วิจารณ์ Captain America: The First Avenger

วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 31 ส.ค. 56 08:22

  สนุกมาก ไม่มีที่ติเลยจริง จริง ง ! ภาพสวยมาก ก ! ~
  หลายฉากดูดี สุด สุด ด ! เอฟเฟ็กต์เยี่ยม ม !

  บทภาพยนตร์ เนื้อเรื่อง = ลุ้นตลอดเวลามาก ก
  CG = สวยมากมาก ไร้ที่ติ
  นักแสดง = เล่นได้เยี่ยมสุด สุด ด
  ความสนุก = แอ๊คชั่นมีสไตล์ มีขำด้วยจริง จริง ง

  โดยรวม 9.5/10 ครับ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 7 พ.ย. 54 05:08

  เก็บรายละเอียดของหนังยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่
  เหมือนกับว่าทำหนังเรื่องนี้เพื่อปูบท The Avengers ซะมากกว่า

  7/10

 • เมื่อ 22 ต.ค. 54 12:10

  ดูได้เพลินสนุกดีค่ะ พระเอกก็น่ารักดี ฉลาดด้วย ภาพสวยใช้ได้ๆ
  ชอบข้อคิดดีๆ ที่ได้จากหนังเรื่องนี้มีเยอะ อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง
  ต้องดูค่ะ ;)
  9/10

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 19 ต.ค. 54 09:11

  เป็นหนังฮีโร่ ที่ดูสนุก แม้จะไม่โดดเด่นมากนัก แต่ก็มีเสน่ห์เฉพาะตัว

  เป็นอีกหนึ่งโปรเจค ที่น่าเป็นห่วง เมื่อผู้รับหน้าที่กุมบังเหียนหนังคือ Joe Johnston ผู้กำกับ ที่ไม่ค่อยน่าไว้วางใจในผลงานเท่าไหร่นัก

  แต่นั่นก็เป็นเพียงความหวาดระแวง ของผมในฐานะ คนดู ที่ชื่นชอบหนังแนวฮีโร่ เพราะเอาเข้าที่จริงแล้ว หนังทำออกมาได้ดีทีเดียว โดยมีฉากหลังเป็นสงครามโลกครั้งที่ 2 สมัยเมื่อครัง ฮิตเล่อร์ เรืองอำนาจ หนังทำออกมาได้ดีพอสมควร ในการผูกปมเรื่องเข้ากับเหตุการณ์จริง โดยมีป้าย ลุงแซม เป็นสื่อนำ ที่ไม่ได้มีบทบาทเพียงแค่นั้น แต่นั่นยังทำให้รู้ว่า อเมริกา เป็นชาตินิยมมากเพียงใด หรืออาจจะมากกว่านั้นก็คือ ประเทศอเมริกา คือ ฮีโร่ตัวจริง ของคนทั่วทั้งโลก ไม่ว่าหนังจะจงใจหรือไม่ก็ตาม

  แม้บทหนังฮีโร่(จ๋า)จะป็นอะไรที่คนดูยุคนี้เริ่ม เดาทางได้แล้ว โดยเฉพาะหนังแนว Zero to Hero และ กับตัน อเมริกาก็ดูเหมือน จะเป็นอีกหนึ่งหนังที่เดินทางไปตามถนนเส้นนั้น แต่หนังก็ไ่ม่ได้ทำให้คนดูรู้สึกว่าเป็นหนังฮีโร่ที่สร้างออกมาเพื่อคั่นหน้าหนังรวมพลฮีโร่ซึ่งจะมี กับตันอเมริกาเข้าร่วมใน The Avengers ต้องยอมรับว่า หนังทำออกมาได้ พอดิบพอดี ไม่ดู มากเกินไป หรือน้อยเกินไป (แม้หนังจะออกมา Feel Good มากไปในหลายๆฉาก จนดูเด็กไปหน่อยสำหรับฐานคนดูที่กว้าง)และคงต้องมีการนำไปเปรียบเทียบกับเพื่อนกลุ่มเดียวกันที่เข้าฉายก่อนหน้าไปอย่าง Thor เทพเจ้าสายฟ้า สำหรับผมแล้ว หนังทั้ง 2 อยู่ใน ระดับมาตรฐานเดียวกัน และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ดารารุ่นใหย่อย่าง Tommy Lee Jones ได้ฝากฝีมือเล็กๆน้อยเอาไว้ เช่นเดียวกับ Thor ที่มี Anthony Hopkins เช่นกัน

