เกร็ดน่ารู้จาก Ironclad

เกร็ดน่ารู้
  • พอล จิอาแมตติ เข้ามาร่วมงานในเรื่องนี้ เพราะหนึ่งในผู้อำนวยการสร้าง ริก เบเนตตา เคยทำงานร่วมกับเขามาแล้วในเรื่อง Shoot 'Em Up (2007)
  • ใช้เวลา 12 สัปดาห์ ในการสร้างปราสาทโรเชสเตอร์ขึ้นมาในเวลส์
  • นอกจากปราสาทแล้ว ยังมีการสร้างอาวุธในยุคกลางที่มีแสนยานุภาพทำลายล้าง ทั้ง แคทตาพัลหรือเครื่องยิงหิน และ เทรบิวเชหรือเครื่องเหวี่ยงหิน ที่ใช้ทำลายป้อมและกำแพงปราสาท
  • เรื่องนี้ถ่ายทำในเวลส์ช่วงปลายปี ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เสี่ยง เพราะสภาพอากาศมักจะเลวร้าย ต้องต่อสู้กับฝนและพายุความเร็วกว่า 60 ไมล์ต่อชั่วโมง
  • ดาบที่ เจมส์ เพียวฟอย ผู้รับบท มาร์แชลล์ ใช้ในเรื่องนี้มีความยาวกว่า 5 ฟุตครึ่ง และมีด้านคมทั้งสองด้าน
  • ริชาร์ด แอตเทนโบโรห์ ถอนตัวจากเรื่องนี้เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ
  • เดิมทีบท เจเดไดอาห์ โคเทอรัล เป็นของ แอนกัส แม็กฟาเดียน แต่สุดท้ายเขาถอนตัวไป และได้ เจมี โฟร์แมน มารับบทนี้แทน
  • พอล จิอาแมตติ ผู้รับบท กษัตริย์จอห์น ใช้เวลา 7 วันในการถ่ายทำบทบาทของตัวเอง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The End of the Pale Hour The End of the Pale Hour เรื่องราว ของชายหนุ่มที่ตกหลุมรัก หญิงสาวแปลกหน้าในงานเลี้ยงหลังเรียนจบ พวกเขาตกลงที่จะเดตกันทุกสุดสัปดาห์ตั้งแต่ช่วงหั...อ่านต่อ»