เกร็ดน่ารู้จาก ชิป/หาย

เกร็ดน่ารู้
  • โจ๊ก - อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ ตัดสินใจรับบทเป็น จอห์น หลังจากห่างหายจากงานภาพยนตร์ไป 2 ปี
  • แจ๊ส ชวนชื่น รับบทเป็นตัวละครชื่อ แจ๊ส เหมือนตัวเขาเอง นอกจากนี้ผู้กำกับ โหน่ง - กฤษณพงศ์ ราชธา ยังแนะนำให้เขาแสดงเป็นตัวเองเลยอีกด้วย
  • แจ้ง - อนุวัฒน์ ทาระพันธ์ ได้รับบท แจ็ค หลังจาก เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก เป็นคนทาบทามมา ตอนแรก แจ้ง ยอมรับว่าไม่คิดว่าจะได้รับบทนำ และรู้สึกเกร็งเพราะเป็นครั้งแรกที่ร่วมงานกับผู้กำกับคนอื่นที่ไม่ใช่ หม่ำ แต่ก็เคยรู้จักผู้กำกับ โหน่ง - กฤษณพงศ์ ราชธา มาบ้าง ตอนที่ โหน่ง มาทำงานด้านฉากผาดโผนในภาพยนตร์ของ หม่ำ
  • ลี่เล้ง - พรวิภา วัชรการุณย์ ที่ชิมลางงานแสดงภาพยนตร์มาจาก สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก (2010) ได้มารับบทนางเอกเต็มตัวครั้งแรกในเรื่องนี้ โดยรับบทเป็น หมวย ก่อนหน้านี้เธอเคยแสดงละครโทรทัศน์ทั้งละครยาวและซิตคอมมาแล้วหลายเรื่อง
  • กุ๊ก - สุชาติ ขันวิไล ทำงานเบื้องหลังในวงการบันเทิงเป็นนักแสดงผาดโผนมาราว 10 ปีแล้ว ก่อนจะได้มาแสดงเป็น ผู้กองนัท / นักฆ่า ในเรื่องนี้
  • จัดฉากและเตรียมเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายทำฉากรถคว่ำกันที่ ห้าแยกวัชรพล ในกรุงเทพฯ
  • แจ้ง - อนุวัฒน์ ทาระพันธ์ ผู้รับบท แจ็ค เล่าถึงความผิดพลาดระหว่างการแสดงฉากต่อสู้ ที่ทำให้เขาโดน กุ๊ก - สุชาติ ขันวิไล ผู้รับบท ผู้กองนัท / นักฆ่า ถีบเข้าไปเต็มๆ ประมาณ 3-4 ครั้ง เพราะการกะระยะที่ไม่ค่อยแม่นยำนักของเขาเอง ส่วน แจ๊ส ชวนชื่น ผู้รับบท แจ๊ส ก็โดนนักแสดงผาดโผนเอาเก้าอี้ตี ทั้งที่จริงๆ แล้วต้องตีข้ามตัวเขาไป แต่ก็เกิดพลาดมาโดนชายโครงเข้า
  • กุ๊ก - สุชาติ ขันวิไล ผู้รับบท ผู้กองนัท / นักฆ่า เตรียมตัวอย่างดีสำหรับฉากที่เขาต้องโดนไฟเผาประมาณครึ่งตัว โดยสวมชุดกันไฟ ใช้เจลกันไฟ ทำผมและตัวให้เปียก และสวมเสื้อผ้าที่แช่น้ำแข็งมา ฉากยากๆ เช่นนี้ ทุกคนพยายามถ่ายทำให้ผ่านภายในเทกเดียวเท่านั้น

วันนี้ในอดีต

  • Resident Evil: ApocalypseResident Evil: Apocalypseเข้าฉายปี 2004 แสดง Milla Jovovich, Sienna Guillory, Oded Fehr
  • สุริยะฆาตสุริยะฆาตเข้าฉายปี 2004 แสดง วิสุทธิ์ แครี่, อรจิรา แหลมวิไล, สิทธิพร นิยม
  • GarfieldGarfieldเข้าฉายปี 2004 แสดง Bill Murray, Jennifer Love Hewitt, Breckin Meyer

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Last Witch Hunter - เป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องแรกของ จูลี แอนเกลเบรกต์ ในบท ราชินีแม่มด อ่านต่อ»
  • The Visit - เป็นภาพยนตร์ที่ใช้ทุนสร้างน้อยที่สุดของผู้กำกับ เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน ด้วยทุน 5 ล้านเหรียญสหรัฐ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Shadow In The Cloud Shadow In The Cloud เรื่องราวในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อกัปตัน มอร์ด การ์เร็ตต์ (โคลอี เกรซ มอเรตซ์) เข้าร่วมกับลูกเรือชายล้วนประจำเครื...อ่านต่อ»