วิจารณ์ ลัดดาแลนด์

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 30 ก.ค. 55 19:49

    ผลอันเนื่องมาจากบ็อกเซ็ทขยันกันลดราคาซะยกใหญ่เลยทำให้หนังบางเรื่องที่ไม่ใช่แนวได้โดนหยิบติดไม้ติดมือกลับมาบ้านจนได้ หนึ่งในนั้นคือหนังผีร้อยล้าน "ลัดดาแลนด์" เนื้อเรื่องก็คือมีสาวใช้ชาวพม่าถูกแช่เป็นห่อหมกอยู่ในตู้เย็นทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านโดนผีตนนี้มาตามหลอก ถึงเรื่องย่อจะมีรายละเอียดคร่าวๆมาประมาณนี้ แต่ตัวหนังจริงๆกลับไม่ได้โฟกัสไปที่ผี แต่หลักๆของหนังคือความสัมพันธ์ของครอบครัวที่รอยร้าวเรื่องเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ผีมะขิ่นที่ควรจะเป็นตัวหลักของเรื่องกลับหายไปซะเฉยๆในตอนท้าย และการที่มีผีมากไปทำให้แจกบทบาทของผีแต่ละตนไม่ทั่วถึง ผีทุกตัวจึงดูเป็นตัวประกอบซะมากกว่า สรุปว่า...เรื่องลัดดาแลนด์เป็นหนังที่ดราม่าดีแต่เรื่องผีกลับไม่หลอนถึงกึ๋นเท่าที่มันควรจะเป็น...7/10

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 16 ส.ค. 54 18:32

    ไม่คาดคิดว่าหนังไทยจะทำออกมาได้ดีขนาดนี้ นักแสดงทุกคนเข้าถึงบทบาทได้ยอดเยี่ยม ไม่ต้องทุนสร้างเยอะ พร็อพเยอะ การเล่าเรื่อง แบ่งบทของหนัง สมบูรณ์แบบที่สุด สมแล้วที่ได้คะแนนเยอะ ไม่เหมือนหนังไทยบางเรื่องที่เล่าเรื่องไม่ดี แสดงไม่เก่ง แต่ที่คะแนนเยอะเพราะ เหตุผลบางอย่างที่เราไม่สามารถวิจารณ์ในตัวบุคคลได้

  • เมื่อ 11 ส.ค. 54 18:59

    ส่วนตัวแล้ว ชอบมากนะเรื่องนี้ เป็นเรื่องผีที่ทำให้คนร้องไห้ ป๊อกและก้องส่งอารมณ์ได้ดีมากเลยทีเดียว ทำให้เราเข้าใจว่านี่เป็นชีวิตของคนธรรมดาจริงๆ ให้ 9/10 ค่ะ

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 26 พ.ค. 54 09:28

    สนุกออกนะดีด้วยแต่ทำไมต้องเอามะขิ่นมาหลอกด้วยอ่า

  • เมื่อ 22 พ.ค. 54 10:40

    ที่ไปดูหนังเรื่องนี้เพราะมีคนบอกว่าน่ากลัวกว่าชัตเตอร์ แต่พอไปดูจิงๆก็ไม่ได้น่ากลัวเท่าไหร่เป็นแนวหลอนๆมากกว่า อาจเพราะว่าไม่ได้เห็นผีชัดมากมาแบบหลอนๆ จะมีน่ากลัวสุด(แอบสปอย)ก็ตอนแอบเข้าบ้านไปเก็บผ้าอ่ะ อันนั้นแหละ หลอนสุด เราว่ายังไงชัตเตอร์ก็ยังเป็นหนังผีที่น่ากลัวที่สุดอยู่ดีอ่ะ แต่นักแสดงแสดงดีทุกคน ไปดูเหอะ

  • เมื่อ 18 พ.ค. 54 10:24

    น่ากลัวดีครับ เนื้อเรื่องโดยรวมถือว่าดีครับ แต่ไม่ชอบบทสรุปตอนจบของก้องเท่าไหร่ สงสัยดูแล้วคิดถึงชีวิตตัวเอง 555 คนที่พยายามทั้งชีวิตเพื่อให้ครอบครัวเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยสำหรับมนุษย์เงินเดือนทั่วๆ ไป แต่ธีร์(ก้อง) ก็ยอมกระโดดออกนอกกรอบ เพื่อหาทางทำชีวิตให้ดีขึ้น เพื่อครอบครัวจะได้อยู่ด้วยกัน แต่ชีวิตก็มีอุปสรรคเป็นเรื่องธรรมดา อะไรที่ให้ผลตอบแทนสูง ความเสี่ยงก็สูงเป็นธรรมดา แต่ไม่น่าจะต้องลงเอยแบบในหนังเลย T__T ขอ -1 คะแนน
    แต่เหมือนจะเข้าใจความรู้สึกเลย ตอนก้องเจอผี ระหว่างความห่วงลูกกับความกลัว ถ้าเป็นลูกตัวเอง คงห่วงมากกว่ากลัว แต่ก็นะ ปืนนะจะเอาไปด้วยทำไม บ้าหรือเปล่า - -'' เป็นผมจะโทรแจ้งความแล้วค่อยเข้้่าไปหา

