หนังผี

3.77 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (31 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษThe Cinderella
  • ปีที่เปิดตัว2554
  • เข้าฉายในไทย12 เมษายน 2554
  • นำแสดงศรัณยู ประชากริช, ภัทรนันท์ ดีรัศมี, นีรนาท วิคทอเรีย โคทส์
  • ในกองถ่ายภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ราเชน (ศรัณยู ประชากริช) ดาราหนุ่มชื่อดังเจ้าอารมณ์ เกิดทะเลาะวิวาทกับทีมงาน จนทำให้ราเชนเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตกลางกองถ่ายอย่างไม่มีใครคาดคิด คุณแม่ของราเชน ซึ่งหลงใหลในพิธีกรรมและอำนาจเหนือธรรมชาติ ไม่เชื่อว่าการตายของราเชนเป็นเพราะอุบัติเหตุ เธอรู้สึกโกรธแค้นคนในกองถ่ายที่ทำให้ราเชนต้องมาจบชีวิตลง จึงแอบทำพิธีปลุกร่างราเชนขึ้นมาจากหลุมศพโดยไม่มีใครรู้ เพื่อตามฆ่าล้างแค้นคนในกองถ่าย

    หลังจากนั้นคนในกองถ่ายก็ค่อยๆ ตายไปทีละคนอย่างน่าพิศวง แม้แต่เหล่านักแสดงนำ โอ๋ (ภัทรนันท์ ดีรัศมี) เอม (นีรนาท วิคทอเรีย โคทส์) และ วรุต (วิศิษฐ์ ผ่องโสภา) ก็ต้องพากันหนีการตามฆ่าล้างแค้นของผีราเชนด้วยเช่นกัน ทุกคนจึงร่วมมือกันค้นหาต้นตอ เพื่อหยุดยั้งการตายสยองต่อเนื่องครั้งนี้ แต่แล้วในที่สุด บรรดาผู้ที่รอดตายมาอย่างหวุดหวิด ก็ต้องตกใจสุดขีดกับความจริงที่ไม่เคยนึกฝันมาก่อน

  • กำกับโดย สราวุธ อินทรพรหม
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • ศรัณยู ประชากริช ... ราเชน
    • ภัทรนันท์ ดีรัศมี ... โอ๋
    • นีรนาท วิคทอเรีย โคทส์ ... เอม
    • วิศิษฐ์ ผ่องโสภา ... วรุต
    • ศิววัชร์ ทรัพย์ภิญโญ
    • อัญชลี สายสุนทร
  • ประเภท Horror / Thriller
  • เรตไทย น 18+
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย โกลเด้น เอ เอ็นเตอร์เทนเมนท์
เกร็ดจาก หนังผี
- ที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดจากแนวคิดของผู้กำกับ โน้ต - สราวุธ อินทรพรหม ว่าอยากลองสร้างตัวละครผีที่เป็นผู้ชายดูบ้าง เพราะยังมีน้อยในภาพยนตร์เอเชีย แต่กลับมีอยู่มากมายในภาพยนตร์ยุโรป โดย โน้ต ต้องการนำความดุดัน แข็งแรง คล่องแคล่ว ของผีผู้ชายมาทำให้เกิดฉากต่อสู้ที่เป็นรูปธรรม โดยมีฉากหลังเป็นการเสียดสีเบื้องหลังวงการบันเทิง

วันนี้ในอดีต

  • รัก|สาม|เศร้ารัก|สาม|เศร้าเข้าฉายปี 2008 แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, รัชวิน วงศ์วิริยะ
  • ฮะเก๋าฮะเก๋าเข้าฉายปี 2008 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร, พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน
  • Get SmartGet Smartเข้าฉายปี 2008 แสดง Steve Carell, Anne Hathaway, Dwayne Johnson

เกร็ดภาพยนตร์

  • Maze Runner: The Scorch Trials - เดิมทีทางค่ายภาพยนตร์จะรอผลตอบรับจากผู้ชมต่อ The Maze Runner (2014) ก่อนจะอนุมัติให้สร้างภาคต่อ แต่ภายหลังทางค่ายอนุมัติให้สร้างภาคต่อ 2 สัปดาห์ก่อนฉายรอบปฐมทัศน์ เพราะการตลาดและคำวิจารณ์ต่อภาพยนตร์เป็นไปในทางบวก อ่านต่อ»
  • แม่เบี้ย - สร้างจากหนังสือเรื่อง แม่เบี้ย เขียนโดย วาณิช จรุงกิจอนันต์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Lingering Lingering เรื่องราวของ ยูมี (อีเซยอง) และน้องสาวคนเล็กที่พากันออกเดินทางอย่างกะทันหันไปที่โรงแรมลึกลับแห่งหนึ่ง เพื่อเยี่ยมคยองซอ...อ่านต่อ»