เกร็ดน่ารู้จาก Cowboys & Aliens
เกร็ดน่ารู้
- ในตอนแรก โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ถูกวางตัวให้รับบทนำ เจก โลเนอร์แกน แต่เพราะตารางงานไม่ลงตัว แดเนียล เคร็ก จึงได้บทนี้ไป
- แดเนียล เคร็ก แนะนำ อีวา กรีน ที่เล่นประกบคู่กับเขาใน Casino Royale (2006) มารับบท เอลลา เมื่อ อีวา ปฏิเสธ โอลิเวีย ไวลด์ จึงได้แสดงบทนี้
- เป็นผลงานเรื่องที่สามของค่าย ดรีมเวิร์คส์ พิคเจอร์ส ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูน นับจาก Road to Perdition (2002) กับ Over the Hedge (2006)
- ผู้กำกับ จอน เฟฟโรว์ ถูกรบเร้าให้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ในรูปแบบสามมิติ แต่เขายืนยันความตั้งใจเดิมว่า ภาพยนตร์คาวบอยสไตล์ตะวันตกควรถูกถ่ายทอดผ่านกล้องถ่ายทำแบบปกติ
- นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง แฮร์ริสัน ฟอร์ด บอกกับทีมงานว่า เขาอยากแสดงบทร้อยโทโดลาร์ไฮด์โดยไม่สวมหมวก เพราะเขาเป็นที่จดจำจากการสวมหมวกสักหลาดแนวโคบาลในภาพยนตร์ชุด Indiana Jones แต่ด้วยความที่เรื่องนี้เป็นแนวโคบาลตะวันตกจ๋า แฮร์ริสัน จึงจำเป็นต้องสวมหมวกในเรื่องนี้
วันนี้ในอดีต
ชู้เข้าฉายปี 2004
แสดง สรพงษ์ ชาตรี, วัชระ ตังคะประเสริฐ, เฮเลน นิมา
Prince of Persia: The Sands of Timeเข้าฉายปี 2010
แสดง Jake Gyllenhaal, Gemma Arterton, Ben Kingsley
Letters to Julietเข้าฉายปี 2010
แสดง Amanda Seyfried, Gael Garcia Bernal, Vanessa Redgrave
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