  ไม่รู้ผมคิดไปเองหรือเปล่าทำไม หนัง THOR และ Captain America มันถึงดรแมนติกอะไรอย่างนี้ THOR เรื่องราวของหญิงสาวที่เชื่อมั่นในสิ่งที่เธอทำ วันหนึ่งเธอได้พบกับชายหนุ่มรูปงามที่หล่นมาจากท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ในฉากสดท้ายเธอ มองขึ้นไปเบื้องบน เฝ้าฝันว่าในสักวัน จะได้พบกันอีกครั้ง Captain America ชายหนุ่มผู้ไม่เคยย่อท้อต่อโชคชะตา แม้จะไม่มีใครเหลียวมองชายธรรมดาผู้นี้ก็ตาม นนานวันเขาเลิกที่จะคิดถึงในเรื่องคู่แท้ แ่ต่แล้วเขาก็ได้พบกับหญิงงาม ผู้มองเห็นจิตใจอันแน่วแน่ จนวันนึงจากชายหนุ่มผู้อ่อนล้ากลายเป็นชายหนุ่มผู้ที่คนทั้งหลายต่างยอมรับ แต่แล้วโชคชะตาก้เล่นตลก หญิงสาวอยู่ในสถานที่เดิมๆ สิ่งเดิมๆโดยไม่มีชายหนุ่มอยู่เคียงข้าง ส่วนชายหนุ่มผู้นั้นอยู่ในโลกใหม่ สถานที่ใหม่ โดยปราศจากหญิงสาวยืนเคียงข้าง ไม่รู้คู่ไหน น่าเศร้ากว่ากน แต่ผม ก็รักหนังทั้ง 2 นี้มาก

  หนังเปรียบเทียบให้เห็นอย่างชัดเจนระหว่าง Steve Rogers (Captain America) และ Johann Schmidt(Red Skull)ตั้งแต่ฉากแรกยันท้ายเรื่อง 1 คือ ผู้อ่อนแอ ต้องการพลัง โอกาสในการรักษาโลกยามสงคราม กับ 1 ผู้ต้องการพลังในการครองโลก แม้ปมหนังจะไม่แน่นเท่าแต่การได้เห็น พัมนาการ ก่อนการไปเป็น กับตันอเมริกา นั้น ทำให้คนดูหลงรักในตัว Steve Rogers ได้อย่างง่ายดาย หนังหยอดมุกตลกมาเป็นระยะและบางมุกก็ฮาได้ใจซะจริงๆ เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่พากษ์ไทยออกมาได้น่าฟัง

  หากใครที่ต้องการดู ฉาก Action ใหย่ อาจผิดหวัง เพราะฉากหลัง คือสงครามโลก ดังนั้น ฉากถล่มเมือง หรือ สะพานขาดอย่างใน แอสกาคงไม่มีให้เห็นเป็นแน่แท้ แต่ทางทีมผู้สร้างเอง ก็ยังออกแบบฉากธรรมดา ให้ออกมาดูได้อย่างสนกและเพลินตลอด 2 ชั่วโมงของการรับชม

  หนังคงจะถูกใจคอหนังฮีโร่มาร์เวล เพราะหนังดูมีเสน่ห์ด้วยการใช้ภาพแบบหนัง ฟิลม์ ยุค 80 หน่อยๆ ทำให้หนังดูกลมกล่อม และไม่มีเหตุผลใดๆที่คุณจะไม่ดู ภาพยนตร์เรื่องนี้

  9/10

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 18 ต.ค. 54 02:49

  ฉากพระเอกบุกเข้าค่ายอีกฝ่ายเครื่องบินโดนไล่ยิง แต่อีกฝ่ายไม่รู้ตัวเลยซะงั้น
  คนบุกเข้าทหารทั้งค่ายไม่รู้ตัวกันเลย แต่สงสัยพระเอกตอนเป็นไอ้แห้ง กับหล่อล่ำคนเดียวกันไหมค่ะ

