  • ผู้สร้างพัฒนาบทภาพยนตร์เรื่องนี้ไปพร้อมๆ กับคัดเลือกนักแสดง จึงได้บทภาพยนตร์ที่สะท้อนมุมมองเรื่องความรักจากสายตาของวัยรุ่นจริงๆ โดยพวกเขาใช้เวลากว่า 2 ปี จึงพัฒนาบทเสร็จ
  • นักแสดงหลักที่ทีมงานติดต่อไปนัดคุยเรื่องบทภาพยนตร์ล้วนตอบตกลงทันที ไม่ว่าจะเป็น สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข ผู้รับบท ฝน, เก้า - จิรายุ ละอองมณี ผู้รับบท หยก และ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ผู้รับบท โย หลังจากนั้นพวกเขาจึงค้นหานักแสดงใหม่อีก 5 คนเพื่อมารับบทสำคัญต่างๆ รวมแล้วมีตัวละครหลัก 8 คน โดยแบ่งเป็นคู่รัก 4 คู่
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้ประกอบไปด้วยเรื่องสั้น 4 เรื่อง แต่ละเรื่องมีเพลงของวง พาราด็อกซ์ เป็นจุดเชื่อม ตอน ลำปางหนาวมาก ใช้เพลง เซ็กซี่, ตอน รอ ใช้เพลง รอ ซึ่งเป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่, ตอน รักไม่ใช่เรื่องล้อเล่น ใช้เพลง ฤดูร้อน และตอน เพื่อนรัก ใช้เพลง สามมิติ ส่วนเพลงรวมสำหรับภาพยนตร์ทั้งเรื่อง คือเพลง เลิฟ

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • Staten IslandStaten Islandเข้าฉายปี 2011 แสดง Ethan Hawke, Vincent D'Onofrio, Seymour Cassel
  • 2.02.0เข้าฉายปี 2018 แสดง Rajinikanth, Akshay Kumar, Mayur Bansiwal

เกร็ดภาพยนตร์

  • Thor - สแตน ลี และ แจ็ก เคอร์บี ได้เปิดตัว The Mighty Thor ที่มาพร้อมเทพเจ้าของชาวสแกนดิเนเวียที่มีค้อนเป็นอาวุธในแนวแอ็กชันผจญภัย ให้ผู้อ่านหนังสือ มาร์เวล คอมิคส์ ได้รู้จักในปี 1962 อ่านต่อ»
  • Tomorrow's Joe - สร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อเรื่องเดียวกัน หรือชื่อญี่่ปุ่นว่า Ashita no Joe เขียนเรื่องโดย อาซาโอะ ทาคาโมริ วาดภาพโดย เท็ตซึยะ จิบะ ตีพิมพ์ในช่วงปี 1968-1973 ในนิตยสาร วีกลี โชเนน แมกกาซีน เผยแพร่โดยสำนักพิมพ์ โคดันฉะ ซึ่งได้ตีพิมพ์ในญี่ปุ่นมากกว่า 20 ล้านชุด หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้เคยเป็นแอนิเมชันทางโทรทัศน์ในปี 1970-1971 และเป็นแอนิเมชันที่ฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 1980-1981 อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Come and Find Me Come and Find Me ความสัมพันธ์อันงดงามของ เดวิด (อารอน พอล) และ แคลร์ (แอนนาเบลล์ วอลลิส) เป็นอันต้องสิ้นสุดลงอย่างไม่ทันตั้งตัวด้วยเหตุผ...อ่านต่อ»