เกร็ดน่ารู้จาก World Invasion: Battle Los Angeles
เกร็ดน่ารู้
- นักแสดงทุกคนในเรื่อง จะต้องเข้าค่ายฝึกทหารในหลักสูตรเร่งรัด เป็นเวลา 3 สัปดาห์ โดยไม่มีทั้งโทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ อินเตอร์เน็ต และไม่ได้ติดต่อกับโลกภายนอกเลย
- แม้สถานที่เกิดเหตุตามท้องเรื่องจะอยู่ในลอสแอนเจลิส แต่มีเพียงไม่กี่ฉากเท่านั้นที่ถ่ายทำกันในลอสแอนเจลลิสจริงๆ โดยผู้สร้างตัดสินใจยกกองไปถ่ายทำในรัฐหลุยเซียนา ที่มีภาษีถูกกว่า แล้วจึงสร้างฉากถนนในลอสแอนเจลิสขึ้นภายหลัง
- นาวิกโยธินจากค่ายเพนเดิลตัน เข้ามาช่วยเหลือเหล่านักแสดงในเรื่องให้เข้าถึงบทบาทการเป็นทหารนาวิกโยธิน นอกจากนี้นาวิกโยธินส่วนหนึ่งยังได้เข้าฉากในฐานะตัวประกอบด้วย และเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณต่อเหล่านาวิกโยธิน ผู้สร้างจึงฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ค่ายเพนเดิลตัน เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2011 ด้วย
- บทของ มิเชล ร็อดริเกวซ ถูกเพิ่มเติมเข้ามาก่อนหน้าจะเริ่มต้นถ่ายทำภาพยนตร์เพียงเดือนเดียว
- แอรอน เอ็กฮาร์ต แขนหักขณะถ่ายทำฉากเสี่ยงอันตรายในเรื่องนี้
วันนี้ในอดีต
ผีตุ๋มติ๋มเข้าฉายปี 2009
แสดง วีรภาพ สุภาพไพบูลย์, เทพ โพธิ์งาม, จิ้ม ชวนชื่น
Fireflies in the Gardenเข้าฉายปี 2009
แสดง Ryan Reynolds, Willem Dafoe, Emily Watson
Departuresเข้าฉายปี 2009
แสดง Masahiro Motoki, Tsutomu Yamazaki, Ryoko Hirosue
เกร็ดภาพยนตร์
- Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»
- Raees - หลังจาก ฟาร์ฮาน อัคตาร์ ถอนตัวออก ก็มีการติดต่อ ฟาร์ดีน ข่าน ให้มารับหน้าที่แทน แต่ ฟาร์ดีน ปฏิเสธเพราะกำลังอยู่ระหว่างการพักงานแสดง สุดท้ายได้ นาวาซุดดิน ซิดดิกี มาร่วมแสดงในบท มาชมูดาร์ อ่านต่อ»
