เกร็ดน่ารู้จาก Ironclad
เกร็ดน่ารู้
- พอล จิอาแมตติ เข้ามาร่วมงานในเรื่องนี้ เพราะหนึ่งในผู้อำนวยการสร้าง ริก เบเนตตา เคยทำงานร่วมกับเขามาแล้วในเรื่อง Shoot 'Em Up (2007)
- ใช้เวลา 12 สัปดาห์ ในการสร้างปราสาทโรเชสเตอร์ขึ้นมาในเวลส์
- นอกจากปราสาทแล้ว ยังมีการสร้างอาวุธในยุคกลางที่มีแสนยานุภาพทำลายล้าง ทั้ง แคทตาพัลหรือเครื่องยิงหิน และ เทรบิวเชหรือเครื่องเหวี่ยงหิน ที่ใช้ทำลายป้อมและกำแพงปราสาท
- เรื่องนี้ถ่ายทำในเวลส์ช่วงปลายปี ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เสี่ยง เพราะสภาพอากาศมักจะเลวร้าย ต้องต่อสู้กับฝนและพายุความเร็วกว่า 60 ไมล์ต่อชั่วโมง
- ดาบที่ เจมส์ เพียวฟอย ผู้รับบท มาร์แชลล์ ใช้ในเรื่องนี้มีความยาวกว่า 5 ฟุตครึ่ง และมีด้านคมทั้งสองด้าน
- ริชาร์ด แอตเทนโบโรห์ ถอนตัวจากเรื่องนี้เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ
- เดิมทีบท เจเดไดอาห์ โคเทอรัล เป็นของ แอนกัส แม็กฟาเดียน แต่สุดท้ายเขาถอนตัวไป และได้ เจมี โฟร์แมน มารับบทนี้แทน
- พอล จิอาแมตติ ผู้รับบท กษัตริย์จอห์น ใช้เวลา 7 วันในการถ่ายทำบทบาทของตัวเอง
วันนี้ในอดีต
โคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
แก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006 แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
Stay Aliveเข้าฉายปี 2006 แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush
เกร็ดภาพยนตร์
- White God - ใช้สุนัข 274 ตัวในการถ่ายทำ ซึ่งได้รับการบันทึกว่าเป็นการใช้สุนัขในการถ่ายทำภาพยนตร์มากที่สุดในโลก อ่านต่อ»
- Straight Outta Compton - บทภาพยนตร์เคยมีฉากที่ ดร.เดร แสดงโดย คอรีย์ ฮอว์กินส์ พบกับ เอมิเนม ในช่วงที่ เอมิเนม เพิ่งเริ่มต้นงานเพลง และนักแสดงที่ได้รับการทาบทามให้แสดงบท เอมิเนม คือ แอนเซล เอลกอร์ต แต่ภายหลังมีการเปลี่ยนบท ฉากนี้จึงหายไป อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
เกมเมอร์ เกมแม่
เรื่องราวการแข่งขันระหว่างสองแม่ลูก เบญจมาศ (พิยดา อัครเศรณี) และ โอม (ต้นหน ตันติเวชกุล) เมื่อลูกเลือกความฝันที่จะไปเป...อ่านต่อ»