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 16 พ.ค. 54 20:09

    เพราะคำวิจารณ์ดี ผมเลยตีตั๋วไปดู

    สรุปคือ หงุดหงิดครับ
    มีหลายฉากมาก ตั้งแต่กลาง ๆ เรื่องจนจบ
    ที่ผมจะไม่ตัดสินใจแบบตัวละคร (หรือคนเขียนบท) อย่างแน่นอน
    และหงุดหงิดทุกฉาก ที่แบบว่า ทำไมไม่ทำอย่างนี้ ... ไปทำอย่างนั้นทำไม

    ปล. ผมว่า พี่ๆ GTH เขียนบทเก่ง ๆ หลายคน แต่เรื่องนี้ บทยังขาดเหตุและผลรองรับอยู่หลายจุดครับ ผมไม่สามารถเล่าให้ฟังได้ เพราะจะบอกเื่รื่องราวในหนังมากเกินไป ขอรอดูผลงานเรื่องต่อ ๆ ไปแล้วกันครับ

  • เมื่อ 16 พ.ค. 54 10:41

    น่ากลัวมากเลยครับ นอนไม่หลับเกือบทั้งคืน

  • เมื่อ 15 พ.ค. 54 15:37

    เนื้อเรื่อง - ผมว่าดีเลยทีเดียว มีการตกใจตลอดทั้งเรื่อง ไม่ค่อยปล่อยให้คนดูต้องรอ พอถึงกลางคืนเมื่อไรก็เตรียมสะดุ้งได้เลย แล้วก็มีเรื่องการกดดันกับการที่จะต้องเผชิญกลับสิ่งที่น่ากลัว เล่นกับความรู้สึกคนดูได้ดีมาก ตอนดราม่าก็โอเคครับ ชอบตอนที่พี่ก้องสร้างชิงช้าหน้าบ้านไว้ 4 ตัว สื่อความหมายได้ซึ้งเลยทีเดียว

    สำหรับการแสดง น้องปันปันอาจแสดงได้ไม่ค่อยดีเท่าไร แต่คนอื่นแสดงได้เยี่ยมมากฮะ ให้ 8/10

  • เมื่อ 15 พ.ค. 54 00:37

    สนุกดีนะ ชอบๆๆๆ ให้ 9/10 ละกัน

    ตัดตรงน้องผู้หญิง แสดงยังไม่ดี เท่าไรห่นะผมว่า 555+

    หนังเรื่องแรกไม่เป้นไร พยายามใหม่นะจ๊ะ

มีทั้งหมด 91 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • สี่แพร่งสี่แพร่งเข้าฉายปี 2008 แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มณีรัตน์ คำอ้วน, อภิญญา สกุลเจริญสุข
  • Three Kingdoms: Resurrection of the DragonThree Kingdoms: Resurrection of the Dragonเข้าฉายปี 2008 แสดง Andy Lau, Sammo Hung Kam-Bo, Maggie Q
  • Nim's IslandNim's Islandเข้าฉายปี 2008 แสดง Abigail Breslin, Jodie Foster, Gerard Butler

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hunter's Prayer - ดัดแปลงจากหนังสือนวนิยาย For the Dogs อ่านต่อ»
  • The Clock - In the year of 1940, the song Gloomy Sunday was known as the suicide song as many suicides recorded were related to it. Listening to this song has led to a French lady committing suicide as well after the death of her boyfriend, a clock engineer at that time. Her soul was not at peace and it returned with the purpose of fulfilling the desires of other victims of depression. Cheata, a girl living with her father and stepmother after her biological mother, Chanda, left the family, is suffering from depression. Every day she suffers mental and physical abuses from her stepmother. Together with her longing for her true mother, this had led Cheata to slip deeper and deeper into depression. Holding on to her mother's photo and listening to her mother's lullaby every night does little to heal her heartache and depression. It is through this weakness that Cheata succumbed and falls under the control of the spirit of the French Lady who possesses the Clock. After learning about the events that. อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Burning Sea The Burning Sea เล่าถึงเหตุการณ์หายนะที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อแหล่งน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในทะเลเหนือ ซึ่งถูกรัฐบาลค้นพบในปี 1969 เกิดรอยร้าว...อ่านต่อ»