  7/10

 • เมื่อ 21 ส.ค. 54 14:19

  คิดว่าสาเหตุที่พลังของซุปเปอร์ฮีโร่คนนี้มันดูธรรมดาถ้าเทียบกับระดับพวกไอรอนแมน ในยุคนั้นเทคโนโลยีกับเซรุ่มชนิดที่มีความพิเศษมากที่สุดคงจะเป็นตัวนี้ล่ะมั้ง หลายปีผ่านไปเทคโนโลยีจึงค่อยๆพัฒนาขึ้น พวกรุ่นหลังจึงมีความสามารถมากกว่า ถ้ามีพลังเทียบเท่ากับพวกปัจจุบันอันนี้สิแปลก
  - ถึงตัว กัปตันอเมริกาจะมีพลังที่ค่อนข้างน้อย แต่มีบางสิ่งที่ฮีโร่ตัวอื่นไม่มีคือความสมบูรณ์แบบ ความยุติธรรมและความเป็นผู้นำที่ดีเช่น ไอรอนแมนบางครั้งก็ไม่ค่อยเอาจริงเอาจังเท่าไหร่ หรือธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าที่มีนิสัยใจร้อน ตัวละครพวกนี้บางครั้งก็ยังมีจุดด้อยของตัวเอง แต่กัปตัน อเมริกาคือผู้ที่ใจเย็น มั่นใจ เข้มแข็ง ทุ่มเททุกอย่างเพื่อช่วยชีวิตคน และไม่หลงในความชั่วทั้งหลายทั้งปวง ที่สำคัญเขารู้คุณค่าของพลังที่ได้รับมา(หรือเปล่า)
  กัปตัน อเมริกาเป็นเนื้อเรื่องหนังสือการ์ตูนที่มีมากที่สุดเรื่องนึง และทำรายได้มากกว่า 1 ล้านเล่มทั่วโลก ทำให้เห็นได้ชัดว่าผู้ทำหนังพยายามรวบรวมเนื้อเรื่องยัดลงไปให้ได้มากๆ เนื่องจากจำเป็นที่จะนำข้อมุลในภาคนี้ไปใช้ต่อใน The Avenger หนังมันก็เลยดูตึงๆ ดำเนินเรื่องไปค่อนข้างเร็ว อย่างฉาก(สปอย)เสียใจที่เพื่อนตาย มันก็เศร้าอยู่น่ะแต่เหมือนมันเร็วมาก กับตัวร้ายฮิวโก้ที่เหมือนจะเร็วเหลือเกิน ตัวหนังเหมือนจะเตรียมพร้อมเข้าไปรวมกับดีสนีย์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้ามากกว่า ยังดีที่มีมุกฮาๆมาช่วย
  - ส่วนฉากแอ็คชั่นผมไม่ผิดหวังน่ะ ตอนแรกก็คิดไว้อยู่ว่ามันคงไม่อลังการมากมาย พอดูเสร็จชอบมาก ทุกอย่างเท่ไปหมดเหมือนเนียบมาเลย
  สรุปแล้วตัวหนังโดยรวมก็ทำได้ดี ทางมาเวลก็มีโปรเจ็คลับที่เพิ่งได้ยินมา(หลายคนอาจรู้แล้ว) ในปี 2014 จะมีการสร้างภาคต่อของหนังเรื่องนี้อีกครั้ง แต่ก็ยังไม่แน่หรอกน่ะ
  8/10

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 15 ส.ค. 54 19:53

  ตัวร้าย มันแดรก Marvel Cube ไปเลยตาย (พลังงานของจักรวารมาเวล)

 • เมื่อ 15 ส.ค. 54 02:47

  ลองเอาซูเปอร์ฮีโร่มารวมกันทั้งหมด โลกเราคงสงบ ตอนนี้เยอะเหลือเกิน แต่ก็ชอบครับ ดูได้เรื่อยๆ ที่อยากดูมาก แบทแมน ครับ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 11 ส.ค. 54 11:37

  ไม่น่าเลย ไม่น่าเสียตังเข้าไปดูเลย
  เพราะจะต้องเสียตังไปดูอีกในภาคต่อไปแน่ๆ
  อิอิ สนุกมากครับ หนัง 2 ชม. ไม่มีฉากไหนที่น่าเบื่อสักฉากเลย
  ลุ้นทั้งเรื่องครับ
  10/10

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 8 ส.ค. 54 22:41

  ตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไรมากค่ะ เพื่อนชวนไปดู
  แต่ก็สนุกกว่าที่คิดไว้มากทีเดียวเลยละ พระเอกหล่อมากจริงๆๆ
  สนุก ลุ้นๆดี ไม่น่าเบื่อนะ นางเอกก็สวยดี แอบอยากดูภาคต่ออะ

  เราว่าคุ้มนะ 9/10 เลย ตัด 1 เพราะบางฉากดูง่ายเกิน ;)

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 26 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • Underworld: Awakening - ผู้กำกับ มานส์ มาร์ลีนด์ และ บยอร์น สไตน์ ใช้วิธีสลับกันกำกับภาพยนตร์คนละวัน ซึ่ง บยอร์น เล่าว่าหากคนหนึ่งกำกับ อีกคนจะคอยทำหน้าที่เหมือนผู้สนับสนุนคอยตอบคำถามในส่วนอื่นที่ไม่ใช่เรื่องด่วน ทำให้ผู้กำกับมีสมาธิมองภาพรวมของการทำงานได้ชัดเจนขึ้น อ่านต่อ»
 • ปัญญา เรณู 2 - เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 6 ของ ผู้กำกับ ท็อป - บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยผลงานก่อนหน้านี้ ได้แก่ ปัญญาเรณู (2554), เดอะโกร๋น ก๊วน กวน ผี (2547) ช้างเพื่อนแก้ว (2546) ตำนานกระสือ (2545) และ มนต์รักเพลงลูกทุ่ง (2538) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

บุปผาอาริกาโตะ บุปผาอาริกาโตะ โรส (สุภัสสรา ธนชาต) สาวสวยวัย 20 ปี ผู้เพียบพร้อมทั้งฐานะและการศึกษา เธอมีชื่อจริงว่า บุปผาราตรี หลังจากที่โรสจับได้ว่...อ่านต่อ»