วิจารณ์ Thor

วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 6 ต.ค. 56 15:39

  เนื้อเรื่องไม่ธรรมดาเอาจริงเอาจังสุดๆ แอบลุ้นเอาแทบตาค้างเลย
  CG เอฟเฟ็กต์สมความอลังการเอามากๆ บทของเรื่องดูอ่อนไปแถมคลุมเครืออยู่บ้าง
  สรุปเลยนะครับ เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่แปลกแหวกแนวสุดๆ ที่ดูได้เพลินๆ โอเคไปมากมากครับ

  โดยรวมนะครับ 7.25/10 B ครับ

  ( บทความวิจารณ์ทั้งหมดเป็นค.ห.ส่วนตัวนะครับ )

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 11 มี.ค. 55 11:21

  เอฟเฟคดีมาก มันส์มาก แถมพระเอกหล่อ ชอบสุดๆให้ 10 ไปเลยยยยยย

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 13 ต.ค. 54 08:49

  ต้องว่าในเรื่องของนักแสดง คิดว่ามีความเหมาะสมมาก ล้วนต่างแสดงได้ดีกันจริง คริส ที่รับบทเป็น ธอร์ เขาแสดงได้เยี่ยมที่สุดแล้ว เป็นตัวละครที่มีพลัง มีอำนาจ และ คริสก็สามารถถ่ายทอดมาได้อย่างดี ส่วนในตัวนางเอก เจน เป็นตัวละครที่มีความฉลาดคิดกว้าง โดยนำ นาตาลี มาแสดง ซึ่งปกติ ก็เป็นนักแสดงที่ฉลาดและเก่งอยู่แล้ว เเละน่ารักด้วย ถือว่าเหมาะสม

  ในตัวละคร โลกิ ถือเป็นตัวร้ายของเรื่อง เเต่ผู้คนกลับชอบ และ ปลื้มตัวละครตัวนี้มากๆ แม้เเต่เรายังชอบเลย เป็นตวละครที่มีเสน่ห์เป็นของตัวเอง แม้จะร้ายแต่ก็อดที่จะบอกว่าเค้าน่าสงสารไม่ได้

  ในเรื่องของ CG คือดีมากๆ บรรยากาศ เมือง แอสการ์ด สวยมาก ทำได้สวยมาก คือ กรฟฟิค CG ในเรื่องนี้เป็นอะไรที่สวยงามมาก

  มันเป็นหนังเเนวซุปเปอร์ฮีโร่ที่แปลกแหวกเเนวมากที่สด โดยปกติแล้วหนังเเนวนี้จะมาในแบบ วิทยาศาสตร์ แต่เรื่องนี้หลุดออกไปเลย หนังจึงมีสเนห์ภายในตัวเอง แม้การต่อสู้ในเรื่องจะมั่วๆไปบ้าง แต่เราว่าก็ ok ความสวยงามของเรื่อง เหมาะที่จะดูต่อ หรือซื้อเก็บไว้

  ขอให้ 10/10 ก็แล้วกันค่ะ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 18 ก.ย. 54 20:28

  คือว่าหนังของ Marvel ทุกๆเรื่องที่ผ่านมา ผมดูมากกว่า 1 รอบ แต่หนังนี้ดูรอบเดียวก็ถือว่าโอเคแล้ว ความเท่ห์ เรื่องนี้มีเกินร้อย แต่บทยังอ่อน ไปทำให้ลุ้นซักเท่าไหร่ สนุกในระดับนึงเท่านั้น ยังไม่ถ้าเป้นของมาเวลล์ล่ะก็ รักที่สุด! จะรอดู Thor ใน The Avenger นะครับ Natalie Portman น่ารักดี ให้สัก 7.5/10

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 15 ก.ย. 54 21:12

  ก็โอเคนะ ผมว่ามันก็ไม่โดดเด่นอะไรเท่าไหร่ รู้สึกว่าบทมันอ่อนไปนิดๆนะแนะนำให้ซื้อแบบที่มีเสียงอังกฤษด้วยนะครับ เพราะแบบธรรมดาถึงจะเขียนข้างหลังว่ามี speacial feature แต่มันก็ไม่มี = =" อุตส่าจะประหยัดเงินซักหน่อยแต่ก็ไม่ดีเลยอ่ะ

  9/10

  หลังหนุกดีครับ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 3 ก.ย. 54 15:00

  เอ่อ สรุปแล้วหนังเรื่องต่อไปของ MARVEL studio จะเป็นเรื่องอะไรครับ Thor 2 หรือ The Avengers
  เทพเจ้า Thor คงเก่งที่สุดเลยมั้ง

 • เมื่อ 24 ส.ค. 54 14:35

  i'm going to wait for THOR 2

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 29 ก.ค. 54 07:32

  บอกได้คำเดียวว่ามันส์มากๆ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 22 พ.ค. 54 11:07

  แค่ไปดูพระเอกก็คุ้มแล้ว หล่อเกิ้นนนนนน X มากกก อิอิ

 • เมื่อ 21 พ.ค. 54 16:47

  เสียใจมากอ่ะ โรงมันปิดก่อนที่ End Credits จะเริ่ม แต่ตกลง โลกิ ไม่ได้ใช่ป่ะ ?

