เกร็ดน่ารู้จาก Mary and Max
เกร็ดน่ารู้
- แอนิเมชันแบบสต็อปโมชันที่ทำจากดินน้ำมันเช่นนี้ เป็นงานถนัดของผู้กำกับ อดัม เอลเลียต อยู่แล้ว เมื่อปี 2003 เขาเคยผลิตแอนิเมชันด้วยเทคนิคนี้เรื่อง Harvie Krumpet (2003) จนโด่งดังและคว้ารางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดสั้นยอดเยี่ยมมาครอง
- ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากหลายเวที เช่น เทศกาลภาพยนตร์แอนิเมชันนานาชาติที่เมืองอานน์ซี ประเทศฝรั่งเศส เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี สาขาภาพยนตร์เด็ก เทศกาลภาพยนตร์แอนิเมชันที่อ็อตตาวา ประเทศแคนาดา นอกจากนี้ อดัม เอลเลียต ยังได้รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากสมาคมผู้กำกับของประเทศออสเตรเลียด้วย
- ทีมงานทั้งหมด 120 คนใช้เวลาสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้รวม 57 สัปดาห์ โดยไม่มีวันหยุด แม้กระทั่งวันปีใหม่
- มีฉากที่ต้องสร้างขึ้นมารวมทั้งหมด 133 ฉาก ใช้หุ่นตัวละคร 212 ตัว และอุปกรณ์ประกอบฉากขนาดเล็กอีก 475 ชิ้น เฉพาะเครื่องพิมพ์ดีดนั้นต้องใช้เวลาออกแบบและสร้างเกือบ 9 สัปดาห์กว่าจะแล้วเสร็จ
- เค้าโครงเรื่องมีที่มาจากเรื่องจริงของผู้กำกับ อดัม เอลเลียต และเพื่อนทางจดหมายคนหนึ่งของเขา ซึ่งอาศัยอยู่ที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งคู่เขียนจดหมายหากันมากว่า 20 ปีแล้ว
advertisement
วันนี้ในอดีต
The Nunเข้าฉายปี 2006 แสดง Belen Blanco, Anita Briem, Cristina Piaget
Fullmetal Alchemistเข้าฉายปี 2006 แสดง Romi Pak, Rie Kugimiya, Megumi Toyoguchi
Duelistเข้าฉายปี 2006 แสดง Ha Ji-won, Ahn Sung-kee, Kang Dong-won
เกร็ดภาพยนตร์
- Insidious: Chapter 3 - เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ ลีห์ วานเนลล์ โดย ลีห์ เคยรับหน้าที่เขียนบท Insidious (2010) และ Insidious: Chapter 2 (2013) มาก่อน และยังรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»
- The Loft - แมตเธียส โชนาร์ตส์ เคยรับบท ฟิลิป ใน Loft (2008) ภาพยนตร์ฉบับดั้งเดิมของประเทศเบลเยียม และคราวนี้แมตเธียสยังเป็นนักแสดงจากภาพยนตร์ต้นฉบับเพียงคนเดียวที่กลับมารับบทเดิมในภาพยนตร์ฉบับฮอลลีวูดด้วย อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
อ้าย..คนหล่อลวง
เรื่องราวของ ทาวเวอร์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) นักต้มตุ๋นศูนย์การรับเข้า และ การโทรออก-ภายในสํานักงาน สุดแพรวพราว ที่ดันพลาดท่...อ่านต่อ»