เกร็ดน่ารู้จาก Ironclad
เกร็ดน่ารู้
- พอล จิอาแมตติ เข้ามาร่วมงานในเรื่องนี้ เพราะหนึ่งในผู้อำนวยการสร้าง ริก เบเนตตา เคยทำงานร่วมกับเขามาแล้วในเรื่อง Shoot 'Em Up (2007)
- ใช้เวลา 12 สัปดาห์ ในการสร้างปราสาทโรเชสเตอร์ขึ้นมาในเวลส์
- นอกจากปราสาทแล้ว ยังมีการสร้างอาวุธในยุคกลางที่มีแสนยานุภาพทำลายล้าง ทั้ง แคทตาพัลหรือเครื่องยิงหิน และ เทรบิวเชหรือเครื่องเหวี่ยงหิน ที่ใช้ทำลายป้อมและกำแพงปราสาท
- เรื่องนี้ถ่ายทำในเวลส์ช่วงปลายปี ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เสี่ยง เพราะสภาพอากาศมักจะเลวร้าย ต้องต่อสู้กับฝนและพายุความเร็วกว่า 60 ไมล์ต่อชั่วโมง
- ดาบที่ เจมส์ เพียวฟอย ผู้รับบท มาร์แชลล์ ใช้ในเรื่องนี้มีความยาวกว่า 5 ฟุตครึ่ง และมีด้านคมทั้งสองด้าน
- ริชาร์ด แอตเทนโบโรห์ ถอนตัวจากเรื่องนี้เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ
- เดิมทีบท เจเดไดอาห์ โคเทอรัล เป็นของ แอนกัส แม็กฟาเดียน แต่สุดท้ายเขาถอนตัวไป และได้ เจมี โฟร์แมน มารับบทนี้แทน
- พอล จิอาแมตติ ผู้รับบท กษัตริย์จอห์น ใช้เวลา 7 วันในการถ่ายทำบทบาทของตัวเอง
วันนี้ในอดีต
A Frozen Flowerเข้าฉายปี 2009
แสดง Joo Jin-Mo, Jo In-Sung, Song Ji-Hyo
Crank: High Voltageเข้าฉายปี 2009
แสดง Jason Statham, Amy Smart, Bai Ling
Antiqueเข้าฉายปี 2009
แสดง Ju Ji-Hun, Kim Jae-Wook, Yu A-In
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
The Misfits
หลังจากที่ยอดนักโจรกรรมระดับโลก ริชาร์ด เพียร์ส (เพียร์ซ บรอสแนน) หลบหนีออกจากคุก ด้วยความช่วยเหลือของ เดอะ มิสฟิต กลุ่...อ่านต่อ»