  สำหรับผม ชอบ หนัง เรื่องนี้มากคับ สนุกดี แม้จะเป็นหนังที่สูตรสำเร็จตามที่หนัง Summer ควรจะเป็น แต่หนังก็ เป็น หนังฮีโร่ จริงๆอย่างที่มันควร จะเป็นฮีโร่ นับว่าเป็นหนังฮีโร่ ที่ดี ในการตอบสนองความต้องการคนดูที่ต้องการเสพCG สวยๆหวือหวา ฉากต่อสู้ที่สวยงาม หนังตอบสนองให้กับ กลุ่มคนดูเหล่านี้ได้อย่างดีเยี่ยม

  หาก โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ สามารถเป็น Iron man ได้อย่างเหมาะสม คริส เฮมส์เวิร์ธ ก็เป็น Thor ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เช่นกัน ยิ่งอยู่ในชุดผ้าคลุมสีแดง ถือค้อนโตๆ กล้าม เป็นมัดๆ โอ้โห ราวกับ เขาเกิดมาเพื่อจะเป็น Thor เลยทีเดียว บวกกับการเป็นเจ้ดันของ นาตาลี และ แอนโทนี่ ก็ทำให้หนังยิ่งดูสนุกและแปะความเป็นคุณภาพในระดับหนึ่งลงไปได้อย่างน่าภาคภูมิ


  เนื้อเรื่องของหนังนั้น เปิดโอกาสให้หนังหลุดกรอบฮ๊โร่ได้เป็นอย่างมาก หากหนังมัวแต่ไปหมกมุ่นอยู่กับประเด็น พ่อเลี้ยง-ลูเลี้ยง พี่น้องแตกคอกัน ภาระที่หนักอึ้งของการเป็นฮีโร่ ภาวะที่เสียศูนย์จากการถูกถีบตกสวรรค์ แต่หนังก็ไม่หลงกลตกหลุมพราง ไปพรรณาถึงจุดนั้น หนังยังคงดำเนินไปตามแนวทาง อย่างที่ถูกต้อง เช่นในหนังอย่าง Spider-Man2 เคยทำไว้ แม้ Thor จะยังทำได้ไม่ถึงนั้น แต่ Thor ก็เป็นฮีโร่ อีกคนนึงที่เป็นโปรเจค ภาคต่ออันทรงคุณค่าไปแล้ว

  9.5/10 A-

  แจ้งลบ
มีทั้งหมด 55 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 5 6 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • EquilibriumEquilibriumเข้าฉายปี 2003 แสดง Christian Bale , Taye Diggs , Emily Watson
 • UnderworldUnderworldเข้าฉายปี 2003 แสดง Kate Beckinsale, Scott Speedman, Shane Brolly
 • American Pie: The WeddingAmerican Pie: The Weddingเข้าฉายปี 2003 แสดง Jason Biggs, Seann William Scott, Alyson Hannigan

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 - กลุ่มแวมไพร์เดนาลี ตัวละครกลุ่มพันธมิตรของครอบครัวคัลเลน ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรกในภาคนี้ พวกเขามาจากอลาสกา เป็นแวมไพร์มังสวิรัติเช่นเดียวกับกลุ่มคัลเลน ประกอบไปด้วย ทันยา เคต และ ไอรินา สามพี่น้องเชื้อสายรัสเซีย แสดงโดย มายแอนนา เบอร์ริง, เคซีย์ ลาโบว์ และ แม็กกี เกรซ ตามลำดับ กับสองพี่น้องแวมไพร์เชื้อสายสเปน เอเลียซาร์ และ คาร์เมน ที่แสดงโดย คริสเตียน คาร์มาโก และ มิอา แมสโทร ตามลำดับ อ่านต่อ»
 • Sector 7 - Sector 7 เป็นพื้นที่สำรวจจริงที่ตั้งอยู่บนเขตไหล่ทวีประหว่างเกาะเชจูของเกาหลีใต้ และเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Nick Off Duty Nick Off Duty ตำรวจผู้แข็งแกร่งอย่าง นิค ชิลเลอร์ (ทิล ชไวเกอร์) ต้องสูญเสียภรรยาสุดที่รักไปเพราะฝีมือของมาเฟียชาวตุรกี และเมื่อ เลนน...อ่านต่อ»